3 bí quyết giàu có một cách thông minh nhất

Thứ năm - 19/03/2015 02:50

3 bí quyết giàu có một cách thông minh nhất

Mỗi nỗ lực để đạt tới sự giàu có đều đem lại kết quả nhất định. Tuy nhiên, có những bí mật để đạt được sự giàu có một cách thông minh nhất mà bạn cần khám phá ngay sau đây:
bí quyết, giàu có, thông minh
 
1. Cho đi trước khi nhận lại
 
Vũ trụ vận hành theo Luật Nhân - Quả mà không theo tâm trí của chúng ta. Mọi nỗ lực của chúng ta nhằm giúp đỡ những người đang gặp khó khăn đều được đền đáp xứng đáng. Không phải lúc nào sự đền đáp ấy cũng đến từ chính những người chúng ta trực tiếp giúp đỡ nhưng nó sẽ đến theo cách này hoặc cách khác.
 
Nếu bạn có cơ hội thực hành cách cho đi thường xuyên mà không mong cầu nhận lại, không chỉ nhiều vận may liên quan đến tiền bạc, vật chất đến với bạn mà còn có cả sự hạnh phúc, viên mãn, toại nguyên, bình an trong tâm hồn.
 
2. Cầu nguyện trong trạng thái biết ơn
 
Cầu nguyện khi đối mặt với khó khăn hay cầu xin có thêm tài sản, gặp nhiều may mắn… là cách nhiều người thường làm. Tuy nhiên, đây là cách làm ít khi đem lại hiệu quả vì năng lượng của sự may mắn hay tài sản không đến theo cách trên.
 
Cách khôn ngoan nhất để có được những điều tốt đẹp là cầu nguyện trong sự biết ơn về những gì bạn đang có. Khi đó, bạn sẽ ngạc nhiên nhận ra mình đã sở hữu những tài sản vô cùng lớn mà chưa từng cảm thấy biết ơn trước đó. Ví dụ, bạn biết ơn vì nhận ra rằng mình sở hữu một cơ thể khỏe mạnh, chưa từng bị ốm nặng bao giờ hay bạn vẫn còn tư duy để sáng tạo và làm nhiều việc có ích cho người khác, hay là vẫn tự do về thể xác và tinh thần…
 
Nếu bạn thực hành lòng biết ơn về những gì mình đang có bằng cách kiểm kê lại tài sản không nhìn thấy được của chính mình, đó là một cơ hội giúp bạn sở hữu những tài sản vô giá. Đó cũng là cách bạn đang thuận theo quy luật của vũ trụ mà không chống lại nó. 
 
3. Niềm tin là khởi đầu của mọi thành công vĩ đại nhất
 
Nếu được khai phá, mỗi cá nhân đều có sức mạnh để thay đổi tình trạng tài chính của mình bằng cách thay đổi bản chất niềm tin của họ.
 
Để hiểu rõ hơn về điều này, cần phân biệt giữa 2 từ “niềm tin” và “mong muốn”. Ai cũng có thể “mong muốn” có những lợi thế về tài chính, vật chất và tinh thần, nhưng yếu tố niềm tin là sức mạnh chắc chắn duy nhất mà từ đó một mong muốn có thể biến thành niềm tin. Và từ niềm tin sẽ biến thành hiện thực.
 
Ai cũng có thể có được lợi ích nếu thận trọng sử dụng niềm tin để tập trung chú ý vào bất cứ dạng mong muốn nào. Tâm trí sẽ hành động dựa trên mong muốn nào chiếm ưu thế hoặc được lặp đi lặp lại nhiều nhất. Vì thế, hãy cẩn thận khi dành cả trái tim mình cho điều gì đó vì chắc chắn nó sẽ thuộc về bạn.
 
Vũ trụ vận hành bằng những dạng thức năng lượng khác nhau ở khắp nơi trong cuộc sống: Biến đổi từ hạt giống thành cây trái, nước chảy xuôi theo lực hút của trái đất, hết đêm đến ngày, hết mùa đông đến mùa xuân… mỗi sự vật đều có vị trí và mối quan hệ phù hợp với sự vật khác.Vì thế, vũ trụ có thể giúp biến những mong muốn của con người thành những dạng vật chất cụ thể. 
 
Hiểu, thực hành và nhuần nhuyễn 3 cách thức trên chính là chìa khóa mở cánh cửa giàu có một cách thông minh nhất.
 
Theo “Chiến thắng con quỷ trong bạn” – Napoleon Hill
 

Bí quyết để trở thành người tiêu dùng thông minh

 
Bạn có mua sắm theo thú vui. Bạn có tạo dựng bản sắc dựa trên những món bạn mua? Bạn có tiêu xài vượt quá mức kiếm được? Nếu bạn trả lời ĐÚNG với một hoặc nhiều câu hỏi trên đây, rất có thể bạn một người tiêu dùng thiếu suy nghĩ đấy. Tiêu dùng thiếu suy nghĩ không phải là chuyện hiếm gặp, nhưng điều đó có thể dẫn tới những thói quen tiêu dùng xấu, thói quen ăn uống xấu, và cả nợ nần.Dưới đây là vài cách ngăn bạn không trở thành một người tiêu dùng thiếu suy như thế.
 
HỌC + LÀM = GIÀU Con Đường Thành Công
 
1. Cảnh giác với mua sắm lễ tết
 
Bạn có nghĩ đến một thời điểm nào đó trong năm, khi bạn được khích lệ và thậm chí được trông đợi sẽ mua sắm nhiều hơn thường lệ? Nếu bạn đang nghĩ đến Giang sinh lễ Tình nhân, 8/3 hay Tết Nguyên đán, thì bạn nghĩ trúng phóc đấy. Những dịp lễ tết này đã bị thương mại hóa cao độ và cứ mỗi năm đi qua lại càng phai bớt ý nghĩa và tầm quan trọng.
 
Để tránh tiêu phá quá đà vào dịp lễ và ăn mừng có chừng mừng, hãy cố gắng hạn chế số lượng và sự phô trương của những món quà bạn sắm. Cách hay nhất để làm việc này là dành thêm thời gian và bớt đi số tiền đổ vào các món quà. Bạn có thể làm việc này bằng cách viết những tấm thiệp chân thành, lựa những món quà ý nghĩa và dành thời gian ở bên những bạn tặng quà. Làm thế sẽ giảm nhẹ vai trò của việc tiêu tiền, mà chuyển tầm quan trọng sang bạn bè, gia đình và những người thân yêu. Kết quả sẽ làm lợi cho cả đời sống tình cảm, mối quan hệ và tình trạng tài chính của bạn.
 
2. Giảm bớt mức tiêu thụ truyền thông
 
Trong khi bạn đọc báo, nghe đài, xem tivi, lướt internet, bạn đang tự phơi mình ra trước hàng vạn quảng cáo đủ kiểu. Đa phần các sản phẩm và dịch vụ đăng quảng cáo đều không cần thiết, thệm chí có thể gây tác hại. Thử nghĩ về các thứ quảng cáo mà xem, bạn chỉ thấy toàn những là bia ngọt, thực phẩm công nghiệp và những thứ sản phẩm quảng bá cho một lối sống kém lành mạnh. Những quảng cáo này làm cho sản phẩm có vẻ lối cuốn hơn, dẫn tới chế độ ăn uống không tốt cho sức khỏe và làm tăng cân vô độ.
 
Phải xử trí với chuyện này ra sao? Đáp án đơn giản là hãy giảm bớt lượng truyền thông mà bạn tiêu thụ. Cách hiệu quả nhất là bắt tay vào việc gì đó có ích hơn trong những khoảng thời gian rảnh rỗi. Một thứ bạn có thể làm là nhận việc bán – thời- gia tại một cửa hàng bán lẻ chẳng hạn để kiếm chút tiền. Bạn cũng có thể nhận một chân tình nguyện ở nhà dưỡng lão để kết thêm bạn bè có thể là tới phòng thể hình và tập luyện cho khỏe đẹp. Bất cứ hoạt động nào trong số này cũng có thể giúp bạn suy trì một lối sống lành mạnh và ít phụ thuộc vào tiêu dùng hơn.
 
3. Xác định các khoảng rắc rối
 
Cách tốt nhất để tránh làm một người tiêu dùng thiếu suy nghĩ là cách xác định các khu vực rắc rối của bạn. Hãy tự vấn các câu hỏi sau: Cái gì khiến bạn phải tiêu tiền? Bạn có gặp khó khăn trong việc kiểm soát các cơn bốc đồng? Tiêu tiền có khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn?
 
Nếu bạn hiểu được các thói quen tiêu xài của mình bắt nguồn từ đâu, bạn sẽ có khả năng kiểm soát chúng tốt hơn. Hãy ghi chép lại các khoản chi tiêu để xem bạn tiêu xài hàng tháng ra sao. Cân nhắc dành ra khoản riêng để tự giúp mình chi tiêu trong chừng mực.
 
4. Chớ đua theo thói tiêu xài của bạn bè và gia đình
 
Nếu bạn bè và người thân của bạn có thói quen tiêu xài hoang phí, khả năng cao là bạn cũng vậy. Nếu đúng như thế, thì có rất nhiều cách bạn có thể áp dụng để “quay về chính đạo”. Bạn có thể bắt đầu bằng cách học những nguyên tắc tài chính cá nhân căn bản và cách sử dụng tiền bạc khôn ngoan hơn. Sauk hi đã có kiến thức để cải thiện bản thân, tất cả những gì bạn cần chỉ là chủ động và tự giác.
 
5. Hãy hãnh diện với những khoản tiết kiệm và đầu tư
 
Tiết kiệm và đầu tư rất hữu ích bởi nhiều nguyên cớ. Có sẵn các khoản dành dụm sẽ mang lại cho bạn tự do để làm nhiều việc, sắm sửa thêm mà không phải chờ đợi khoản lương sắp tới. Chúng càng hữu ích hơn nữa nếu bạn gặp phải những tình huống khẩn cấp ngoài dự liệu tỏng cuộc sống.
Có các khoản đầu tư sẽ mang lại cơ hội gia tăng dần dần tài lực của bạn theo cấp số mũ. Việc này rất quan trọng vì đa phần những thứ bạn tiêu tiền vào đều sẽ suy giảm giá trị theo thời gian. Nhờ có các khoản tiết kiệm và đầu tư trong danh mục tài chính của mình, bạn sẽ vận dụng tiền bạc hiệu quả hơn so với tiêu xài bừa bãi vào những sản phẩm tiêu dùng đời mới và hấp dẫn nhất.
 
6. Kháng cự lại nhu cầu khoe sang hay tỏ vẻ giàu có
 
Lái xe mới toanh, sống ở nhà sang, mặc đồ hàng hiệu đắt tiền – những thứ này khiến bạn trông giàu có và thành đạt, nhưng lại có thể đổ lên bạn cả núi nợ nần. Để tránh sa chân vào rắc rối này, hãy học cách tìm niềm mãn nguyện với sự giàu có của bản thân mà không cần khoe khoang ra ngoài. Hãy tận hưởng những khoản lợi sinh ra từ tiết kiệm và đầu tư tiền bạc của bạn thay vì hoang phí vào những biểu tượng địa vị xa hoa và sớm nở tối tàn, như xe cộ mới toanh, áo quần hàng hiệu hay món ngon vật lạ. Tránh xa việc vay mượn, hay chồng chất nợ nận trong thẻ tín dụng vì những khoản tiêu xài này. Sở hữu những biểu tượng địa vị kiểu này sẽ ý nghĩa và đáng mãn nguyện hơn nếu chúng được sắm sửa trong chừng mực cho phép của bạn.
 
06/03/2015
Người gửi Winter Sonata

 

Tác giả bài viết: Thanh Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thống kê

  • Đang truy cập47
  • Hôm nay10,595
  • Tháng hiện tại231,750
  • Tổng lượt truy cập34,013,885
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây