BÍ MẬT CỦA MAY MẮN

Thứ sáu - 20/02/2015 04:55

BÍ MẬT CỦA MAY MẮN

Liệu may mắn sẽ tự nhiên đến với bạn hay may mắn chính là do bạn tạo ra? Chúng ta vẫn thường muốn nghe câu chúc may mắn mỗi khi sắp phải đối diện với những thử thách trong cuộc sống. Và đa số chúng ta đều cho rằng may mắn là thứ vô hình, không thể nắm bắt cũng không thể tìm kiếm. Nhưng sự thật là…
Bạn Hữu thân mến,
Cách đây khỏang hai tháng được bà cụ nhà khen sao đọc tài liệu của con mà tưởng là Linh Mục gởi!? Người chị lại chơi cho một câu , cậu có bằng cấp gì mà dám gởi kiểu này? Thiệu trả lời : Dạ, em có bằng tiến sĩ tâm hồn chị à hì hì... Thật vậy, tuy nói kiểu tiếu lâm nhưng thiếu tâm hồn thì bằng cấp có đến đâu, chức vị có to lớn , giàu có nhất vùng , dù tài tử nghệ thuật đến đâu đi nữa thì cũng bị người thân trong gia đình óan trách, vì mình sống cho lý tưởng và sở thích của mình chữ có biết những việc tỉ mỷ trong gia đình gì đâu. Thiệu gọi là sống mơ mơ bay bay trên mây. Muốn có bằng tiến sĩ tâm hồn mà không có đại học tâm hồn thì học làm sao ? Xin trả lời : Đại học ấy và bằng tiến sĩ ấy nó nằm ngay trong óc, trong tim của mỗi người và bất cứ là ai cũng có thể học mỗi ngày. Học tới khi nào cảm thấy mình hạnh phúc, gia đình hạnh phúc và cảm thấy sống trên đời này đầy ý nghĩa vui đẹp tuyệt vời thì cũng là lúc in bằng tự cấp cho mình, vì chẳng ai có đủ tư cách cấp bằng này cho mình cả ! Có nhiều cha mẹ không hiểu tại sao mình hy sinh cả cuộc đời mà sao con nó ghét mình vậy. Đó đó cũng là tại không chịu nâng cao tâm hồn, nâng cao trình độ hiểu biết tổng quát, tu thân dưỡng tính.
Trong tâm tình này con nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho Quí Cha, Quí Sơ, Quí Thầy, Quí Bác và Quí Anh Chị Em cùng gia đình một năm mới mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc với mọi người xung quanh.
Con Thiệu  


Gặp Mẹ Trong Mơ - Thùy Chi

https://www.youtube.com/watch?v=syDIP5ch08g


Nhật Ký Của Mẹ Lyrics Hiền Thục

https://www.youtube.com/watch?v=xFhTF_A3V2I


Như Quỳnh - Khóc mẹ dân oan

https://www.youtube.com/watch?v=R9gl4iN57Mc

May mắn là do chính bản thân mình tạo ra, nó là kết quả của sự nỗ lực và ý chí rèn luyện qua từng ngày.
 
Chúng ta thường cười những người không có năng lực cao khi họ làm được một việc gì đó hơn khả năng của họ có thể làm, và nghĩ rằng: “Do may mắn thôi!”.
 
Nhưng để làm một việc gì đó ngoài khả năng cho phép, nếu bạn không cố gắng học hỏi hay rèn luyện mỗi ngày thì dù có là một người thông minh, nhanh nhẹn… may mắn cũng khó có thể giúp bạn vượt qua.
 
Hay một cậu học sinh với học lực trung bình bước qua kỳ thi đại học mà theo nhiều người cảm thấy thật dễ dàng, rồi buông lời phán xét: “Cậu ta thật may mắn!”.
 
Nếu như vậy, hoặc bạn đã nhầm, hoặc bạn đang để lòng đố kị che mắt. Có thể đối với bạn đó là sự dễ dàng, nhưng đối với cậu học sinh ấy là cả một quá trình cố gắng thức khuya, dậy sớm, chăm tìm hiểu, ghi nhớ… Và chúng ta chỉ nhận ra sự cố gắng đó sau khi nhìn thấy niềm hạnh phúc của cậu lúc biết kết quả thi. Cậu thành công vì cậu không phụ thuộc vào may mắn.
 
Cuộc sống này rất công bằng, không cho không ai cái gì và cũng không lấy của ai bất cứ điều gì. Giống như việc nếu bạn có thể chia sẻ với mọi người những thứ tốt đẹp mà bạn có, bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn thế. Đó là niềm vui, niềm hạnh phúc và cả sự quan tâm mỗi khi bạn vấp ngã.
 
Có những người ca thán rằng cả đời họ chưa một lần gặp được may mắn. May mắn chưa xuất hiện rất có thể là vì bạn đang không chịu thay đổi bản thân mình và chưa đi tìm tòi cơ hội mới.
 
Cũng có những người nhận được may mắn, nhưng lại không quý trọng và vô tình vứt bỏ nó đi rồi lại cố gắng tìm kiếm. Đơn giản là chỉ cần ngoảnh mặt lại thôi, may mắn bạn vừa đánh rơi sau lưng đấy.
 
Bạn có bao giờ nhìn vào những người thành công và hạnh phúc mà tự hỏi rằng: “Tại sao họ lại may mắn đến vậy?”
 
Câu trả lời là: Vì họ biết tạo ra may mắn và nắm chắc may mắn ấy. May mắn chính là cơ hội, là thời gian, là những điều giản đơn nhất.
 
Hãy thật sự tìm kiếm, quan tâm những điều kiện tưởng chừng như không quan trọng, những chi tiết nhỏ nhất nhưng cần thiết để tạo ra sự may mắn bạn nhé!
 
Thanh Xuân

Tác giả bài viết: Van-Thien Dinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thống kê

  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay8,134
  • Tháng hiện tại183,409
  • Tổng lượt truy cập23,216,210
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây