Tại sao tôi thích Cộng Hoà

Thứ sáu - 09/11/2018 08:51

Tại sao tôi thích Cộng Hoà

Bởi vậy tôi rất tin ở luật nhân quả. Hảy xem giòng họ Kennedy . Họ đã và sẽ còn trả cái NỢ đó. Có nhiều người cứ nghĩ là DC hay giúp người nghèo còn CH thì không. Tôi thì nghĩ khác rằng cả hai tương trợ với nhau. Không có mấy ông giàu mở company làm ăn buốn bán thì mấy ông nghèo làm sao có công ăn việc làm bằng chứng là thời Obama bao nhiều công ty đem qua Tàu, Mể, VN etc.. làm ăn, dân Mỷ thất nghiệp ráo.
 
 Tại sao tôi thích Cộng Hoà
 
          Một buổi trưa năm 1982 tại Tòa Bạch Ốc .
       Vị chánh văn phòng bầu dục mở cửa , Tổng Thống Reagan bước ra , áo sơ mi trắng quần đen , trên môi mĩm cười với ánh mắt chân thành rực sáng. Bà Khúc Minh Thơ đứng bật lên trong tư thế bối rối xúc động, TT Reagan bước đến, bà bước đến... ông đưa tay ra bắt tay bà.
        _ Xin lỗi đã để cô chờ lâu... TT mở lời.
     Cảm xúc trào dâng, bà nghẹn ngào ấp úng ...
        _ Thưa Tổng Thống, xin TT hãy cứu giúp người lính VNCH và gia đình họ, đang bị đọa đày trong lao tù cộng sản...!
     TT Reagan nhìn thẳng vào ánh mắt rưng rưng của bà ...
        _ Nhân danh TT Hoa Kỳ, tôi hứa với cô sẽ làm mọi cách trong quyền hạn của tôi để mang họ đến đây sớm, hôm nay tôi nói với cô... họ là những anh hùng ...!
        Bà KMT òa lên khóc, TT Reagan ôm bà vỗ nhẹ trên lưng ánh mắt rưng rưng cảm xúc ...
        Đứng bên cạnh bà, cựu Thiếu Tướng Wesley ( Đặc sứ phụ trách vấn đề POW và chương trình HO của TT Reagan ) cũng xúc động cúi đầu im lặng ...!
 
        Một buổi tối năm 1988 , thằng bạn tôi gọi từ San Rafael (anh chàng này là người VN duy nhất, đặc trách giao tế quốc tế của Hội Đồng Liên Tôn Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc) 
       _ Sáng thứ Bảy này mày có rảnh không , tao có hẹn với Thiếu Tướng Wesley ăn phở ở San Francisco từ 1-2 tiếng , qua cuộc điện đàm, ông có những vấn đề cần xác minh không thể nói trên phone.
       _ Mày đi một mình hay với ai khác không (?) tao thì bận quá không đi được, thật tiếc !  Sau cuộc gặp, mày kể lại tao nghe !
 
       Tướng Wesley nói rằng bản dự thảo của chương trình HO sẽ trải qua 8 đến 10 năm để thực hiện , đến nay không có gì trở ngại , chỉ có giai đoạn đầu dự thảo được bên Cộng Hòa đưa ra khi tiếp nhận hồ sơ thỉnh nguyện của bà Khúc Minh Thơ và cộng đồng người Việt quốc gia , thì bên đảng Dân Chủ có vài vị ThuongNghiSi không tán thành ...!  Tướng Wesley nhin thằng bạn tôi, hạ giọng..." anh nghĩ thế nào khi có một TNS Dân Chủ không tán thành chương trình HO mà đề nghị hãy để họ ( Si~Quan QLVNCH ) ở lại đó, cho mỗi người $10,000 ( mười ngàn đôla ) để họ sống được rồi ! ". Thằng bạn tôi bổng giận dữ, mặt đỏ gay ! "Trời đất ! ông ạ, không phải đồng tiền cứu mạng họ được, vấn đề là sinh mạng của họ và tương lai con cái họ trong tay bọn quỷ dữ, họ sẽ chết dần trong căm lặng bởi tính thù hận dưới chủ nghỉa CS, mà vì tai tiếng thế giới CS không thể tiêu diệt chúng tôi cùng một lúc như tụi Khờ-Me Đỏ, ông hiểu không ? và ông Nghị Sĩ nào đề nghị quái ác như vậy? " Tướng Wesley bình thản ..." Đó là Edward Kennedy "
 
    Nhưng cũng vì một nguyên nhân lớn lao khác đã là nhân tố sâu xa tác đông vào những chương trình nhân đạo mà không những Hoa Kỳ mà các quốc gia khác đêu` tích cực hưởng ứng cứu giúp , đó là Cuộc bỏ phiếu lịch sử của hàng triệu con người VN trốn chạy khỏi chế độ CS và đã có hàng trăm ngàn người lỡ hẹn với Tự Do ( chôn vùi đưới đáy biển sâu ! )
 
       Bây giờ thời đại Donald Trump, thằng bạn tui nói ..." Nếu giả sử ở vào thời TT Bill Clinton hay Obama, chưa chắc đã có chương trình HO ! Bởi trong tư tưởng của họ, VNCH là thứ ăn hại, bòn rút tiền của công sức của nhân dân Hoa Kỳ...Phải chăng?
 

Tác giả bài viết: Tru Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê

  • Đang truy cập15
  • Hôm nay6,834
  • Tháng hiện tại54,424
  • Tổng lượt truy cập29,876,378
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây