15 dấu hiệu của người đàn ông thiếu tự tin

Thứ sáu - 24/07/2015 10:10

15 dấu hiệu của người đàn ông thiếu tự tin

Không phải vẻ ngoài “chuẩn men”, cao to, cơ bắp cuồn cuộn là bảo chứng cho thương hiệu người đàn ông tự tin, thậm chí có trường hợp còn ngược lại.
Có những hành động tưởng như thể hiện sức mạnh, nhưng sâu xa trong đó là sự thiếu tự tin, thiếu bản lĩnh của người đàn ông.
 
Đánh vợ
 
15 dấu hiệu của người đàn ông thiếu tự tin
 
Bất cứ người đàn ông nào dùng sức mạnh cơ bắp với phụ nữ cũng chứng tỏ rằng anh ta không tự coi trọng mình. Anh ta thiếu tự tin đến mức phải tự chứng tỏ mình bằng bạo lực với người yếu hơn.
 
Định danh mình bằng tiền
 
Nếu sự tự tin của đàn ông được tính bằng số tiền họ có điều đó rất nguy hiểm với chính bản thân họ. Công sức của họ đáng ngưỡng mộ, nhưng một người còn cần nhiều hơn thế để có được sự coi trọng xứng đáng của người khác. Chỉ người thiếu tự tin mới cảm thấy bản thân mình “có giá” khi có nhiều tiền. Điều đó chỉ cho thấy chính anh ta nhìn nhận bản thân không có giá trị nào khác ngoài tiền.
 
Nghiện sex
 
Nếu một người đàn ông chỉ mải mê với các bộ phim nóng, các ảo tưởng và những mối quan hệ chóng vánh nhằm thỏa mãn nhu cầu thể xác thì chứng tỏ họ không đủ tự tin để bước vào một mối quan hệ nghiêm túc. Họ sợ trách nhiệm nên thà từ chối tìm kiếm tình yêu thực sự để sống “an toàn” cho chính mình.
 
Hay bắt nạt người khác
 
Chỉ người thiếu tự tin mới cảm thấy cần phải áp bức, “chà đạp” người khác để cảm thấy mình ưu việt hơn.
 
Né tránh phụ nữ thành công
 
Thế giới hiện tại có rất nhiều phụ nữ thành công, tự tin, chủ động, giàu có… Một người đàn ông thiếu tự tin sẽ ngại ngần phải ở gần những phụ nữ ấy, hoặc sẽ cố gắng tìm cách hạ thấp họ.
 
Trốn tránh trách nhiệm
 
Người thiếu tự tin cũng sẽ không đủ mạnh mẽ để gánh trách nhiệm. Anh ta sẽ trốn tránh khi gặp khó khăn, sợ hãi thất bại và e ngại sự kỳ vọng của người khác đặt lên mình.
 
Oán trách người khác
 
Anh ta sẽ cảm thấy mình không bao giờ sai, dù anh ta có phạm lỗi. Luôn luôn là lỗi của người khác, phần lỗi của anh ta chỉ rất nhỏ. Anh ta cũng chẳng hề biết xin lỗi.
 
Phòng vệ quá mức
 
Đàn ông thiếu tự tin tước bỏ khoảng không riêng tư của bạn đời, ghen tức không có lý do, nghi ngờ, theo dõi bạn đời một cách vô lý. Anh ta sợ rằng nàng sẽ tìm được người tốt đẹp hơn vì anh ta biết bản thân mình không đủ tốt
 
Không quên chuyện cũ
 
Thể hiện rõ qua cách đối xử với người yêu cũ. Anh ta tìm cách quấy rối, thậm chí phá hoại cuộc sống của người cũ vì không đủ tự tin để bỏ qua và tìm cuộc sống mới tốt đẹp hơn.
 
Theo đuổi mà không thổ lộ
 
Rất nhiều chàng trai yêu chỉ để yêu còn tiến tới hay không thì phải xem thời cơ thuận lợi đến mức nào. Họ không chủ động chinh phục, giành lấy người con gái họ muốn. Nếu gặp khó khăn trở ngại thì họ càng nhanh chóng bỏ của chạy lấy người.
 
Chọn thứ không tốt cho bản thân
 
Anh ta vẫn giữ mối quan hệ với người phụ nữ lợi dụng mình, không tốt với mình, hay một mối quan hệ không có tương lai. Một người đàn ông vững vàng biết rằng mình là người tốt và đáng được nhận những gì tốt nhất, tìm kiếm những điều tốt cho bản thân và mọi người xung quanh.
 
Dùng rượu để trốn tránh hiện thực
 
Người thiếu tự tin chỉ trở nên tràn đầy sức sống và tìm được sự hoạt bát trong rượu. Khi tỉnh táo, anh ta trở về với con người thật của mình.
 
Không chung thủy
 
Người tự tin vào bản thân cũng tự hào về người phụ nữ mình đã chọn. Người phụ nữ ấy và cuộc hôn nhân ấy phản ánh chính con người của anh ta, anh ta sẽ bảo vệ nó. Người thiếu tự tin sẽ tìm cách quan hệ được với càng nhiều phụ nữ càng tốt, vì đó là cách gần như duy nhất khiến anh ta cảm thấy mình mới là “đàn ông”.
 
Không có chính kiến
 
Người thiếu tự tin cần phải dò xét mọi người xung quanh để có được sự đồng tình. Anh ta không có chính kiến, quan điểm của riêng mình và cũng thiếu chỗ đứng riêng của mình.
 
 
Pháp luật TPHCM

Tác giả bài viết: Theo Thảo My

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thống kê

  • Đang truy cập20
  • Hôm nay3,356
  • Tháng hiện tại222,033
  • Tổng lượt truy cập32,688,558
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây