Thời gian không bao giờ quay trở lại.

Thứ năm - 17/02/2022 09:10
unnamed
unnamed

Khi tìm kiếm một người để chung sống cùng nhau suốt đời, đừng luôn so sánh với những người khác và hy vọng mình sẽ kiếm được người tốt nhất. Vì như thế,sẽ chỉ đánh mất thời gian quý báu trong đời, hãy nhớ rằng “Thời gian không bao giờ quay trở lại”.

Ngày kia, một thầy giáo và học viên của mình cùng ngồi nghỉ dưới tán cây lớn gần đó là trảng cỏ rộng. Chợt người học viên hỏi: “Thầy ạ, em cảm thấy rối trí trong việc làm sao tìm được  người bạn đời như ý muốn. Thầy có thể giúp em chăng?“.
Thầy sau một lúc im lặng nói:
– Ừm, câu hỏi khá khó nhưng cũng đơn giản.
Học viên ngạc nhiên:
– Vậy là sao hả thầy?
Thầy bèn nói: “Hãy nhìn kia, trảng cỏ rộng lớn ấy. Bây giờ em ra đó, băng qua nó nhưng nhớ là không được quay đầu lại, chỉ tiến thẳng tới trước thôi. Trên đường đi em cố tìm xem có cây cỏ nào xinh đẹp thì nhổ lên và đem về cho thầy. Chỉ một cây cỏ thôi, không phải nắm nhé. Giờ thì đi đi”.
Học viên: “Dạ được. Thầy đợi chút nhé”.
Ít phút sau…
Học viên: “Em đã về…”
Thầy: “Ừ, mà này, thầy không hề thấy cây cỏ xinh đẹp nào như đã dặn trên tay em cả”.

Người học viên nới: “Trên đường đi, em thấy ít cây cũng gọi là xinh đẹp, nhưng em nghĩ rằng mình có thể tìm được cây đẹp hơn, vì vậy em đã không chọn. Cứ thế và rồi em đi đến cuối trảng cỏ mà chưa chọn được cây nào cả và vì thầy dặn không đi ngược lại nên em đành về tay không”.
Thầy: “Đó là những gì xảy đến trong cuộc sống của chúng ta. Khi tìm kiếm một người để chung sống cùng nhau suốt đời, đừng luôn so sánh với những người khác và hy vọng mình sẽ kiếm được người tốt nhất. Vì như thế, em sẽ chỉ đánh mất thời gian quý báu trong đời, hãy nhớ rằng “Thời gian không bao giờ quay trở lại”.

(Theo nghethuatsong.org)
 
 
Chẳng qua chỉ là một bát cơm.
 
THOÁNG MỘT CÁI ĐÃ MƯỜI NĂM TRÔI QUA, NGƯỜI TRỞ VỀ QUÊ HƯƠNG LÀM RUỘNG, LUÔN TÍCH CỰC HỌC HỎI KINH NGHIỆM TỪ NHỮNG NGƯỜI NÔNG DÂN ĐI TRƯỚC, LẤY MÔI TRƯỜNG THÂN THIỆN LÀM PHƯƠNG THỨC KINH DOANH, KẾT QUẢ CỦA SỰ CẦN CÙ CỐ GẮNG LÀ ĐÃ TRỞ THÀNH MỘT CHUYÊN GIA NÔNG NGHIỆP.
HAI NGƯỜI THANH NIÊN KHÔNG HÀI LÒNG VỚI NƠI LÀM VIỆC LIỀN ĐI VÀO CHÙA CẦU XIN SỰ GIÚP ĐỠ, VỊ ĐẠI SƯ CHỈ NÓI ĐÚNG 5 TỪ, KHÔNG NGỜ 10 NĂM SAU…
MỘT NGÀY NỌ, CÓ HAI NGƯỜI Ở TẠI NƠI LÀM VIỆC CẢM THẤY KHÔNG HÀI LÒNG NÊN QUYẾT ĐỊNH CÙNG NHAU ĐI TỚI MỘT NGÔI CHÙA TÌM MỘT VỊ ĐẠI SƯ XIN GIÚP ĐỠ.
KHI GẶP ĐƯỢC VỊ ĐẠI SƯ, MỘT TRONG HAI NGƯỜI NÓI: “THƯA ĐẠI SƯ, CHÚNG CON Ở PHÒNG LÀM VIỆC HAY BỊ ỨC HIẾP, QUÁ THỐNG KHỔ, CẦU XIN NGÀI CHỈ BẢO, CHÚNG CON CÓ NÊN XIN NGHỈ VIỆC Ở ĐÓ HAY KHÔNG?”
VỊ ĐẠI SƯ TỪ TỪ KHẼ NHẮM HAI MẮT LẠI, GIỐNG NHƯ ĐANG TRẦM NGÂM, SAU NỬA NGÀY, VỊ ĐẠI SƯ CUỐI CÙNG CŨNG MỞ LỜI, NHƯNG LẠI CHỈ NÓI ĐÚNG 5 TỪ: “BẤT QUÁ NHẤT OẢN PHẠN” (TẠM DỊCH: “CHẲNG QUA CHỈ LÀ MỘT BÁT CƠM”). SAU ĐÓ, VỊ ĐẠI SƯ LIỀN PHẤT PHẤT TAY, Ý BẢO HAI NGƯỜI RỜI ĐI.
SAU KHI HAI NGƯỜI TRỞ LẠI CÔNG TY, MỘT NGƯỜI TRONG ĐÓ LẬP TỨC NỘP ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC, QUYẾT ĐỊNH TRỞ VỀ QUÊ HƯƠNG LÀM RUỘNG, NGƯỜI CÒN LẠI TIẾP TỤC Ở LẠI CÔNG TY.
THOÁNG MỘT CÁI ĐÃ MƯỜI NĂM TRÔI QUA, NGƯỜI TRỞ VỀ QUÊ HƯƠNG LÀM RUỘNG, LUÔN TÍCH CỰC HỌC HỎI KINH NGHIỆM TỪ NHỮNG NGƯỜI NÔNG DÂN ĐI TRƯỚC, LẤY MÔI TRƯỜNG THÂN THIỆN LÀM PHƯƠNG THỨC KINH DOANH, KẾT QUẢ CỦA SỰ CẦN CÙ CỐ GẮNG LÀ ĐÃ TRỞ THÀNH MỘT CHUYÊN GIA NÔNG NGHIỆP.
CÒN VỊ Ở LẠI CÔNG TY THÌ SAO? CŨNG KHÔNG HỀ THUA KÉM, ANH TA ĐÃ TỰ MÌNH ĐIỀU CHỈNH CHO PHÙ HỢP, CŨNG CỐ GẮNG THỂ HIỆN NĂNG LỰC, NÊN DẦN DẦN ĐƯỢC COI TRỌNG, HIỆN GIỜ ĐÃ TRỞ THÀNH NGƯỜI QUẢN LÝ.
ĐẾN MỘT NGÀY, HAI NGƯỜI GẶP LẠI NHAU.
VỊ CHUYÊN GIA NÔNG NGHIỆP NÓI: THẬT LÀ KỲ LẠ, ĐẠI SƯ NÓI CHO CHÚNG TA BIẾT “BẤT QUÁ NHẤT OẢN PHẠN”, NĂM CHỮ NÀY TÔI NGHE XONG LIỀN HIỂU NGAY, CHẲNG QUA CŨNG CHỈ VÌ MỘT BÁT CƠM THÔI, SAO PHẢI MIỄN CƯỠNG Ở LẠI CÔNG TY MÀ KHÔNG RỜI ĐI? CHO NÊN TÔI ĐÃ XIN NGHỈ VIỆC NGAY.” SAU ĐÓ, ANH TA HỎI NGƯỜI QUẢN LÝ: “TẠI SAO KHI ĐÓ ANH LẠI KHÔNG NGHE THEO LỜI NÓI CỦA ĐẠI SƯ VẬY?.
NGƯỜI QUẢN LÝ VỪA CƯỜI VỪA NÓI: TÔI NGHE XONG ĐẠI SƯ NÓI “BẤT QUÁ NHẤT OẢN PHẠN”, NÊN MỖI KHI PHẢI CHỊU NHIỀU SỰ KHINH BỈ, CHỊU NHIỀU RẮC RỐI, TÔI CHỈ CẦN NGHĨ: “CÙNG LẮM CŨNG CHỈ LÀ ĐỂ KIẾM MIẾNG CƠM ĂN”, CHO NÊN DÙ ÔNG CHỦ NÓI BẤT KỂ ĐIỀU GÌ KHÓ CHỊU, CHỈ CẦN MÌNH BỚT HỜN GIẬN, BỚT SO ĐO LÀ ĐƯỢC RỒI. ĐẠI SƯ KHÔNG PHẢI LÀ CÓ Ý NÀY SAO?.
MỘT NGÀY KHÁC, HỌ LẠI ĐẾN THĂM ĐẠI SƯ, DĨ NHIÊN, VỊ ĐẠI SƯ ĐÃ DẦN DẦN GIÀ ĐI RỒI, ÔNG NGỒI TRƯỚC MẶT HAI NGƯỜI VÀ VẪN TỪ TỪ NHẮM MẮT LẠI, SAU MỘT NGÀY TRÔI QUA, ÔNG CŨNG CHỈ NÓI RA NĂM TỪ: “BẤT QUÁ NHẤT NIỆM GIAN” (TẠM DỊCH: “CHẲNG QUA CHỈ LÀ SAI KHÁC Ở MỘT NIỆM”), SAU ĐÓ LẠI MỘT LẦN NỮA PHẤT PHẤT TAY.
HAI NGƯỜI BÈN NHÌN NHAU CƯỜI, DƯỜNG NHƯ TRONG LÒNG ĐÃ HIỂU RÕ.

 

Nguồn tin: (nghethuatsong)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê

  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay2,454
  • Tháng hiện tại10,108
  • Tổng lượt truy cập31,215,267
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây