Thủ Đô Ánh Sáng !!??

Thứ ba - 26/03/2019 06:02

Thủ Đô Ánh Sáng !!??

Cám ơn tác giả bài viết phê bình những điểm xấu của xã hội nước Pháp. Nên nhớ cho rằng trên đời nầy sự việc gì cũng có hai mặt như quần áo và cả con người cũng vậy ! Tác giả ơi ! Xin đừng ''đội'' người giàu như vậy. Coi chừng gãy cổ đa ! Xin đừng tự hào được sống trong sự sung túc. Hãy nhìn lại bản thân mình nếu xưa kia không được nước Mỹ cưu mang thì bây giờ là cái thá gì ?!
  
    Thủ Đô Ánh Sáng
 
       Còmrỏm : Cặp chó phạm tội "công xúc tu xỉ" . đáng đưa ra "Ngã Ba Ông Tạ" mà " xử ný" thôi.. Nhìn tấm ảnh, Rỏm tôi lại thấy rất ư là Đại Pháp !   Chẳng có "Quốc trưởng" nước nào  mà lại dại dột  đi rước một bà già mõ về làm "đệ nhất phu nhân" mà lại là  làm "khói lại" mới "nhục quốc thể chứ. Tông Tông Pháp sao không bắt chước Tông Tông xứ Cờ Hoa nước tôi. Ngài Trump là xài toàn hàng hiệu còn gin không đó.  RỎM

---------- Forwarded message ---------
 


Nhưng mà, họ là ai? Là người Pháp chính danh hay là người xâm nhập bất hợp pháp?

On Sat, Mar 23, 2019 at 7:51 PM khen nguyen <khennguyen10@gmail.com> wrote:
Thân chuyển.
Nếu ở nước CHXHCN Việt Nam mà anh phát tán bài viết với hình ảnh này là bị đưa ra toà và kết án nhục mạ quốc thể....Tiếc cho một nước Pháp là trung tám của văn minh Âu châu với lòng nhán ái bao la mà nay phải nên nông nổi nầy.
Thân mến,
Khen Nguyen
 
 
Trong hình ảnh có thể có: 3 ngưỠi, mỠi ngưỠi đang đứng
 
Andy
See the source image
 
See the source image
 
 
Một Paris rất lạ  
Không có ánh hào quang hoa lệ, người vô gia cư sống vạ vật, lay lắt trên những con phố bẩn thỉu ngập ngụa rác
Nhắc tới Paris, bạn thường nghĩ ngay tới điều gì? Tháp Eiffel? Những biển hiệu sáng choang với cửa kính và các món hàng sang chảnh? 
Hay những người Paris thanh lịch với điệu bộ cử chỉ tao nhã như quý tộc?
Những hình ảnh chân thực và gai góc dưới đây được nhiếp ảnh gia David Tesinsky, tới từ Prague chụp lại trong một chuyến thăm kinh đô ánh sáng của thế giới, và chắc chắn những gì được anh ghi lại sẽ khiến bạn phải giật mình khi biết rằng, Paris chẳng đẹp như bạn tưởng tượng đâu.
Hay ít nhất, là không đẹp theo cái cách mà bạn nghĩ.
Một Paris rất khác: Không có ánh hào quang hoa lệ, ngưỠi vô gia cư sống vạ vật, lay lắt trên những con phố bẩn thỉu ngập ngụa rác - Ảnh 1.
Khung cảnh hoang sơ, bẩn thỉu với những chiếc giường và đệm vứt đi mà người vô gia cư trưng dụng làm chỗ ngủ. Bạn có tin rằng đây là kinh đô ánh sáng không?
Một Paris rất khác: Không có ánh hào quang hoa lệ, ngưỠi vô gia cư sống vạ vật, lay lắt trên những con phố bẩn thỉu ngập ngụa rác - Ảnh 2.
Ở góc hình này, nhiều người sẽ cho rằng đây là một đô thị tối tăm và phức tạp như New York hay thậm chí, Gotham. Paris ư? Không đời nào chứ?
Một Paris rất khác: Không có ánh hào quang hoa lệ, ngưỠi vô gia cư sống vạ vật, lay lắt trên những con phố bẩn thỉu ngập ngụa rác - Ảnh 3.
Một Paris rất khác: Không có ánh hào quang hoa lệ, ngưỠi vô gia cư sống vạ vật, lay lắt trên những con phố bẩn thỉu ngập ngụa rác - Ảnh 4.
Một người phụ nữ vô gia cư nằm nép mình trên hè phố, dưới những tấm chăn gom nhặt đủ loại.
Sau khi đóng cửa trại di cư Calais, nhiều người tị nạn tới Paris nghiễm nhiên trở thành dân vô gia cư. 
Trên thực tế, khi một người tị nạn tới Pháp, họ được phép số tại 1 trung tâm d'Accueil de Demandeurs d'Asile cho tới khi trường hợp được cứu xét. 
Tuy nhiên, quy trình làm việc này khó mà đáp ứng được lại số lượng người vô gia cư quá lớn, nhiều người vẫn tiếp tục phải ra đường ngủ mỗi đêm.
Một Paris rất khác: Không có ánh hào quang hoa lệ, ngưỠi vô gia cư sống vạ vật, lay lắt trên những con phố bẩn thỉu ngập ngụa rác - Ảnh 5.
Một người đàn ông mệt mỏi, có lẽ đã nhiều ngày không tắm giặt, cạo râu. Đôi giày dường như là thứ tài sản quý giá khiến anh phải cởi ra và đặt ngay bên cạnh trong lúc ngủ.
Một Paris rất khác: Không có ánh hào quang hoa lệ, ngưỠi vô gia cư sống vạ vật, lay lắt trên những con phố bẩn thỉu ngập ngụa rác - Ảnh 6.
Một góc đường được người vô gia cư sử dụng làm chỗ ở tạm.
Một Paris rất khác: Không có ánh hào quang hoa lệ, ngưỠi vô gia cư sống vạ vật, lay lắt trên những con phố bẩn thỉu ngập ngụa rác - Ảnh 7.
Chẳng có tháp Eiffel, chẳng có những đại lộ ngập tràn ánh sáng. Paris có thể đẹp, nhưng chỉ đẹp với người giàu mà thôi.
Một Paris rất khác: Không có ánh hào quang hoa lệ, ngưỠi vô gia cư sống vạ vật, lay lắt trên những con phố bẩn thỉu ngập ngụa rác - Ảnh 8.
Hai người lang thang ngủ trên những tấm nệm đặt tại một khoảng sân ngập rác.
Vào năm 2012, số liệu thống kể INSEE cho thấy có tới 141.500 người không có nhà ở Pháp, tăng 44% kể từ năm 2011. 
Gần một nửa số người vô gia cư ở quốc gia này nằm trong độ tuổi 30-49; phụ nữ chiếm 38% và có tới 30.000 trẻ em phải lớn lên trên đường phố mỗi ngày.
Một Paris rất khác: Không có ánh hào quang hoa lệ, ngưỠi vô gia cư sống vạ vật, lay lắt trên những con phố bẩn thỉu ngập ngụa rác - Ảnh 9.
Một Paris rất khác: Không có ánh hào quang hoa lệ, ngưỠi vô gia cư sống vạ vật, lay lắt trên những con phố bẩn thỉu ngập ngụa rác - Ảnh 10.
Một gia đình người vô gia cư với cả bố, mẹ và con. Khoảng không gian sinh hoạt của họ là một tấm nệm con và một chiếc chăn cả nhà cùng đắp. Đứa trẻ vẫn nở nụ cười hạnh phúc, còn cha mẹ của em thì chẳng tươi tỉnh được như vậy.
Một Paris rất khác: Không có ánh hào quang hoa lệ, ngưỠi vô gia cư sống vạ vật, lay lắt trên những con phố bẩn thỉu ngập ngụa rác - Ảnh 11.
Ở Paris, vẫn có những kẻ chỉ mang một chiếc giày.
Một Paris rất khác: Không có ánh hào quang hoa lệ, ngưỠi vô gia cư sống vạ vật, lay lắt trên những con phố bẩn thỉu ngập ngụa rác - Ảnh 12.
Khung hình sống động, đẹp và buồn tới nao lòng. Một ông bác vô gia cư râu tóc bạc phơ ngồi lặng thinh bên khoảng trời xám xịt, kế bên là chiếc motor ai đó dựng tạm một góc. Chẳng tới mức được coi là "tương phản xã hội", thế nhưng ai nhìn qua chắc cũng có chút nghĩ suy.
Vào năm 2017, một câu chuyện hy hữu đã xảy ra tại Paris khi hàng trăm người vô gia cư bỗng trở thành hàng xóm của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.
Vào đợt lạnh kỷ lục ở thành phố này vào ngày 3/12, nhiều người vô gia cư đã bất đắc dĩ phải tự tiện "đánh chiếm" một phòng tập thể dục thể thao chỉ cách Điện Elysée chừng hơn một trăm mét. 
Những người này nói rằng đó là chuyện bất đắc dĩ, nhưng khi nhiệt độ ngoài trời xuống dưới mức 4-5 độ C thì thực sự họ không thể lang thang trên hè phố được nữa.
May mắn là tình người ở thành phố còn nhiều góc tối này vẫn xứng với danh xưng kinh đô ánh sáng. 
Phó thị trưởng Paris Ian Brossat đã tới thăm và tuyên bố thông cảm chân thành với hành động đường đột này của những người vô gia cư. 
Ông cam kết sẽ không cưỡng bức họ rời khỏi phòng thể thao cho tới khi thời tiết có chuyển biến tốt hay tới khi nhà nước tìm được cách giải quyết thỏa đáng những khó khăn của họ.
Một Paris rất khác: Không có ánh hào quang hoa lệ, ngưỠi vô gia cư sống vạ vật, lay lắt trên những con phố bẩn thỉu ngập ngụa rác - Ảnh 13.
Một Paris rất khác: Không có ánh hào quang hoa lệ, ngưỠi vô gia cư sống vạ vật, lay lắt trên những con phố bẩn thỉu ngập ngụa rác - Ảnh 14.
Màu ảnh tăm tối lột trần một góc chẳng hề rực ánh hào quang của đô thị đẹp và văn minh bậc nhất thế giới.
Một Paris rất khác: Không có ánh hào quang hoa lệ, ngưỠi vô gia cư sống vạ vật, lay lắt trên những con phố bẩn thỉu ngập ngụa rác - Ảnh 15.
Một góc sinh hoạt trên đường phố của những kẻ lang thang": xoong chảo trống không, sạch bóng trong khi cốc uống nước thì bẩn két lại.
Một Paris rất khác: Không có ánh hào quang hoa lệ, ngưỠi vô gia cư sống vạ vật, lay lắt trên những con phố bẩn thỉu ngập ngụa rác - Ảnh 16.
Không có việc làm, những người vô gia cư dù khỏe mạnh cũng chỉ biết nằm dài đọc báo đợi qua ngày và qua cơn đói.
Một Paris rất khác: Không có ánh hào quang hoa lệ, ngưỠi vô gia cư sống vạ vật, lay lắt trên những con phố bẩn thỉu ngập ngụa rác - Ảnh 17.
"Tôi đói" - lời kêu cứu của một gã vô gia cư ngồi chờ đợi lòng tốt của người qua đường.
(nguồn: Bored Panda)

Tác giả bài viết: F-rom: Thuan Tran

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê

  • Đang truy cập37
  • Hôm nay3,537
  • Tháng hiện tại219,129
  • Tổng lượt truy cập33,657,429
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây