Ivanka Trump chính thức làm phụ tá cho cha

Thứ hai - 03/04/2017 22:16

Ivanka Trump chính thức làm phụ tá cho cha

WASHINGTON, DC (NV) – Cô Ivanka Trump vừa đổi ý hôm Thứ Tư, và sẽ chính thức trở thành nhân viên chính phủ làm việc trong Tòa Bạch Ốc trong những ngày tới, giới chức hành pháp nói với CNN.

March 29, 2017


Hai vợ chồng Jared Kushner và Ivanka Trump nay đều là cố vấn cho Tổng Thống Donald Trump. (Hình: Mandel Ngan/AFP/Getty Images)

 

Ái nữ của Tổng Thống Donald Trump sẽ làm việc không lãnh lương ở khu vực West Wing trong Tòa Bạch Ốc.

“Tôi có nghe một số người lo lắng về chuyện tôi cố vấn cho cha tôi. Trong khi tình nguyện làm chuyện này, sẽ tuân thủ tất cả quy định đạo đức, và sẽ làm việc không lương trong Văn Phòng Tòa Bạch Ốc, cũng giống như mọi nhân viên khác,” cô Ivanka Trump cho biết như vậy qua một thông báo. “Qua các công việc này, tôi phải làm việc gần gũi và tin tưởng với các cố vấn Tòa Bạch Ốc và luật sư của tôi để giải quyết trường hợp rất đặc biệt mà tôi chưa bao giờ trải qua trong đời.”

Một nguồn tin bên trong cho CNN biết điều này xảy ra sau khi có một số người cảm thấy không thoải mái với sự hiện diện của cô Ivanka trong Tòa Bạch Ốc.

Như vậy, cô Ivanka sẽ là “cố vấn” cho tổng thống, nộp mẫu đơn Form 278, có nghĩa là chấp thuận các quy định theo nội quy đạo đức hiện hành.

Thông cáo của Tòa Bạch Ốc cho biết: “Chúng tôi hài lòng là cô Ivanka Trump chọn làm công việc này, chưa từng xảy ra với cô, trong vai trò đệ nhất ái nữ và trợ giúp tổng thống.”

Ông Jared Kushner, chồng của cô Ivanka, hiện là cố vấn cao cấp của Tổng Thống Trump, cũng không lãnh lương.

Chuyện cô Ivanka làm việc trong Tòa Bạch Ốc làm một số người chỉ trích, e rằng vi phạm luật chống gia đình trị, được thông qua năm 1967, cấm bất cứ ai trong gia đình làm việc cho tổng thống.

Tuy nhiên, theo luật này, nếu ai vi phạm, thì “không được lãnh lương” của chính quyền liên bang. (Ð.D.)

Tác giả bài viết: Tru Vu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê

  • Đang truy cập33
  • Hôm nay11,948
  • Tháng hiện tại261,865
  • Tổng lượt truy cập32,728,390
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây