Trước tuổi 50, đây là những việc mà bất cứ ai cũng cần chuẩn bị sẵn cho bản thân!

Thứ bảy - 07/07/2018 23:01

Trước tuổi 50, đây là những việc mà bất cứ ai cũng cần chuẩn bị sẵn cho bản thân!

Đời người, sống đến tuổi 50 nghĩa là đã đi được nửa quãng đường. Trong cuộc chiến khốc liệt để theo đuổi vật chất, sự giàu có, thể lực cũng như tâm hồn của chúng ta dần xuất hiện trạng thái mệt mỏi, đuối sức.
Trước tuổi 50, đ&rgb(2, 2, 6);y l&rgb(2, 2, 4); những việc m&rgb(2, 2, 4); bất cứ ai cũng cần chuẩn bị sẵn cho bản th&rgb(2, 2, 6);n!
 
 

 

Cho dù ở tuổi 50, bạn đảm nhiệm một vị trí cao trong công ty, song chỉ một lần biến động lớn về kinh tế chung hoặc công ty làm ăn không tốt, sẽ thật khó để tìm kiếm một công việc tương đương như trước.

Ở tuổi 50, nếu công việc của bạn chỉ đều đều không lên không xuống, bạn ắt sẽ phải chịu áp lực rất lớn từ lớp trẻ kế tiếp. Tệ hơn nữa, nếu ở tuổi 50, công việc của bạn vẫn không thuận lợi, bạn sẽ bị những lớp sóng đào thải vô tình vùi dập đến mức chẳng thể ngóc đầu lên.

Tịnh chung lại, trước tuổi 50, nếu không có một sự chuẩn bị nhất định về một số mặt, thì sau tuổi 50, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều rủi ro của đời người như công việc, sức khỏe, gia đình…

Dưới đây là 10 việc người thông minh cần phải tích lũy trước tuổi 50 mà cho dù thế nào đi nữa, chúng ta cũng không nên làm ngơ mà bỏ qua.

1. Tích lũy tình bạn

Tình bạn có thể tin cậy và dựa dẫm trong thời đại hiện nay được ví như chiếc áo khoác ấm áp nhất trong những ngày đông giá lạnh. Và để có được chiếc áo đó, bạn phải dùng nhân phẩm và tính cách của mình để đổi lại.

Một khi đã có trong tay, hãy trân trọng và nâng niu. Nếu đến bây giờ, bạn chưa có một vài chiếc áo khoác như thế, vậy thì hãy dụng tâm tích lũy để tạo ra những thứ cần thiết đó ngay từ lúc này.

Trước tuổi 50, đây là những việc mà bất cứ ai cũng cần chuẩn bị sẵn cho bản thân! - Ảnh 1.
 

2. Học được cách buông tay

Độ tuổi trung niên không cho phép con người ta "chưa lớn". Khi bạn không thể nắm bắt được một tình yêu, một mối lương duyên, một hiện thực nào đó trong cuộc đời mình, bạn cần học được cách buông tay.

Hãy bắt đầu lại từ đầu với cái tôi hoàn toàn mới, chỉ cần có lòng tin và dũng khí, nỗ lực ắt sẽ có thành công.

3. Gieo lương thiện

Cần phải tích cực làm hết khả năng của mình để những người khổ, những người buồn hơn bạn cảm nhận được sự tươi đẹp cũng như nguồn sáng trên thế giới này.

Những mầm lương thiện như vận cần thường xuyên gieo trồng, và vào những lúc không ngờ nhất, nó sẽ nở ra những bông hoa nhân tính đẹp đẽ nhất.

Trước tuổi 50, đây là những việc mà bất cứ ai cũng cần chuẩn bị sẵn cho bản thân! - Ảnh 2.
 

4. Hiểu âm nhạc

Cần phải học để biết hoặc biết chơi một loại nhạc cụ nào đó, nó sẽ giúp bạn gột rửa những phiền muộn trong tâm (nếu có) và mở ra những ký ức, trí tưởng tượng bay bổng.

Điều này sẽ đem đến cho bạn một cảm giác bình yên khó tả. Ngoài ra, bạn có thể hình thành thói quen chụp ảnh hoặc sưu tầm. Những việc làm này sẽ giúp cuộc sống của bạn có thêm nhiều dư vị.

5. Tránh xa 2 nỗi khổ

Nhân gian có hai nỗi khổ, một là nỗi khổ vì không có được, hai là khổ vì thứ tình cảm không thuộc về mình.

Với nỗi khổ thứ nhất, khi bạn không ngại bỏ ra công sức, coi tất cả là một canh bạc, thắng cũng thản nhiên mà thua cũng chẳng đáng bận tâm, ít nhất bạn cũng có thể tự đứng dậy được với một số vốn liếng nhất định khi đã ở tuổi trung niên.

Thế nhưng với nỗi khổ thứ hai thì khác, nếu đến tuổi 50 bạn vẫn chìm đắm, đau khổ vì thứ tình yêu không thuộc về mình, bạn phải gạt bỏ ngay lớp bụi này ra khỏi tâm trí mình, dọn sạch trái tim mình để đón những điều mới mẻ khác xứng đáng hơn.

6. Học cách chấp nhận 

Có một số việc cần chúng ta quên đi trong lặng lẽ. Vấp ngã một lần, kinh qua một lần sẽ trưởng thành thêm một lần, khôn hơn một lần.

Có một số nỗi khổ và phiền não cần phải lặng lẽ chấp nhận. Tôi rèn một lần, kinh nghiệm sẽ phong phú thêm một lần. Ở tuổi 50, chúng ta không nên và cũng không thể giống như khi còn nhỏ, cứ vô tư nói thật to, khóc thật lớn khi gặp chuyện không như ý.

Trước tuổi 50, đây là những việc mà bất cứ ai cũng cần chuẩn bị sẵn cho bản thân! - Ảnh 3.
 

7. Hãy luôn mang trong tâm lòng biết ơn

Khi chúng ta tham gia một tang lễ nào đó, chúng ta lẽ tự nhiên sẽ trào dâng cảm giác xúc động, xót xa. Khi chúng ta vừa hồi phục sau cơn bạo bệnh, chúng ta tự nhiên sẽ vô cùng trân trọng sức khỏe và cảm thấy biết ơn.

Lòng biết ơn nhất định cần được giữ gìn trong mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh. Nó không chỉ giúp bạn trân trọng những thứ xung quanh mình mà còn giúp bạn kiềm chế giục vọng và sự tranh giành, đấu đá. Cội nguồn của hạnh phúc thậm chí cũng sẽ bắt nguồn từ đó.

8. Yêu công việc

Cho dù nó không thú vị như việc uống trà, nói chuyện phím nhưng công việc là thứ sẽ kiểm nghiệm trí tuệ và năng lực của chúng ta, có thể khiến chúng ta bộc lô ra giá trị cũng như thành tựu của bản thân.

Vì thế, cần yêu công việc bằng cả trái tim, dù sao thì đó cũng là việc theo bạn nửa đời người, giúp bạn có cơm ăn, áo mặc và nuôi sống gia đình.

9. Chăm chỉ học tập

Đọc sách và học tập thực ra có thể xem là những cuộc nói chuyện với trí tuệ. Mỗi năm, hãy quy định với chính mình rằng phải đọc ít nhất 30 cuốn sách.

Việc này không chỉ giúp cho trí nhớ, năng lực cảm ngộ của bạn được cải thiện mà còn giúp bạn duy trì sức hấp dẫn riêng – thứ mà việc tập yoga hay đi làm đẹp không thể mang lại hiệu quả tương đương.

10. Hưởng thụ việc vận động

Hãy dùng nhiều thời gian cho việc vận động và hưởng thụ tự nhiên. Thể trong của bạn sẽ không còn tăng vì sự lười nhác, dung mạo cũng như tinh thần, sức khỏe của bạn cũng sẽ được cải thiện khi bạn chú ý đến việc tập luyện thường xuyên.

Theo Nguyễn Nhung

Trí Thức Trẻ


 

Con người không ai hoàn hảo, muốn thành công bạn phải dám đối mặt với điểm yếu của chính mình

 

 

Con người kh&rgb(2, 4, 4);ng ai ho&rgb(2, 2, 4);n hảo, muốn th&rgb(2, 2, 4);nh c&rgb(2, 4, 4);ng bạn phải d&rgb(2, 2, 5);m đối mặt với điểm yếu của ch&rgb(2, 3, 7);nh m&rgb(2, 3, 6);nh: Đọc để biết v&rgb(2, 3, 6); sao bạn vẫn ngh&rgb(2, 3, 2);o
 
 

Chúng ta thường nghĩ những người thành công có thể dễ dàng đạt được đỉnh cao danh vọng nhờ vào trí thông minh, sự nhanh nhạy hay các mối quan hệ của họ, nhưng thực chất họ phải cố gắng gấp nhiều lần mới có thể vượt qua được những yếu điểm của bản thân và gặt hái thành công. Mỗi người trong số họ lại có những cách đối diện với khiếm khuyết khác nhau.

Dưới đây là 7 cách chung nhất mà những người thành công đã thực hiện để đối mặt với những điểm yếu của bản thân. Nếu chưa làm được những điều đó thì đừng hỏi vì sao bạn vẫn mãi nghèo!

1. Tập trung vào những gì cần quan tâm

Nếu bạn đang làm một việc mà mình không hề hứng thú, chỉ để đáp ứng những yêu cầu của cuộc sống thì xin chia buồn, nó sẽ chỉ khiến cho bạn thêm yếu kém mà thôi. Những người thành công là những người luôn nhiệt tình theo đuổi đam mê, biến đam mê thành động lực để thay đổi và “nâng cấp” bản thân.

“Thất bại trong việc sáng tạo ra cái độc đáo vẫn tốt hơn là thành công trong việc bắt chước” – nhà văn Herman Melville.

2. Quản lý thời gian

Chúng ta thường rơi vào tình trạng lúc thì có quá nhiều việc phải làm, lúc lại chẳng có gì để động tay động chân. Và cả hai trạng thái đó đều không tốt chút nào. Bạn cần phải biết phân tích cần phải làm gì và khả năng của bản thân có thể hoàn thành bao nhiêu. Quản lý và tổ chức thời gian là 2 kỹ năng cực kỳ cần thiết nếu muốn đạt được thành công, bắt đầu bằng việc làm được nhiều hơn trong thời gian ngắn hơn.

3. Nâng cao những kỹ năng then chốt

 Con người không ai hoàn hảo, muốn thành công bạn phải dám đối mặt với điểm yếu của chính mình: Đọc để biết vì sao bạn vẫn nghèo - Ảnh 1.
 

Chẳng phải mỗi chúng ta đều có những kỹ năng mà mình đặc biệt giỏi hay sao? Với những ưu điểm đó, bạn dễ dàng nâng cao hơn là so với việc chưa biết gì. Những người thông minh hơn là những người biết tập trung thời gian và năng lượng để cải thiện những điều họ giỏi, biến họ thành “chuyên gia” trong một khía cạnh nào đó. Và khi bạn nổi trội hẳn về một mặt nào đó, người ta sẽ chẳng còn để ý đến những thiếu sót nho nhỏ của bạn nữa.

4. Đặt mục tiêu và kế hoạch rõ ràng

Lập kế hoạch cụ thể là cách duy nhất để bạn đi đúng hướng con đường mà mình đã chọn. Khi không tập trung, chúng ta có xu hướng trì hoãn và đi lòng vòng, biến con đường dẫn đến thành công trở nên xa xôi và khó khăn hơn gấp bội. 

Ngay cả những người thành công nhất vẫn luôn mỗi ngày tự lên kế hoạch cho mình và đấu tranh với những cám dỗ có thể làm lệch mục tiêu cuối cùng. Hãy thử bằng cách đơn giản nhất là lập kế hoạch làm việc trong ngày, bạn sẽ thấy những thay đổi vô cùng tích cực.

5. Sẵn sàng đối mặt với rủi ro

 Con người không ai hoàn hảo, muốn thành công bạn phải dám đối mặt với điểm yếu của chính mình: Đọc để biết vì sao bạn vẫn nghèo - Ảnh 2.
 

Không có con đường dẫn đến thành công nào mà chỉ trải hoa hồng. Rủi ro là một phần tất yếu của thành công và nỗi sợ lớn nhất của chúng ta là sợ mất mát thì luôn thường trực. Những người thành công thường là người vô cùng “cứng rắn” với một ý chí kiên định và sắt đá, họ tất nhiên cũng không thích rủi ro nhưng họ hiểu đó là điều không thể tránh khỏi. Và thay vì trốn tránh, họ chọn cách đối diện và sẵn sàng ứng phó nếu có bất trắc xảy ra.

6. Không cho phép thất bại làm nhụt chí

Cũng giống như những rủi ro, thất bại là “người đồng hành” trên mọi con đường dẫn tới thành công. Tất cả chúng ta đều sẽ vấp phải những thất bại, với những người sẵn sàng đón nhận thử thách thì khả năng gặp phải thất bại lại càng cao. Nhưng không vì thế họ đánh mất đi ý chí của mình. Đừng để bất kỳ một lần vấp ngã nào khiến bạn phải từ bỏ. Chỉ có đứng dậy và bước tiếp bạn mới đến gần được với thành công!

“Cơ hội không tự nhiên xảy đến. Nó là do bạn tạo ra” – Chris Grosser.

 Con người không ai hoàn hảo, muốn thành công bạn phải dám đối mặt với điểm yếu của chính mình: Đọc để biết vì sao bạn vẫn nghèo - Ảnh 3.
 

7. Giao lưu với những người có tinh thần tích cực

Kẻ thù tồi tệ nhất của tâm trí, lúc nào cũng là tiêu cực. Nguy hiểm hơn là sự tiêu cực này có thể lan tỏa từ người này sang người khác như một làn sóng, điều này có thể ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của bạn. Người thành công là người biết bảo vệ mình khỏi những làn sóng tiêu cực đó, chỉ đón nhận những điều tích cực để nạp thêm năng lượng theo đuổi con đường thành công.

Thực tế, không có quá nhiều sự khác biệt giữa một người thành công và một kẻ bình thường, tất cả phụ thuộc vào cách tiếp cận của họ với cuộc sống. Họ có thể làm những điều tương tự như chúng ta nhưng tập trung hơn và có định hướng hơn, với một ý chí quyết tâm và tinh thần nhiệt huyết. 

Thay vì cứ chăm chăm buồn rầu vì những thiếu sót của bản thân, bạn hãy thử tìm kiếm những câu chuyện truyền cảm hứng từ người khác để có cái nhìn mới về cuộc sống và con đường phải đi.

Theo Minh AnTrước tuổi 50, đây là những việc mà bất cứ ai cũng cần chuẩn bị sẵn cho bản thân!

 

 

Trước tuổi 50, đ&rgb(2, 2, 6);y l&rgb(2, 2, 4); những việc m&rgb(2, 2, 4); bất cứ ai cũng cần chuẩn bị sẵn cho bản th&rgb(2, 2, 6);n!
 
 

Đời người, sống đến tuổi 50 nghĩa là đã đi được nửa quãng đường. Trong cuộc chiến khốc liệt để theo đuổi vật chất, sự giàu có, thể lực cũng như tâm hồn của chúng ta dần xuất hiện trạng thái mệt mỏi, đuối sức.

Cho dù ở tuổi 50, bạn đảm nhiệm một vị trí cao trong công ty, song chỉ một lần biến động lớn về kinh tế chung hoặc công ty làm ăn không tốt, sẽ thật khó để tìm kiếm một công việc tương đương như trước.

Ở tuổi 50, nếu công việc của bạn chỉ đều đều không lên không xuống, bạn ắt sẽ phải chịu áp lực rất lớn từ lớp trẻ kế tiếp. Tệ hơn nữa, nếu ở tuổi 50, công việc của bạn vẫn không thuận lợi, bạn sẽ bị những lớp sóng đào thải vô tình vùi dập đến mức chẳng thể ngóc đầu lên.

Tịnh chung lại, trước tuổi 50, nếu không có một sự chuẩn bị nhất định về một số mặt, thì sau tuổi 50, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều rủi ro của đời người như công việc, sức khỏe, gia đình…

Dưới đây là 10 việc người thông minh cần phải tích lũy trước tuổi 50 mà cho dù thế nào đi nữa, chúng ta cũng không nên làm ngơ mà bỏ qua.

1. Tích lũy tình bạn

Tình bạn có thể tin cậy và dựa dẫm trong thời đại hiện nay được ví như chiếc áo khoác ấm áp nhất trong những ngày đông giá lạnh. Và để có được chiếc áo đó, bạn phải dùng nhân phẩm và tính cách của mình để đổi lại.

Một khi đã có trong tay, hãy trân trọng và nâng niu. Nếu đến bây giờ, bạn chưa có một vài chiếc áo khoác như thế, vậy thì hãy dụng tâm tích lũy để tạo ra những thứ cần thiết đó ngay từ lúc này.

Trước tuổi 50, đây là những việc mà bất cứ ai cũng cần chuẩn bị sẵn cho bản thân! - Ảnh 1.
 

2. Học được cách buông tay

Độ tuổi trung niên không cho phép con người ta "chưa lớn". Khi bạn không thể nắm bắt được một tình yêu, một mối lương duyên, một hiện thực nào đó trong cuộc đời mình, bạn cần học được cách buông tay.

Hãy bắt đầu lại từ đầu với cái tôi hoàn toàn mới, chỉ cần có lòng tin và dũng khí, nỗ lực ắt sẽ có thành công.

3. Gieo lương thiện

Cần phải tích cực làm hết khả năng của mình để những người khổ, những người buồn hơn bạn cảm nhận được sự tươi đẹp cũng như nguồn sáng trên thế giới này.

Những mầm lương thiện như vận cần thường xuyên gieo trồng, và vào những lúc không ngờ nhất, nó sẽ nở ra những bông hoa nhân tính đẹp đẽ nhất.

Trước tuổi 50, đây là những việc mà bất cứ ai cũng cần chuẩn bị sẵn cho bản thân! - Ảnh 2.
 

4. Hiểu âm nhạc

Cần phải học để biết hoặc biết chơi một loại nhạc cụ nào đó, nó sẽ giúp bạn gột rửa những phiền muộn trong tâm (nếu có) và mở ra những ký ức, trí tưởng tượng bay bổng.

Điều này sẽ đem đến cho bạn một cảm giác bình yên khó tả. Ngoài ra, bạn có thể hình thành thói quen chụp ảnh hoặc sưu tầm. Những việc làm này sẽ giúp cuộc sống của bạn có thêm nhiều dư vị.

5. Tránh xa 2 nỗi khổ

Nhân gian có hai nỗi khổ, một là nỗi khổ vì không có được, hai là khổ vì thứ tình cảm không thuộc về mình.

Với nỗi khổ thứ nhất, khi bạn không ngại bỏ ra công sức, coi tất cả là một canh bạc, thắng cũng thản nhiên mà thua cũng chẳng đáng bận tâm, ít nhất bạn cũng có thể tự đứng dậy được với một số vốn liếng nhất định khi đã ở tuổi trung niên.

Thế nhưng với nỗi khổ thứ hai thì khác, nếu đến tuổi 50 bạn vẫn chìm đắm, đau khổ vì thứ tình yêu không thuộc về mình, bạn phải gạt bỏ ngay lớp bụi này ra khỏi tâm trí mình, dọn sạch trái tim mình để đón những điều mới mẻ khác xứng đáng hơn.

6. Học cách chấp nhận 

Có một số việc cần chúng ta quên đi trong lặng lẽ. Vấp ngã một lần, kinh qua một lần sẽ trưởng thành thêm một lần, khôn hơn một lần.

Có một số nỗi khổ và phiền não cần phải lặng lẽ chấp nhận. Tôi rèn một lần, kinh nghiệm sẽ phong phú thêm một lần. Ở tuổi 50, chúng ta không nên và cũng không thể giống như khi còn nhỏ, cứ vô tư nói thật to, khóc thật lớn khi gặp chuyện không như ý.

Trước tuổi 50, đây là những việc mà bất cứ ai cũng cần chuẩn bị sẵn cho bản thân! - Ảnh 3.
 

7. Hãy luôn mang trong tâm lòng biết ơn

Khi chúng ta tham gia một tang lễ nào đó, chúng ta lẽ tự nhiên sẽ trào dâng cảm giác xúc động, xót xa. Khi chúng ta vừa hồi phục sau cơn bạo bệnh, chúng ta tự nhiên sẽ vô cùng trân trọng sức khỏe và cảm thấy biết ơn.

Lòng biết ơn nhất định cần được giữ gìn trong mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh. Nó không chỉ giúp bạn trân trọng những thứ xung quanh mình mà còn giúp bạn kiềm chế giục vọng và sự tranh giành, đấu đá. Cội nguồn của hạnh phúc thậm chí cũng sẽ bắt nguồn từ đó.

8. Yêu công việc

Cho dù nó không thú vị như việc uống trà, nói chuyện phím nhưng công việc là thứ sẽ kiểm nghiệm trí tuệ và năng lực của chúng ta, có thể khiến chúng ta bộc lô ra giá trị cũng như thành tựu của bản thân.

Vì thế, cần yêu công việc bằng cả trái tim, dù sao thì đó cũng là việc theo bạn nửa đời người, giúp bạn có cơm ăn, áo mặc và nuôi sống gia đình.

9. Chăm chỉ học tập

Đọc sách và học tập thực ra có thể xem là những cuộc nói chuyện với trí tuệ. Mỗi năm, hãy quy định với chính mình rằng phải đọc ít nhất 30 cuốn sách.

Việc này không chỉ giúp cho trí nhớ, năng lực cảm ngộ của bạn được cải thiện mà còn giúp bạn duy trì sức hấp dẫn riêng – thứ mà việc tập yoga hay đi làm đẹp không thể mang lại hiệu quả tương đương.

10. Hưởng thụ việc vận động

Hãy dùng nhiều thời gian cho việc vận động và hưởng thụ tự nhiên. Thể trong của bạn sẽ không còn tăng vì sự lười nhác, dung mạo cũng như tinh thần, sức khỏe của bạn cũng sẽ được cải thiện khi bạn chú ý đến việc tập luyện thường xuyên.

Theo Nguyễn Nhung

Trí Thức Trẻ


 

Con người không ai hoàn hảo, muốn thành công bạn phải dám đối mặt với điểm yếu của chính mình

 

 

Con người kh&rgb(2, 4, 4);ng ai ho&rgb(2, 2, 4);n hảo, muốn th&rgb(2, 2, 4);nh c&rgb(2, 4, 4);ng bạn phải d&rgb(2, 2, 5);m đối mặt với điểm yếu của ch&rgb(2, 3, 7);nh m&rgb(2, 3, 6);nh: Đọc để biết v&rgb(2, 3, 6); sao bạn vẫn ngh&rgb(2, 3, 2);o
 
 

Chúng ta thường nghĩ những người thành công có thể dễ dàng đạt được đỉnh cao danh vọng nhờ vào trí thông minh, sự nhanh nhạy hay các mối quan hệ của họ, nhưng thực chất họ phải cố gắng gấp nhiều lần mới có thể vượt qua được những yếu điểm của bản thân và gặt hái thành công. Mỗi người trong số họ lại có những cách đối diện với khiếm khuyết khác nhau.

Dưới đây là 7 cách chung nhất mà những người thành công đã thực hiện để đối mặt với những điểm yếu của bản thân. Nếu chưa làm được những điều đó thì đừng hỏi vì sao bạn vẫn mãi nghèo!

1. Tập trung vào những gì cần quan tâm

Nếu bạn đang làm một việc mà mình không hề hứng thú, chỉ để đáp ứng những yêu cầu của cuộc sống thì xin chia buồn, nó sẽ chỉ khiến cho bạn thêm yếu kém mà thôi. Những người thành công là những người luôn nhiệt tình theo đuổi đam mê, biến đam mê thành động lực để thay đổi và “nâng cấp” bản thân.

“Thất bại trong việc sáng tạo ra cái độc đáo vẫn tốt hơn là thành công trong việc bắt chước” – nhà văn Herman Melville.

2. Quản lý thời gian

Chúng ta thường rơi vào tình trạng lúc thì có quá nhiều việc phải làm, lúc lại chẳng có gì để động tay động chân. Và cả hai trạng thái đó đều không tốt chút nào. Bạn cần phải biết phân tích cần phải làm gì và khả năng của bản thân có thể hoàn thành bao nhiêu. Quản lý và tổ chức thời gian là 2 kỹ năng cực kỳ cần thiết nếu muốn đạt được thành công, bắt đầu bằng việc làm được nhiều hơn trong thời gian ngắn hơn.

3. Nâng cao những kỹ năng then chốt

 Con người không ai hoàn hảo, muốn thành công bạn phải dám đối mặt với điểm yếu của chính mình: Đọc để biết vì sao bạn vẫn nghèo - Ảnh 1.
 

Chẳng phải mỗi chúng ta đều có những kỹ năng mà mình đặc biệt giỏi hay sao? Với những ưu điểm đó, bạn dễ dàng nâng cao hơn là so với việc chưa biết gì. Những người thông minh hơn là những người biết tập trung thời gian và năng lượng để cải thiện những điều họ giỏi, biến họ thành “chuyên gia” trong một khía cạnh nào đó. Và khi bạn nổi trội hẳn về một mặt nào đó, người ta sẽ chẳng còn để ý đến những thiếu sót nho nhỏ của bạn nữa.

4. Đặt mục tiêu và kế hoạch rõ ràng

Lập kế hoạch cụ thể là cách duy nhất để bạn đi đúng hướng con đường mà mình đã chọn. Khi không tập trung, chúng ta có xu hướng trì hoãn và đi lòng vòng, biến con đường dẫn đến thành công trở nên xa xôi và khó khăn hơn gấp bội. 

Ngay cả những người thành công nhất vẫn luôn mỗi ngày tự lên kế hoạch cho mình và đấu tranh với những cám dỗ có thể làm lệch mục tiêu cuối cùng. Hãy thử bằng cách đơn giản nhất là lập kế hoạch làm việc trong ngày, bạn sẽ thấy những thay đổi vô cùng tích cực.

5. Sẵn sàng đối mặt với rủi ro

 Con người không ai hoàn hảo, muốn thành công bạn phải dám đối mặt với điểm yếu của chính mình: Đọc để biết vì sao bạn vẫn nghèo - Ảnh 2.
 

Không có con đường dẫn đến thành công nào mà chỉ trải hoa hồng. Rủi ro là một phần tất yếu của thành công và nỗi sợ lớn nhất của chúng ta là sợ mất mát thì luôn thường trực. Những người thành công thường là người vô cùng “cứng rắn” với một ý chí kiên định và sắt đá, họ tất nhiên cũng không thích rủi ro nhưng họ hiểu đó là điều không thể tránh khỏi. Và thay vì trốn tránh, họ chọn cách đối diện và sẵn sàng ứng phó nếu có bất trắc xảy ra.

6. Không cho phép thất bại làm nhụt chí

Cũng giống như những rủi ro, thất bại là “người đồng hành” trên mọi con đường dẫn tới thành công. Tất cả chúng ta đều sẽ vấp phải những thất bại, với những người sẵn sàng đón nhận thử thách thì khả năng gặp phải thất bại lại càng cao. Nhưng không vì thế họ đánh mất đi ý chí của mình. Đừng để bất kỳ một lần vấp ngã nào khiến bạn phải từ bỏ. Chỉ có đứng dậy và bước tiếp bạn mới đến gần được với thành công!

“Cơ hội không tự nhiên xảy đến. Nó là do bạn tạo ra” – Chris Grosser.

 Con người không ai hoàn hảo, muốn thành công bạn phải dám đối mặt với điểm yếu của chính mình: Đọc để biết vì sao bạn vẫn nghèo - Ảnh 3.
 

7. Giao lưu với những người có tinh thần tích cực

Kẻ thù tồi tệ nhất của tâm trí, lúc nào cũng là tiêu cực. Nguy hiểm hơn là sự tiêu cực này có thể lan tỏa từ người này sang người khác như một làn sóng, điều này có thể ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của bạn. Người thành công là người biết bảo vệ mình khỏi những làn sóng tiêu cực đó, chỉ đón nhận những điều tích cực để nạp thêm năng lượng theo đuổi con đường thành công.

Thực tế, không có quá nhiều sự khác biệt giữa một người thành công và một kẻ bình thường, tất cả phụ thuộc vào cách tiếp cận của họ với cuộc sống. Họ có thể làm những điều tương tự như chúng ta nhưng tập trung hơn và có định hướng hơn, với một ý chí quyết tâm và tinh thần nhiệt huyết. 

Thay vì cứ chăm chăm buồn rầu vì những thiếu sót của bản thân, bạn hãy thử tìm kiếm những câu chuyện truyền cảm hứng từ người khác để có cái nhìn mới về cuộc sống và con đường phải đi.

 


Nguồn tin: Theo Minh An

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê

  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay9,219
  • Tháng hiện tại178,161
  • Tổng lượt truy cập24,097,764
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây