4 câu chuyện minh chứng tình yêu không thể thiếu sự chân thành.

Thứ hai - 05/12/2022 08:54
tải xuống (4)
tải xuống (4)
 Tình yêu không phải là bạn đã nghe bao nhiêu lời ngọt ngào, mà là khi bạn đang thất vọng, buồn chán hay lo âu, có người đến bên bạn và nói "Không sao đâu, có mình ở đây!". Chuyện thứ nhất. Một con cừu đã yêu một con lừa. Con lừa nói: "Nếu bạn cho phép tôi la mắng bạn và đá bạn, điều đó chứng tỏ rằng bạn yêu tôi”. Vì yêu, con cừu đã chịu đựng, chấp nhận để con lừa làm tổn thương mình. 1 năm, 2 năm,…,10 năm. Cuối cùng, cừu cũng bỏ lừa mà đi. Có người hỏi con cừu đã chấp nhận gắn bó 10 năm, sao không tiếp tục gắn bó cả đời? Cừu trả lời: “Tôi đã dành 10 năm để chứng minh sự chân thành của mình, nhưng tôi đã dành phần đời còn lại để bảo vệ phẩm giá của mình. Cho dù tôi tốt với anh thế nào, nếu anh không trân trọng tôi, tôi sẽ buông tay”. Những người quan tâm đến bạn, không phải vì họ ngu ngốc. Những người thường hỏi bạn đang làm gì không chỉ lo lắng cho bạn. Người đối xử tốt với bạn không phải nợ bạn điều gì, mà coi bạn như người thân. Sự gặp gỡ giữa người với người phụ thuộc vào duyên số, mối quan hệ giữa người với người phụ thuộc vào sự chân thành.
 Chuyện thứ hai. Bất kể gia đình, tình bạn hay tình yêu, chỉ cần anh quan tâm đến em, anh sẽ quan tâm em gấp bội. Khi cầu hôn cô, anh chỉ nói: "Hãy tin tưởng anh" Khi cô sinh con gái đầu lòng, anh nói với cô: "Cảm ơn em". Ngày con gái đi lấy chồng, anh ôm cô và nói: "Còn có anh". Vào ngày cô lâm bệnh nặng, anh đã liên tục nói với cô: "Anh ở đây”. Ngay lúc cô chuẩn bị qua đời, anh hôn lên trán cô, nhẹ nhàng nói: "Em đợi anh”. Đời này anh chưa từng nói câu “Anh yêu em" với cô một lần, nhưng tình yêu thì chưa bao giờ rời xa. Trên đời này, có một số người không bao giờ nói lời đường mật, không mấy khi biểu lộ tình cảm nhưng luôn ở bên khi bạn cần (Ảnh minh họa)
Chuyện thứ ba. Người đàn ông mua một con cá về để vợ nấu, sau đó anh ta đi xem phim một mình. Người vợ thấy thế ngỏ ý muốn đi cùng. Người đàn ông nói: "Hai người xem thật lãng phí. Em đi làm cá đi. Anh xem xong sẽ chia sẻ mạch truyện với em trong lúc ăn”. Người đàn ông đi xem về không thấy cá liền hỏi vợ: “Con cá đâu?”. Người phụ nữ bình tĩnh nói: "Em đã ăn hết cá rồi. Anh ngồi xuống đi, em sẽ miêu tả lại cho anh hương vị của cá”. Cảm xúc là sự cân bằng, nếu bạn đối xử tốt với tôi, tôi sẽ đối xử tốt với bạn. Nếu bạn chân thành với tôi, tôi sẽ đối xử với bạn bằng cả tấm lòng mình. Mối quan hệ tốt đẹp nào cũng là một trái tim thực tâm (Ảnh minh họa)
Chuyện thứ tư. Mèo và heo là đôi bạn thân của nhau. Một hôm, mèo không may bị rơi xuống hố sâu. Nó bảo heo đi tìm dây thừng để cứu mình. Khi mang dây lại gần hố, mèo bảo heo ném dây thừng xuống. Nào ngờ, heo ném cả cuộn dây thừng xuống dưới. Mèo buồn bã nói: “Ném cả cuộn dây xuống thế này, làm sao lôi được tôi lên?”. Heo nói: “Nếu không thì phải làm thế nào?” Mèo trả lời: “Bạn nên cầm chắc một đầu dây chứ!” Nghe mèo nói vậy, heo liền nhảy xuống dưới, cầm một đầu dây thừng và nói: “Bây giờ có thể rồi!” Mèo khóc, khóc một cách hạnh phúc. Có những người không thật sự thông minh nhưng rất đáng để chúng ta có bên mình cả đời. Những người muốn nhìn thấy bạn sẽ đi cả thành phố để tìm. Những người muốn giúp bạn sẽ cố gắng hết sức dù khó khăn đến đâu. Trong cuộc đời này, chỉ có một số rất ít người tốt mới có thể đối xử thật lòng với bạn.


 

Nguồn tin: Sưu tầm (Theo báo dất việt):

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê

  • Đang truy cập30
  • Hôm nay12,239
  • Tháng hiện tại262,156
  • Tổng lượt truy cập32,728,681
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây