TÔI HÃNH DIỆN VÌ "CUỒNG TRUMP"!

Thứ tư - 29/07/2020 05:35

TÔI HÃNH DIỆN VÌ "CUỒNG TRUMP"!

Nói "Cuồng Trump" là nói nôm na theo bọn "Mỏ chuột+ óc tép", cho vui thôi, chứ thực ra, nhìn tổng thể, những ai yêu mến, ủng hộ Trump, đều tỉnh táo, sáng suốt chứ không điên, không ngây dại hay ngu xuẫn như cáo buộc của những kẻ " Cuồng ngu, chống Trump"!!!

 

 

 

Từ chổ ngạc nhiên, và bị kích thích về một nhân vật khác thường Donald Trump, tôi tìm hiểu và ngày càng bị Trump chinh phục...

Tôi chỉ kể vài điểm chính mà Trump làm tôi chết mê, chết mệt:

SÁNG SUỐT:

Có thể nói, Trump là một trong số hiếm hoi những người như Peter Navarro, Steve Bannon..., nhìn ra sự lạc lối của Hoa Kỳ.

Bởi sau vết thương cay đắng vì cuộc chiến VN làm xã hội Mỹ rã rời, thì tầm vóc của đất nước này tưởng chừng lên tới đỉnh điểm thời Ronald Reagan, và sự tan rã của chủ nghĩa cs tại Liên Sô và Đông Âu... Ai ngờ nước Mỹ lại chùng xuống từ giới "Tinh Hoa", giới Học thuật giàu bằng cấp nhưng ảo tưởng, thiếu thực tế...!

 

 

_Ảo tưởng sai lầm đầu tiên của giới Tinh Hoa trong lĩnh vực Kinh tế - Chính trị là cứ tiếp tục coi Nga là kẻ thù số 1, nên chủ trương dàn trận ở phía Tây, coi thường phía Đông!

_Ảo tưởng sai lầm thứ 2 là chủ trương kết hợp Khoa học Kỹ thuật tân tiến của phương Tây với khối dân đông đảo Tàu Khựa để đẩy mạnh sản xuất, gia tăng lượng hàng hóa, hạ giá thành...nhằm thúc đẩy kỷ nguyên nhân loại thịnh vượng chung...!

_ Ảo tưởng sai lầm thứ 3 là dùng tiền bạc, kỹ thuật, cùng sự xâm nhập văn hóa Tây phương sẽ biến đổi xã hội cs sắt máu Tàu Khựa thành một xã hội dân chủ, thượng tôn luật pháp quốc tế.., mà không cần phải có chiến tranh đối đầu hao tổn xương máu!

Các ảo tưởng trên dẫn dắt các Chính trị gia từ Bush(cha)- Clinton- Bush(con)- và nhất là Obama đi vào các sai lầm chết người như:

_ Dàn trận ở phía Tây, nhắm vào Nga, nhưng nhát đảm, chỉ ở thế kèn cựa!

 

 

_ Sa lầy vào nhiều chiến trường như Afghanistan, Iraq, Lybia, Syria...mà không dứt điểm cũng như không rút chân được!

_ Mang thân là siêu cường nhưng nhu nhược: Cầu cạnh Đồng Minh như trường hợp Tây Âu, Nhật, Nam Hàn...; hay run tay trước kẻ thù như Syria, Iran, Bắc Hàn, Tàu Khựa...!!!

_ Mang thân là siêu cường nhưng bị rút rỉa, bị lợi dụng... từ những tổ chức Quốc tế như Liên Hiệp Quốc, WTO, WHO...; hay như các Hiệp Ước, Hiệp Định bất lợi như HĐ về biến đổi khí hậu( Paris Agreement), trong đó, các nước ký cam kết giảm khí thải môi trường, nhưng chỉ có Mỹ là đóng tiền và có thể thiệt hại hàng ngàn tỷ Dollars, trong khi Tàu Khựa, Ấn Độ... xã khí thải nhiều nhất thì cứ vô trách nhiệm!!!

Hay như Hiệp Ước INF, tài giảm hỏa tiển đạn đạo tầm trung, chỉ bó buộc Mỹ+ Nga, còn thì để Tàu Khựa tha hồ phát triển!!!

Hoặc như TPP, là một Hiệp Ước Thương Mại ngu đần mà Obama muốn đem thị trường tiêu thụ khổng lồ của Mỹ cho 10 nước kia cùng Tàu Khựa trá hình cấu xé!!!

v.v... và v.v...

 

 

Trump sáng suốt nhìn ra tất cả!

DŨNG CẢM:

Đây là điều Trump đáng được bái phục. Bởi nhiều vấn nạn của nước Mỹ, và của thế giới, không ít nhà lãnh đạo quốc gia nhìn ra, nhưng để vạch trần, và hơn nữa để đối đầu, để giải quyết thì từ trước đến nay, chỉ có Trump!

1) Với truyền thông:

Vâng, chỉ có Trump mới dám trực diện đương cự với truyền thông thiên tả chiếm đến 90% ở Mỹ. Mà ai cũng biết, truyền thông có thế lực cực lớn, nó chế ngự và định hướng dư luận, nó xâm nhập tim óc người ta, nó đầu độc và lèo lái xã hội. Có thể nói, trong xã hội dân chủ, truyền thông đóng vai trò chủ chốt:" Nặn ra vua"!

Được truyền thông ủng hộ, thì cầm chắc phần thắng và ngược lại. Vì thế chưa hề có một chính trị gia nào không quỳ lụy hay ít ra cũng không dám làm mất lòng truyền thông!

 

 

Trump khác hẳn. Dũng cảm, siêu dũng cảm khi quyết liệt đánh trả bè lũ truyền thông thiên tả đầy gian manh và quỷ quyệt tấn công ông từng giờ, từng phút!

(Chỉ ở điểm này, với tôi, ông là một tuyệt đại anh hùng!)

2) Với các thế lực deepstate, tham nhũng, bè phái vô luân lý, vô chính phủ, khuynh hướng xã hội chủ nghĩa:

Trump như người hiệp sĩ xông vào đám quần ma để chiến đấu cho lý tưởng vì dân, vì nước.

Các thói tục, các giới đen đỏ, các nề nếp trì trệ, các đầu nậu chính trị... lâu nay thao túng chính trường, bỗng dưng có một kẻ "ngoại đạo" xông xáo " Drain the swamp", thử hỏi sao chúng không lồng lộn lên???!!!

 

 

Còn ai dũng cảm hơn Trump?!

3) Với Đồng Minh:

Trump dĩ nhiên cần Đồng Minh. Nhưng Trump không ngại nói thẳng, trừng phạt thẳng những nước núp dưới danh nghĩa Đồng Minh để bòn rút, để lợi dụng, để "hai mang", để làm suy yếu nước Mỹ.

Đòi hỏi các nước NATO, Nhật, Nam Hàn... phải tăng phần đóng góp là vì thế!

Đòi tăng thuế, hay đòi xét lại các Hiệp Ước , Hiệp Định Thương Mại với Tây Âu, với Canada- Mexico, với Nhật, với Nam Hàn, với nhiều nước khác là như thế!

 

 

4) Với kẻ thù:

Đánh thẳng tay, tiêu diệt IS, trừng phạt Iran, lôi kéo Bắc Hàn, VN, nhằm cô lập Khựa!

Sử dụng Đài Loan, Hong Kong như những chiếc dao đâm chọc cạnh sườn Khựa!

Đẩy Nga vào sa lầy ở Syria, Lybia...

Nhận diện đúng kẻ thù chiến lược là Tàu Khựa, không mù mờ như các chính quyền trước. Và từng bước vây hãm Tàu Khựa trên mọi bình diện...!

 

 

YÊU NƯỚC:

Ông Trump yêu thích kinh doanh, không hề muốn tham gia chính trị. Ông sở dĩ phải ra tranh cử, vì theo ông, nước Mỹ đã bị lợi dụng, mọi chuyện đi xuống quá tệ mà các đời TT trước quá kém, không nhìn ra vấn đề, hay nhát đảm không dám đối mặt!

Vì lòng yêu nước mà từ bỏ lãnh vực kinh doanh yêu thích!

Vì lòng yêu nước mà chấp nhận mọi gánh nặng, mọi phong ba!

Vì lòng yêu nước mà tài sản của ông bị sụt giảm...!

Vì lòng yêu nước mà thay vì hưởng thụ an nhàn trong cuộc sống giàu sang, Trump cật lực làm việc không nề hà giờ giấc, an nguy...!

Vì lòng yêu nước mà ông can đảm tột cùng khi dấn thân vào " Drain the swamp", làm bao kẻ nhơ nhớp oán hận, chống đối!

Vì lòng yêu nước, nên Trump dũng cảm đối đầu cùng media thiên tả đầy tiền bạc, đầy thế lực!

 

 

Vì yêu nước(và cũng là yêu nhân loại), ông hiên ngang vạch trần bộ mặt cùng những hành động ác quỷ của Tàu Khựa. Không dừng ở đó, ông cương quyết trấn áp và dẹp mối nguy không riêng cho nước Mỹ mà còn là tai họa cho loài người!

_ Cứ nhìn thời biểu làm việc, cứ nhìn những xã thân của ông, cứ nhìn những đòn tấn công hiểm ác của bè đảng Dân Chủ, bè đảng thiên tả, cùng các thế lực vô minh trong và ngoài nước Mỹ nhắm vào ông, thì mọi người hiểu lòng yêu nước của ông to lớn biết là dường nào!

 

 

NIỀM HY VỌNG:

Nếu là người hiểu biết, và thực tế, hẳn ai cũng thấy nguy cơ cho nước Mỹ và thế giới là rất lớn.

Nhìn bề nổi, cũng như những tảng băng ngầm, những chuyện xảy ra ở Mỹ từ nhiều thập niên nay là do các thế lực đen như CS+ Tam Điểm + Thiên tả + bè lũ vô luân , vô thần + Tàu Khựa...cấu kết nhau, tuy khác về nguồn gốc và mục tiêu, nhưng có chung ý đồ phá hoại truyền thống xã hội, truyền thống đạo đức của con người, mà như TT Ronald Reagan đã nói :" Nước Mỹ là thành lũy cuối cùng của thế giới tự do"!

Hủy hoại được thành lũy của thế giới tự do là nước Mỹ, thì các thế lực đen , đỏ tha hồ lộng hành nhấn chìm loài người trong hố thẳm u minh!

Có thể nói: " Không một nước nào có thể đánh bại nước Mỹ, trừ chính nước Mỹ"!

Nước Mỹ đang lâm nguy vì đảng Dân Chủ phản bội lý tưởng của mình, đang chuyển nhanh về phía cực tả, vô luân lý, vô trách nhiệm, vô đạo đức!

Nước Mỹ đang lâm nguy vì truyền thông thiên tả của các thế lực ngầm hoành hành, dẫn dắt giáo dục, và thế hệ trẻ đi vào mê chướng, phá hoại trật tự và nề nếp truyền thống!

 

 

Nước Mỹ đang lâm nguy vì giới tài phiệt, giới kinh doanh, giới chính trị say sưa trong ảo tưởng xhcn, trong cái mê mệt lợi lộc từ khối 1.4 tỷ dân Khựa!

Nước Mỹ lâm nguy , nhưng còn hy vọng. Bởi Hiến Pháp với hệ thống lưỡng đảng sẽ dần ổn định, dù có lúc chệch choạc như hiện nay.

Nước Mỹ lâm nguy , nhưng còn hy vọng vì có những nhân tố kiệt xuất như Donald Trump xuất hiện!

Kết luận:

Tôi không " Cuồng Trump" như bọn " Mỏ chuột + óc tép" gán cho.

Tôi yêu mến và ngưỡng mộ Trump,một con người yêu nước nhiệt thành, dũng cảm xã thân, và là niềm hy vọng!

Trump là hy vọng cho nước Mỹ tiếp tục vĩ đại...

Nhưng là người mang dòng máu VN, tôi nhìn thấy nơi Trump với những sách lược mang đến hy vọng cho dân tộc tôi.

Một thực tế đã diễn ra như mơ:

_ Một Liên Sô hùng mạnh, không ai ngờ đã vỡ tan ra vì những yếu tố nội tại, lẫn ngoại lực, năm 1991===> Mặc nhiên giúp 3 nước Cộng Hòa Baltic, và 15 quốc gia thuộc Liên Sô cũ giành được độc lập!

_ Một Tàu Khựa với những vấn đề nội tại mâu thuẫn và yếu kém, nếu có thêm tác lực mạnh mẽ từ bên ngoài, sẽ làm bùng nổ và tan vỡ ra===> Đó không phải là thời thế chuyển biến có lợi cho dân tộc Việt hay sao???

Dĩ nhiên, một dân tộc muốn gặt hái quả ngọt , phải biết tự lực, nhưng càng phải biết chuẩn bị và đón bắt vận hội mới, tạo ra thuận lợi cho chính mình.

TT Mỹ Donald Trump là tác lực, giúp dân tộc mình, thì chỉ có kẻ điên, kẻ ngu, kẻ phản quốc mới không yêu mến và ủng hộ???!!!

Cong Binh NguyenTÔI HÃNH DIỆN VÌ "CUỒNG TRUMP"!

 

 

Nói "Cuồng Trump" là nói nôm na theo bọn "Mỏ chuột+ óc tép", cho vui thôi, chứ thực ra, nhìn tổng thể, những ai yêu mến, ủng hộ Trump, đều tỉnh táo, sáng suốt chứ không điên, không ngây dại hay ngu xuẫn như cáo buộc của những kẻ " Cuồng ngu, chống Trump"!!!

Từ chổ ngạc nhiên, và bị kích thích về một nhân vật khác thường Donald Trump, tôi tìm hiểu và ngày càng bị Trump chinh phục...

Tôi chỉ kể vài điểm chính mà Trump làm tôi chết mê, chết mệt:

SÁNG SUỐT:

Có thể nói, Trump là một trong số hiếm hoi những người như Peter Navarro, Steve Bannon..., nhìn ra sự lạc lối của Hoa Kỳ.

Bởi sau vết thương cay đắng vì cuộc chiến VN làm xã hội Mỹ rã rời, thì tầm vóc của đất nước này tưởng chừng lên tới đỉnh điểm thời Ronald Reagan, và sự tan rã của chủ nghĩa cs tại Liên Sô và Đông Âu... Ai ngờ nước Mỹ lại chùng xuống từ giới "Tinh Hoa", giới Học thuật giàu bằng cấp nhưng ảo tưởng, thiếu thực tế...!

 

 

_Ảo tưởng sai lầm đầu tiên của giới Tinh Hoa trong lĩnh vực Kinh tế - Chính trị là cứ tiếp tục coi Nga là kẻ thù số 1, nên chủ trương dàn trận ở phía Tây, coi thường phía Đông!

_Ảo tưởng sai lầm thứ 2 là chủ trương kết hợp Khoa học Kỹ thuật tân tiến của phương Tây với khối dân đông đảo Tàu Khựa để đẩy mạnh sản xuất, gia tăng lượng hàng hóa, hạ giá thành...nhằm thúc đẩy kỷ nguyên nhân loại thịnh vượng chung...!

_ Ảo tưởng sai lầm thứ 3 là dùng tiền bạc, kỹ thuật, cùng sự xâm nhập văn hóa Tây phương sẽ biến đổi xã hội cs sắt máu Tàu Khựa thành một xã hội dân chủ, thượng tôn luật pháp quốc tế.., mà không cần phải có chiến tranh đối đầu hao tổn xương máu!

Các ảo tưởng trên dẫn dắt các Chính trị gia từ Bush(cha)- Clinton- Bush(con)- và nhất là Obama đi vào các sai lầm chết người như:

_ Dàn trận ở phía Tây, nhắm vào Nga, nhưng nhát đảm, chỉ ở thế kèn cựa!

 

 

_ Sa lầy vào nhiều chiến trường như Afghanistan, Iraq, Lybia, Syria...mà không dứt điểm cũng như không rút chân được!

_ Mang thân là siêu cường nhưng nhu nhược: Cầu cạnh Đồng Minh như trường hợp Tây Âu, Nhật, Nam Hàn...; hay run tay trước kẻ thù như Syria, Iran, Bắc Hàn, Tàu Khựa...!!!

_ Mang thân là siêu cường nhưng bị rút rỉa, bị lợi dụng... từ những tổ chức Quốc tế như Liên Hiệp Quốc, WTO, WHO...; hay như các Hiệp Ước, Hiệp Định bất lợi như HĐ về biến đổi khí hậu( Paris Agreement), trong đó, các nước ký cam kết giảm khí thải môi trường, nhưng chỉ có Mỹ là đóng tiền và có thể thiệt hại hàng ngàn tỷ Dollars, trong khi Tàu Khựa, Ấn Độ... xã khí thải nhiều nhất thì cứ vô trách nhiệm!!!

Hay như Hiệp Ước INF, tài giảm hỏa tiển đạn đạo tầm trung, chỉ bó buộc Mỹ+ Nga, còn thì để Tàu Khựa tha hồ phát triển!!!

Hoặc như TPP, là một Hiệp Ước Thương Mại ngu đần mà Obama muốn đem thị trường tiêu thụ khổng lồ của Mỹ cho 10 nước kia cùng Tàu Khựa trá hình cấu xé!!!

v.v... và v.v...

 

 

Trump sáng suốt nhìn ra tất cả!

DŨNG CẢM:

Đây là điều Trump đáng được bái phục. Bởi nhiều vấn nạn của nước Mỹ, và của thế giới, không ít nhà lãnh đạo quốc gia nhìn ra, nhưng để vạch trần, và hơn nữa để đối đầu, để giải quyết thì từ trước đến nay, chỉ có Trump!

1) Với truyền thông:

Vâng, chỉ có Trump mới dám trực diện đương cự với truyền thông thiên tả chiếm đến 90% ở Mỹ. Mà ai cũng biết, truyền thông có thế lực cực lớn, nó chế ngự và định hướng dư luận, nó xâm nhập tim óc người ta, nó đầu độc và lèo lái xã hội. Có thể nói, trong xã hội dân chủ, truyền thông đóng vai trò chủ chốt:" Nặn ra vua"!

Được truyền thông ủng hộ, thì cầm chắc phần thắng và ngược lại. Vì thế chưa hề có một chính trị gia nào không quỳ lụy hay ít ra cũng không dám làm mất lòng truyền thông!

 

 

Trump khác hẳn. Dũng cảm, siêu dũng cảm khi quyết liệt đánh trả bè lũ truyền thông thiên tả đầy gian manh và quỷ quyệt tấn công ông từng giờ, từng phút!

(Chỉ ở điểm này, với tôi, ông là một tuyệt đại anh hùng!)

2) Với các thế lực deepstate, tham nhũng, bè phái vô luân lý, vô chính phủ, khuynh hướng xã hội chủ nghĩa:

Trump như người hiệp sĩ xông vào đám quần ma để chiến đấu cho lý tưởng vì dân, vì nước.

Các thói tục, các giới đen đỏ, các nề nếp trì trệ, các đầu nậu chính trị... lâu nay thao túng chính trường, bỗng dưng có một kẻ "ngoại đạo" xông xáo " Drain the swamp", thử hỏi sao chúng không lồng lộn lên???!!!

 

 

Còn ai dũng cảm hơn Trump?!

3) Với Đồng Minh:

Trump dĩ nhiên cần Đồng Minh. Nhưng Trump không ngại nói thẳng, trừng phạt thẳng những nước núp dưới danh nghĩa Đồng Minh để bòn rút, để lợi dụng, để "hai mang", để làm suy yếu nước Mỹ.

Đòi hỏi các nước NATO, Nhật, Nam Hàn... phải tăng phần đóng góp là vì thế!

Đòi tăng thuế, hay đòi xét lại các Hiệp Ước , Hiệp Định Thương Mại với Tây Âu, với Canada- Mexico, với Nhật, với Nam Hàn, với nhiều nước khác là như thế!

 

 

4) Với kẻ thù:

Đánh thẳng tay, tiêu diệt IS, trừng phạt Iran, lôi kéo Bắc Hàn, VN, nhằm cô lập Khựa!

Sử dụng Đài Loan, Hong Kong như những chiếc dao đâm chọc cạnh sườn Khựa!

Đẩy Nga vào sa lầy ở Syria, Lybia...

Nhận diện đúng kẻ thù chiến lược là Tàu Khựa, không mù mờ như các chính quyền trước. Và từng bước vây hãm Tàu Khựa trên mọi bình diện...!

 

 

YÊU NƯỚC:

Ông Trump yêu thích kinh doanh, không hề muốn tham gia chính trị. Ông sở dĩ phải ra tranh cử, vì theo ông, nước Mỹ đã bị lợi dụng, mọi chuyện đi xuống quá tệ mà các đời TT trước quá kém, không nhìn ra vấn đề, hay nhát đảm không dám đối mặt!

Vì lòng yêu nước mà từ bỏ lãnh vực kinh doanh yêu thích!

Vì lòng yêu nước mà chấp nhận mọi gánh nặng, mọi phong ba!

Vì lòng yêu nước mà tài sản của ông bị sụt giảm...!

Vì lòng yêu nước mà thay vì hưởng thụ an nhàn trong cuộc sống giàu sang, Trump cật lực làm việc không nề hà giờ giấc, an nguy...!

Vì lòng yêu nước mà ông can đảm tột cùng khi dấn thân vào " Drain the swamp", làm bao kẻ nhơ nhớp oán hận, chống đối!

Vì lòng yêu nước, nên Trump dũng cảm đối đầu cùng media thiên tả đầy tiền bạc, đầy thế lực!

 

 

Vì yêu nước(và cũng là yêu nhân loại), ông hiên ngang vạch trần bộ mặt cùng những hành động ác quỷ của Tàu Khựa. Không dừng ở đó, ông cương quyết trấn áp và dẹp mối nguy không riêng cho nước Mỹ mà còn là tai họa cho loài người!

_ Cứ nhìn thời biểu làm việc, cứ nhìn những xã thân của ông, cứ nhìn những đòn tấn công hiểm ác của bè đảng Dân Chủ, bè đảng thiên tả, cùng các thế lực vô minh trong và ngoài nước Mỹ nhắm vào ông, thì mọi người hiểu lòng yêu nước của ông to lớn biết là dường nào!

 

 

NIỀM HY VỌNG:

Nếu là người hiểu biết, và thực tế, hẳn ai cũng thấy nguy cơ cho nước Mỹ và thế giới là rất lớn.

Nhìn bề nổi, cũng như những tảng băng ngầm, những chuyện xảy ra ở Mỹ từ nhiều thập niên nay là do các thế lực đen như CS+ Tam Điểm + Thiên tả + bè lũ vô luân , vô thần + Tàu Khựa...cấu kết nhau, tuy khác về nguồn gốc và mục tiêu, nhưng có chung ý đồ phá hoại truyền thống xã hội, truyền thống đạo đức của con người, mà như TT Ronald Reagan đã nói :" Nước Mỹ là thành lũy cuối cùng của thế giới tự do"!

Hủy hoại được thành lũy của thế giới tự do là nước Mỹ, thì các thế lực đen , đỏ tha hồ lộng hành nhấn chìm loài người trong hố thẳm u minh!

Có thể nói: " Không một nước nào có thể đánh bại nước Mỹ, trừ chính nước Mỹ"!

Nước Mỹ đang lâm nguy vì đảng Dân Chủ phản bội lý tưởng của mình, đang chuyển nhanh về phía cực tả, vô luân lý, vô trách nhiệm, vô đạo đức!

Nước Mỹ đang lâm nguy vì truyền thông thiên tả của các thế lực ngầm hoành hành, dẫn dắt giáo dục, và thế hệ trẻ đi vào mê chướng, phá hoại trật tự và nề nếp truyền thống!

 

 

Nước Mỹ đang lâm nguy vì giới tài phiệt, giới kinh doanh, giới chính trị say sưa trong ảo tưởng xhcn, trong cái mê mệt lợi lộc từ khối 1.4 tỷ dân Khựa!

Nước Mỹ lâm nguy , nhưng còn hy vọng. Bởi Hiến Pháp với hệ thống lưỡng đảng sẽ dần ổn định, dù có lúc chệch choạc như hiện nay.

Nước Mỹ lâm nguy , nhưng còn hy vọng vì có những nhân tố kiệt xuất như Donald Trump xuất hiện!

Kết luận:

Tôi không " Cuồng Trump" như bọn " Mỏ chuột + óc tép" gán cho.

Tôi yêu mến và ngưỡng mộ Trump,một con người yêu nước nhiệt thành, dũng cảm xã thân, và là niềm hy vọng!

Trump là hy vọng cho nước Mỹ tiếp tục vĩ đại...

Nhưng là người mang dòng máu VN, tôi nhìn thấy nơi Trump với những sách lược mang đến hy vọng cho dân tộc tôi.

Một thực tế đã diễn ra như mơ:

_ Một Liên Sô hùng mạnh, không ai ngờ đã vỡ tan ra vì những yếu tố nội tại, lẫn ngoại lực, năm 1991===> Mặc nhiên giúp 3 nước Cộng Hòa Baltic, và 15 quốc gia thuộc Liên Sô cũ giành được độc lập!

_ Một Tàu Khựa với những vấn đề nội tại mâu thuẫn và yếu kém, nếu có thêm tác lực mạnh mẽ từ bên ngoài, sẽ làm bùng nổ và tan vỡ ra===> Đó không phải là thời thế chuyển biến có lợi cho dân tộc Việt hay sao???

Dĩ nhiên, một dân tộc muốn gặt hái quả ngọt , phải biết tự lực, nhưng càng phải biết chuẩn bị và đón bắt vận hội mới, tạo ra thuận lợi cho chính mình.

TT Mỹ Donald Trump là tác lực, giúp dân tộc mình, thì chỉ có kẻ điên, kẻ ngu, kẻ phản quốc mới không yêu mến và ủng hộ???!!!

Cong Binh NguyenTÔI HÃNH DIỆN VÌ "CUỒNG TRUMP"!

 

 

Nói "Cuồng Trump" là nói nôm na theo bọn "Mỏ chuột+ óc tép", cho vui thôi, chứ thực ra, nhìn tổng thể, những ai yêu mến, ủng hộ Trump, đều tỉnh táo, sáng suốt chứ không điên, không ngây dại hay ngu xuẫn như cáo buộc của những kẻ " Cuồng ngu, chống Trump"!!!

Từ chổ ngạc nhiên, và bị kích thích về một nhân vật khác thường Donald Trump, tôi tìm hiểu và ngày càng bị Trump chinh phục...

Tôi chỉ kể vài điểm chính mà Trump làm tôi chết mê, chết mệt:

SÁNG SUỐT:

Có thể nói, Trump là một trong số hiếm hoi những người như Peter Navarro, Steve Bannon..., nhìn ra sự lạc lối của Hoa Kỳ.

Bởi sau vết thương cay đắng vì cuộc chiến VN làm xã hội Mỹ rã rời, thì tầm vóc của đất nước này tưởng chừng lên tới đỉnh điểm thời Ronald Reagan, và sự tan rã của chủ nghĩa cs tại Liên Sô và Đông Âu... Ai ngờ nước Mỹ lại chùng xuống từ giới "Tinh Hoa", giới Học thuật giàu bằng cấp nhưng ảo tưởng, thiếu thực tế...!

 

 

_Ảo tưởng sai lầm đầu tiên của giới Tinh Hoa trong lĩnh vực Kinh tế - Chính trị là cứ tiếp tục coi Nga là kẻ thù số 1, nên chủ trương dàn trận ở phía Tây, coi thường phía Đông!

_Ảo tưởng sai lầm thứ 2 là chủ trương kết hợp Khoa học Kỹ thuật tân tiến của phương Tây với khối dân đông đảo Tàu Khựa để đẩy mạnh sản xuất, gia tăng lượng hàng hóa, hạ giá thành...nhằm thúc đẩy kỷ nguyên nhân loại thịnh vượng chung...!

_ Ảo tưởng sai lầm thứ 3 là dùng tiền bạc, kỹ thuật, cùng sự xâm nhập văn hóa Tây phương sẽ biến đổi xã hội cs sắt máu Tàu Khựa thành một xã hội dân chủ, thượng tôn luật pháp quốc tế.., mà không cần phải có chiến tranh đối đầu hao tổn xương máu!

Các ảo tưởng trên dẫn dắt các Chính trị gia từ Bush(cha)- Clinton- Bush(con)- và nhất là Obama đi vào các sai lầm chết người như:

_ Dàn trận ở phía Tây, nhắm vào Nga, nhưng nhát đảm, chỉ ở thế kèn cựa!

 

 

_ Sa lầy vào nhiều chiến trường như Afghanistan, Iraq, Lybia, Syria...mà không dứt điểm cũng như không rút chân được!

_ Mang thân là siêu cường nhưng nhu nhược: Cầu cạnh Đồng Minh như trường hợp Tây Âu, Nhật, Nam Hàn...; hay run tay trước kẻ thù như Syria, Iran, Bắc Hàn, Tàu Khựa...!!!

_ Mang thân là siêu cường nhưng bị rút rỉa, bị lợi dụng... từ những tổ chức Quốc tế như Liên Hiệp Quốc, WTO, WHO...; hay như các Hiệp Ước, Hiệp Định bất lợi như HĐ về biến đổi khí hậu( Paris Agreement), trong đó, các nước ký cam kết giảm khí thải môi trường, nhưng chỉ có Mỹ là đóng tiền và có thể thiệt hại hàng ngàn tỷ Dollars, trong khi Tàu Khựa, Ấn Độ... xã khí thải nhiều nhất thì cứ vô trách nhiệm!!!

Hay như Hiệp Ước INF, tài giảm hỏa tiển đạn đạo tầm trung, chỉ bó buộc Mỹ+ Nga, còn thì để Tàu Khựa tha hồ phát triển!!!

Hoặc như TPP, là một Hiệp Ước Thương Mại ngu đần mà Obama muốn đem thị trường tiêu thụ khổng lồ của Mỹ cho 10 nước kia cùng Tàu Khựa trá hình cấu xé!!!

v.v... và v.v...

 

 

Trump sáng suốt nhìn ra tất cả!

DŨNG CẢM:

Đây là điều Trump đáng được bái phục. Bởi nhiều vấn nạn của nước Mỹ, và của thế giới, không ít nhà lãnh đạo quốc gia nhìn ra, nhưng để vạch trần, và hơn nữa để đối đầu, để giải quyết thì từ trước đến nay, chỉ có Trump!

1) Với truyền thông:

Vâng, chỉ có Trump mới dám trực diện đương cự với truyền thông thiên tả chiếm đến 90% ở Mỹ. Mà ai cũng biết, truyền thông có thế lực cực lớn, nó chế ngự và định hướng dư luận, nó xâm nhập tim óc người ta, nó đầu độc và lèo lái xã hội. Có thể nói, trong xã hội dân chủ, truyền thông đóng vai trò chủ chốt:" Nặn ra vua"!

Được truyền thông ủng hộ, thì cầm chắc phần thắng và ngược lại. Vì thế chưa hề có một chính trị gia nào không quỳ lụy hay ít ra cũng không dám làm mất lòng truyền thông!

 

 

Trump khác hẳn. Dũng cảm, siêu dũng cảm khi quyết liệt đánh trả bè lũ truyền thông thiên tả đầy gian manh và quỷ quyệt tấn công ông từng giờ, từng phút!

(Chỉ ở điểm này, với tôi, ông là một tuyệt đại anh hùng!)

2) Với các thế lực deepstate, tham nhũng, bè phái vô luân lý, vô chính phủ, khuynh hướng xã hội chủ nghĩa:

Trump như người hiệp sĩ xông vào đám quần ma để chiến đấu cho lý tưởng vì dân, vì nước.

Các thói tục, các giới đen đỏ, các nề nếp trì trệ, các đầu nậu chính trị... lâu nay thao túng chính trường, bỗng dưng có một kẻ "ngoại đạo" xông xáo " Drain the swamp", thử hỏi sao chúng không lồng lộn lên???!!!

 

 

Còn ai dũng cảm hơn Trump?!

3) Với Đồng Minh:

Trump dĩ nhiên cần Đồng Minh. Nhưng Trump không ngại nói thẳng, trừng phạt thẳng những nước núp dưới danh nghĩa Đồng Minh để bòn rút, để lợi dụng, để "hai mang", để làm suy yếu nước Mỹ.

Đòi hỏi các nước NATO, Nhật, Nam Hàn... phải tăng phần đóng góp là vì thế!

Đòi tăng thuế, hay đòi xét lại các Hiệp Ước , Hiệp Định Thương Mại với Tây Âu, với Canada- Mexico, với Nhật, với Nam Hàn, với nhiều nước khác là như thế!

 

 

4) Với kẻ thù:

Đánh thẳng tay, tiêu diệt IS, trừng phạt Iran, lôi kéo Bắc Hàn, VN, nhằm cô lập Khựa!

Sử dụng Đài Loan, Hong Kong như những chiếc dao đâm chọc cạnh sườn Khựa!

Đẩy Nga vào sa lầy ở Syria, Lybia...

Nhận diện đúng kẻ thù chiến lược là Tàu Khựa, không mù mờ như các chính quyền trước. Và từng bước vây hãm Tàu Khựa trên mọi bình diện...!

 

 

YÊU NƯỚC:

Ông Trump yêu thích kinh doanh, không hề muốn tham gia chính trị. Ông sở dĩ phải ra tranh cử, vì theo ông, nước Mỹ đã bị lợi dụng, mọi chuyện đi xuống quá tệ mà các đời TT trước quá kém, không nhìn ra vấn đề, hay nhát đảm không dám đối mặt!

Vì lòng yêu nước mà từ bỏ lãnh vực kinh doanh yêu thích!

Vì lòng yêu nước mà chấp nhận mọi gánh nặng, mọi phong ba!

Vì lòng yêu nước mà tài sản của ông bị sụt giảm...!

Vì lòng yêu nước mà thay vì hưởng thụ an nhàn trong cuộc sống giàu sang, Trump cật lực làm việc không nề hà giờ giấc, an nguy...!

Vì lòng yêu nước mà ông can đảm tột cùng khi dấn thân vào " Drain the swamp", làm bao kẻ nhơ nhớp oán hận, chống đối!

Vì lòng yêu nước, nên Trump dũng cảm đối đầu cùng media thiên tả đầy tiền bạc, đầy thế lực!

 

 

Vì yêu nước(và cũng là yêu nhân loại), ông hiên ngang vạch trần bộ mặt cùng những hành động ác quỷ của Tàu Khựa. Không dừng ở đó, ông cương quyết trấn áp và dẹp mối nguy không riêng cho nước Mỹ mà còn là tai họa cho loài người!

_ Cứ nhìn thời biểu làm việc, cứ nhìn những xã thân của ông, cứ nhìn những đòn tấn công hiểm ác của bè đảng Dân Chủ, bè đảng thiên tả, cùng các thế lực vô minh trong và ngoài nước Mỹ nhắm vào ông, thì mọi người hiểu lòng yêu nước của ông to lớn biết là dường nào!

 

 

NIỀM HY VỌNG:

Nếu là người hiểu biết, và thực tế, hẳn ai cũng thấy nguy cơ cho nước Mỹ và thế giới là rất lớn.

Nhìn bề nổi, cũng như những tảng băng ngầm, những chuyện xảy ra ở Mỹ từ nhiều thập niên nay là do các thế lực đen như CS+ Tam Điểm + Thiên tả + bè lũ vô luân , vô thần + Tàu Khựa...cấu kết nhau, tuy khác về nguồn gốc và mục tiêu, nhưng có chung ý đồ phá hoại truyền thống xã hội, truyền thống đạo đức của con người, mà như TT Ronald Reagan đã nói :" Nước Mỹ là thành lũy cuối cùng của thế giới tự do"!

Hủy hoại được thành lũy của thế giới tự do là nước Mỹ, thì các thế lực đen , đỏ tha hồ lộng hành nhấn chìm loài người trong hố thẳm u minh!

Có thể nói: " Không một nước nào có thể đánh bại nước Mỹ, trừ chính nước Mỹ"!

Nước Mỹ đang lâm nguy vì đảng Dân Chủ phản bội lý tưởng của mình, đang chuyển nhanh về phía cực tả, vô luân lý, vô trách nhiệm, vô đạo đức!

Nước Mỹ đang lâm nguy vì truyền thông thiên tả của các thế lực ngầm hoành hành, dẫn dắt giáo dục, và thế hệ trẻ đi vào mê chướng, phá hoại trật tự và nề nếp truyền thống!

 

 

Nước Mỹ đang lâm nguy vì giới tài phiệt, giới kinh doanh, giới chính trị say sưa trong ảo tưởng xhcn, trong cái mê mệt lợi lộc từ khối 1.4 tỷ dân Khựa!

Nước Mỹ lâm nguy , nhưng còn hy vọng. Bởi Hiến Pháp với hệ thống lưỡng đảng sẽ dần ổn định, dù có lúc chệch choạc như hiện nay.

Nước Mỹ lâm nguy , nhưng còn hy vọng vì có những nhân tố kiệt xuất như Donald Trump xuất hiện!

Kết luận:

Tôi không " Cuồng Trump" như bọn " Mỏ chuột + óc tép" gán cho.

Tôi yêu mến và ngưỡng mộ Trump,một con người yêu nước nhiệt thành, dũng cảm xã thân, và là niềm hy vọng!

Trump là hy vọng cho nước Mỹ tiếp tục vĩ đại...

Nhưng là người mang dòng máu VN, tôi nhìn thấy nơi Trump với những sách lược mang đến hy vọng cho dân tộc tôi.

Một thực tế đã diễn ra như mơ:

_ Một Liên Sô hùng mạnh, không ai ngờ đã vỡ tan ra vì những yếu tố nội tại, lẫn ngoại lực, năm 1991===> Mặc nhiên giúp 3 nước Cộng Hòa Baltic, và 15 quốc gia thuộc Liên Sô cũ giành được độc lập!

_ Một Tàu Khựa với những vấn đề nội tại mâu thuẫn và yếu kém, nếu có thêm tác lực mạnh mẽ từ bên ngoài, sẽ làm bùng nổ và tan vỡ ra===> Đó không phải là thời thế chuyển biến có lợi cho dân tộc Việt hay sao???

Dĩ nhiên, một dân tộc muốn gặt hái quả ngọt , phải biết tự lực, nhưng càng phải biết chuẩn bị và đón bắt vận hội mới, tạo ra thuận lợi cho chính mình.

TT Mỹ Donald Trump là tác lực, giúp dân tộc mình, thì chỉ có kẻ điên, kẻ ngu, kẻ phản quốc mới không yêu mến và ủng hộ???!!!

Cong Binh NguyenTÔI HÃNH DIỆN VÌ "CUỒNG TRUMP"!

 

 

Nói "Cuồng Trump" là nói nôm na theo bọn "Mỏ chuột+ óc tép", cho vui thôi, chứ thực ra, nhìn tổng thể, những ai yêu mến, ủng hộ Trump, đều tỉnh táo, sáng suốt chứ không điên, không ngây dại hay ngu xuẫn như cáo buộc của những kẻ " Cuồng ngu, chống Trump"!!!

Từ chổ ngạc nhiên, và bị kích thích về một nhân vật khác thường Donald Trump, tôi tìm hiểu và ngày càng bị Trump chinh phục...

Tôi chỉ kể vài điểm chính mà Trump làm tôi chết mê, chết mệt:

SÁNG SUỐT:

Có thể nói, Trump là một trong số hiếm hoi những người như Peter Navarro, Steve Bannon..., nhìn ra sự lạc lối của Hoa Kỳ.

Bởi sau vết thương cay đắng vì cuộc chiến VN làm xã hội Mỹ rã rời, thì tầm vóc của đất nước này tưởng chừng lên tới đỉnh điểm thời Ronald Reagan, và sự tan rã của chủ nghĩa cs tại Liên Sô và Đông Âu... Ai ngờ nước Mỹ lại chùng xuống từ giới "Tinh Hoa", giới Học thuật giàu bằng cấp nhưng ảo tưởng, thiếu thực tế...!

 

 

_Ảo tưởng sai lầm đầu tiên của giới Tinh Hoa trong lĩnh vực Kinh tế - Chính trị là cứ tiếp tục coi Nga là kẻ thù số 1, nên chủ trương dàn trận ở phía Tây, coi thường phía Đông!

_Ảo tưởng sai lầm thứ 2 là chủ trương kết hợp Khoa học Kỹ thuật tân tiến của phương Tây với khối dân đông đảo Tàu Khựa để đẩy mạnh sản xuất, gia tăng lượng hàng hóa, hạ giá thành...nhằm thúc đẩy kỷ nguyên nhân loại thịnh vượng chung...!

_ Ảo tưởng sai lầm thứ 3 là dùng tiền bạc, kỹ thuật, cùng sự xâm nhập văn hóa Tây phương sẽ biến đổi xã hội cs sắt máu Tàu Khựa thành một xã hội dân chủ, thượng tôn luật pháp quốc tế.., mà không cần phải có chiến tranh đối đầu hao tổn xương máu!

Các ảo tưởng trên dẫn dắt các Chính trị gia từ Bush(cha)- Clinton- Bush(con)- và nhất là Obama đi vào các sai lầm chết người như:

_ Dàn trận ở phía Tây, nhắm vào Nga, nhưng nhát đảm, chỉ ở thế kèn cựa!

 

 

_ Sa lầy vào nhiều chiến trường như Afghanistan, Iraq, Lybia, Syria...mà không dứt điểm cũng như không rút chân được!

_ Mang thân là siêu cường nhưng nhu nhược: Cầu cạnh Đồng Minh như trường hợp Tây Âu, Nhật, Nam Hàn...; hay run tay trước kẻ thù như Syria, Iran, Bắc Hàn, Tàu Khựa...!!!

_ Mang thân là siêu cường nhưng bị rút rỉa, bị lợi dụng... từ những tổ chức Quốc tế như Liên Hiệp Quốc, WTO, WHO...; hay như các Hiệp Ước, Hiệp Định bất lợi như HĐ về biến đổi khí hậu( Paris Agreement), trong đó, các nước ký cam kết giảm khí thải môi trường, nhưng chỉ có Mỹ là đóng tiền và có thể thiệt hại hàng ngàn tỷ Dollars, trong khi Tàu Khựa, Ấn Độ... xã khí thải nhiều nhất thì cứ vô trách nhiệm!!!

Hay như Hiệp Ước INF, tài giảm hỏa tiển đạn đạo tầm trung, chỉ bó buộc Mỹ+ Nga, còn thì để Tàu Khựa tha hồ phát triển!!!

Hoặc như TPP, là một Hiệp Ước Thương Mại ngu đần mà Obama muốn đem thị trường tiêu thụ khổng lồ của Mỹ cho 10 nước kia cùng Tàu Khựa trá hình cấu xé!!!

v.v... và v.v...

 

 

Trump sáng suốt nhìn ra tất cả!

DŨNG CẢM:

Đây là điều Trump đáng được bái phục. Bởi nhiều vấn nạn của nước Mỹ, và của thế giới, không ít nhà lãnh đạo quốc gia nhìn ra, nhưng để vạch trần, và hơn nữa để đối đầu, để giải quyết thì từ trước đến nay, chỉ có Trump!

1) Với truyền thông:

Vâng, chỉ có Trump mới dám trực diện đương cự với truyền thông thiên tả chiếm đến 90% ở Mỹ. Mà ai cũng biết, truyền thông có thế lực cực lớn, nó chế ngự và định hướng dư luận, nó xâm nhập tim óc người ta, nó đầu độc và lèo lái xã hội. Có thể nói, trong xã hội dân chủ, truyền thông đóng vai trò chủ chốt:" Nặn ra vua"!

Được truyền thông ủng hộ, thì cầm chắc phần thắng và ngược lại. Vì thế chưa hề có một chính trị gia nào không quỳ lụy hay ít ra cũng không dám làm mất lòng truyền thông!

 

 

Trump khác hẳn. Dũng cảm, siêu dũng cảm khi quyết liệt đánh trả bè lũ truyền thông thiên tả đầy gian manh và quỷ quyệt tấn công ông từng giờ, từng phút!

(Chỉ ở điểm này, với tôi, ông là một tuyệt đại anh hùng!)

2) Với các thế lực deepstate, tham nhũng, bè phái vô luân lý, vô chính phủ, khuynh hướng xã hội chủ nghĩa:

Trump như người hiệp sĩ xông vào đám quần ma để chiến đấu cho lý tưởng vì dân, vì nước.

Các thói tục, các giới đen đỏ, các nề nếp trì trệ, các đầu nậu chính trị... lâu nay thao túng chính trường, bỗng dưng có một kẻ "ngoại đạo" xông xáo " Drain the swamp", thử hỏi sao chúng không lồng lộn lên???!!!

 

 

Còn ai dũng cảm hơn Trump?!

3) Với Đồng Minh:

Trump dĩ nhiên cần Đồng Minh. Nhưng Trump không ngại nói thẳng, trừng phạt thẳng những nước núp dưới danh nghĩa Đồng Minh để bòn rút, để lợi dụng, để "hai mang", để làm suy yếu nước Mỹ.

Đòi hỏi các nước NATO, Nhật, Nam Hàn... phải tăng phần đóng góp là vì thế!

Đòi tăng thuế, hay đòi xét lại các Hiệp Ước , Hiệp Định Thương Mại với Tây Âu, với Canada- Mexico, với Nhật, với Nam Hàn, với nhiều nước khác là như thế!

 

 

4) Với kẻ thù:

Đánh thẳng tay, tiêu diệt IS, trừng phạt Iran, lôi kéo Bắc Hàn, VN, nhằm cô lập Khựa!

Sử dụng Đài Loan, Hong Kong như những chiếc dao đâm chọc cạnh sườn Khựa!

Đẩy Nga vào sa lầy ở Syria, Lybia...

Nhận diện đúng kẻ thù chiến lược là Tàu Khựa, không mù mờ như các chính quyền trước. Và từng bước vây hãm Tàu Khựa trên mọi bình diện...!

 

 

YÊU NƯỚC:

Ông Trump yêu thích kinh doanh, không hề muốn tham gia chính trị. Ông sở dĩ phải ra tranh cử, vì theo ông, nước Mỹ đã bị lợi dụng, mọi chuyện đi xuống quá tệ mà các đời TT trước quá kém, không nhìn ra vấn đề, hay nhát đảm không dám đối mặt!

Vì lòng yêu nước mà từ bỏ lãnh vực kinh doanh yêu thích!

Vì lòng yêu nước mà chấp nhận mọi gánh nặng, mọi phong ba!

Vì lòng yêu nước mà tài sản của ông bị sụt giảm...!

Vì lòng yêu nước mà thay vì hưởng thụ an nhàn trong cuộc sống giàu sang, Trump cật lực làm việc không nề hà giờ giấc, an nguy...!

Vì lòng yêu nước mà ông can đảm tột cùng khi dấn thân vào " Drain the swamp", làm bao kẻ nhơ nhớp oán hận, chống đối!

Vì lòng yêu nước, nên Trump dũng cảm đối đầu cùng media thiên tả đầy tiền bạc, đầy thế lực!

 

 

Vì yêu nước(và cũng là yêu nhân loại), ông hiên ngang vạch trần bộ mặt cùng những hành động ác quỷ của Tàu Khựa. Không dừng ở đó, ông cương quyết trấn áp và dẹp mối nguy không riêng cho nước Mỹ mà còn là tai họa cho loài người!

_ Cứ nhìn thời biểu làm việc, cứ nhìn những xã thân của ông, cứ nhìn những đòn tấn công hiểm ác của bè đảng Dân Chủ, bè đảng thiên tả, cùng các thế lực vô minh trong và ngoài nước Mỹ nhắm vào ông, thì mọi người hiểu lòng yêu nước của ông to lớn biết là dường nào!

 

 

NIỀM HY VỌNG:

Nếu là người hiểu biết, và thực tế, hẳn ai cũng thấy nguy cơ cho nước Mỹ và thế giới là rất lớn.

Nhìn bề nổi, cũng như những tảng băng ngầm, những chuyện xảy ra ở Mỹ từ nhiều thập niên nay là do các thế lực đen như CS+ Tam Điểm + Thiên tả + bè lũ vô luân , vô thần + Tàu Khựa...cấu kết nhau, tuy khác về nguồn gốc và mục tiêu, nhưng có chung ý đồ phá hoại truyền thống xã hội, truyền thống đạo đức của con người, mà như TT Ronald Reagan đã nói :" Nước Mỹ là thành lũy cuối cùng của thế giới tự do"!

Hủy hoại được thành lũy của thế giới tự do là nước Mỹ, thì các thế lực đen , đỏ tha hồ lộng hành nhấn chìm loài người trong hố thẳm u minh!

Có thể nói: " Không một nước nào có thể đánh bại nước Mỹ, trừ chính nước Mỹ"!

Nước Mỹ đang lâm nguy vì đảng Dân Chủ phản bội lý tưởng của mình, đang chuyển nhanh về phía cực tả, vô luân lý, vô trách nhiệm, vô đạo đức!

Nước Mỹ đang lâm nguy vì truyền thông thiên tả của các thế lực ngầm hoành hành, dẫn dắt giáo dục, và thế hệ trẻ đi vào mê chướng, phá hoại trật tự và nề nếp truyền thống!

 

 

Nước Mỹ đang lâm nguy vì giới tài phiệt, giới kinh doanh, giới chính trị say sưa trong ảo tưởng xhcn, trong cái mê mệt lợi lộc từ khối 1.4 tỷ dân Khựa!

Nước Mỹ lâm nguy , nhưng còn hy vọng. Bởi Hiến Pháp với hệ thống lưỡng đảng sẽ dần ổn định, dù có lúc chệch choạc như hiện nay.

Nước Mỹ lâm nguy , nhưng còn hy vọng vì có những nhân tố kiệt xuất như Donald Trump xuất hiện!

Kết luận:

Tôi không " Cuồng Trump" như bọn " Mỏ chuột + óc tép" gán cho.

Tôi yêu mến và ngưỡng mộ Trump,một con người yêu nước nhiệt thành, dũng cảm xã thân, và là niềm hy vọng!

Trump là hy vọng cho nước Mỹ tiếp tục vĩ đại...

Nhưng là người mang dòng máu VN, tôi nhìn thấy nơi Trump với những sách lược mang đến hy vọng cho dân tộc tôi.

Một thực tế đã diễn ra như mơ:

_ Một Liên Sô hùng mạnh, không ai ngờ đã vỡ tan ra vì những yếu tố nội tại, lẫn ngoại lực, năm 1991===> Mặc nhiên giúp 3 nước Cộng Hòa Baltic, và 15 quốc gia thuộc Liên Sô cũ giành được độc lập!

_ Một Tàu Khựa với những vấn đề nội tại mâu thuẫn và yếu kém, nếu có thêm tác lực mạnh mẽ từ bên ngoài, sẽ làm bùng nổ và tan vỡ ra===> Đó không phải là thời thế chuyển biến có lợi cho dân tộc Việt hay sao???

Dĩ nhiên, một dân tộc muốn gặt hái quả ngọt , phải biết tự lực, nhưng càng phải biết chuẩn bị và đón bắt vận hội mới, tạo ra thuận lợi cho chính mình.

TT Mỹ Donald Trump là tác lực, giúp dân tộc mình, thì chỉ có kẻ điên, kẻ ngu, kẻ phản quốc mới không yêu mến và ủng hộ???!!!

Cong Binh NguyenTÔI HÃNH DIỆN VÌ "CUỒNG TRUMP"!

 

 

Nói "Cuồng Trump" là nói nôm na theo bọn "Mỏ chuột+ óc tép", cho vui thôi, chứ thực ra, nhìn tổng thể, những ai yêu mến, ủng hộ Trump, đều tỉnh táo, sáng suốt chứ không điên, không ngây dại hay ngu xuẫn như cáo buộc của những kẻ " Cuồng ngu, chống Trump"!!!

Từ chổ ngạc nhiên, và bị kích thích về một nhân vật khác thường Donald Trump, tôi tìm hiểu và ngày càng bị Trump chinh phục...

Tôi chỉ kể vài điểm chính mà Trump làm tôi chết mê, chết mệt:

SÁNG SUỐT:

Có thể nói, Trump là một trong số hiếm hoi những người như Peter Navarro, Steve Bannon..., nhìn ra sự lạc lối của Hoa Kỳ.

Bởi sau vết thương cay đắng vì cuộc chiến VN làm xã hội Mỹ rã rời, thì tầm vóc của đất nước này tưởng chừng lên tới đỉnh điểm thời Ronald Reagan, và sự tan rã của chủ nghĩa cs tại Liên Sô và Đông Âu... Ai ngờ nước Mỹ lại chùng xuống từ giới "Tinh Hoa", giới Học thuật giàu bằng cấp nhưng ảo tưởng, thiếu thực tế...!

 

 

_Ảo tưởng sai lầm đầu tiên của giới Tinh Hoa trong lĩnh vực Kinh tế - Chính trị là cứ tiếp tục coi Nga là kẻ thù số 1, nên chủ trương dàn trận ở phía Tây, coi thường phía Đông!

_Ảo tưởng sai lầm thứ 2 là chủ trương kết hợp Khoa học Kỹ thuật tân tiến của phương Tây với khối dân đông đảo Tàu Khựa để đẩy mạnh sản xuất, gia tăng lượng hàng hóa, hạ giá thành...nhằm thúc đẩy kỷ nguyên nhân loại thịnh vượng chung...!

_ Ảo tưởng sai lầm thứ 3 là dùng tiền bạc, kỹ thuật, cùng sự xâm nhập văn hóa Tây phương sẽ biến đổi xã hội cs sắt máu Tàu Khựa thành một xã hội dân chủ, thượng tôn luật pháp quốc tế.., mà không cần phải có chiến tranh đối đầu hao tổn xương máu!

Các ảo tưởng trên dẫn dắt các Chính trị gia từ Bush(cha)- Clinton- Bush(con)- và nhất là Obama đi vào các sai lầm chết người như:

_ Dàn trận ở phía Tây, nhắm vào Nga, nhưng nhát đảm, chỉ ở thế kèn cựa!

 

 

_ Sa lầy vào nhiều chiến trường như Afghanistan, Iraq, Lybia, Syria...mà không dứt điểm cũng như không rút chân được!

_ Mang thân là siêu cường nhưng nhu nhược: Cầu cạnh Đồng Minh như trường hợp Tây Âu, Nhật, Nam Hàn...; hay run tay trước kẻ thù như Syria, Iran, Bắc Hàn, Tàu Khựa...!!!

_ Mang thân là siêu cường nhưng bị rút rỉa, bị lợi dụng... từ những tổ chức Quốc tế như Liên Hiệp Quốc, WTO, WHO...; hay như các Hiệp Ước, Hiệp Định bất lợi như HĐ về biến đổi khí hậu( Paris Agreement), trong đó, các nước ký cam kết giảm khí thải môi trường, nhưng chỉ có Mỹ là đóng tiền và có thể thiệt hại hàng ngàn tỷ Dollars, trong khi Tàu Khựa, Ấn Độ... xã khí thải nhiều nhất thì cứ vô trách nhiệm!!!

Hay như Hiệp Ước INF, tài giảm hỏa tiển đạn đạo tầm trung, chỉ bó buộc Mỹ+ Nga, còn thì để Tàu Khựa tha hồ phát triển!!!

Hoặc như TPP, là một Hiệp Ước Thương Mại ngu đần mà Obama muốn đem thị trường tiêu thụ khổng lồ của Mỹ cho 10 nước kia cùng Tàu Khựa trá hình cấu xé!!!

v.v... và v.v...

 

 

Trump sáng suốt nhìn ra tất cả!

DŨNG CẢM:

Đây là điều Trump đáng được bái phục. Bởi nhiều vấn nạn của nước Mỹ, và của thế giới, không ít nhà lãnh đạo quốc gia nhìn ra, nhưng để vạch trần, và hơn nữa để đối đầu, để giải quyết thì từ trước đến nay, chỉ có Trump!

1) Với truyền thông:

Vâng, chỉ có Trump mới dám trực diện đương cự với truyền thông thiên tả chiếm đến 90% ở Mỹ. Mà ai cũng biết, truyền thông có thế lực cực lớn, nó chế ngự và định hướng dư luận, nó xâm nhập tim óc người ta, nó đầu độc và lèo lái xã hội. Có thể nói, trong xã hội dân chủ, truyền thông đóng vai trò chủ chốt:" Nặn ra vua"!

Được truyền thông ủng hộ, thì cầm chắc phần thắng và ngược lại. Vì thế chưa hề có một chính trị gia nào không quỳ lụy hay ít ra cũng không dám làm mất lòng truyền thông!

 

 

Trump khác hẳn. Dũng cảm, siêu dũng cảm khi quyết liệt đánh trả bè lũ truyền thông thiên tả đầy gian manh và quỷ quyệt tấn công ông từng giờ, từng phút!

(Chỉ ở điểm này, với tôi, ông là một tuyệt đại anh hùng!)

2) Với các thế lực deepstate, tham nhũng, bè phái vô luân lý, vô chính phủ, khuynh hướng xã hội chủ nghĩa:

Trump như người hiệp sĩ xông vào đám quần ma để chiến đấu cho lý tưởng vì dân, vì nước.

Các thói tục, các giới đen đỏ, các nề nếp trì trệ, các đầu nậu chính trị... lâu nay thao túng chính trường, bỗng dưng có một kẻ "ngoại đạo" xông xáo " Drain the swamp", thử hỏi sao chúng không lồng lộn lên???!!!

 

 

Còn ai dũng cảm hơn Trump?!

3) Với Đồng Minh:

Trump dĩ nhiên cần Đồng Minh. Nhưng Trump không ngại nói thẳng, trừng phạt thẳng những nước núp dưới danh nghĩa Đồng Minh để bòn rút, để lợi dụng, để "hai mang", để làm suy yếu nước Mỹ.

Đòi hỏi các nước NATO, Nhật, Nam Hàn... phải tăng phần đóng góp là vì thế!

Đòi tăng thuế, hay đòi xét lại các Hiệp Ước , Hiệp Định Thương Mại với Tây Âu, với Canada- Mexico, với Nhật, với Nam Hàn, với nhiều nước khác là như thế!

 

 

4) Với kẻ thù:

Đánh thẳng tay, tiêu diệt IS, trừng phạt Iran, lôi kéo Bắc Hàn, VN, nhằm cô lập Khựa!

Sử dụng Đài Loan, Hong Kong như những chiếc dao đâm chọc cạnh sườn Khựa!

Đẩy Nga vào sa lầy ở Syria, Lybia...

Nhận diện đúng kẻ thù chiến lược là Tàu Khựa, không mù mờ như các chính quyền trước. Và từng bước vây hãm Tàu Khựa trên mọi bình diện...!

 

 

YÊU NƯỚC:

Ông Trump yêu thích kinh doanh, không hề muốn tham gia chính trị. Ông sở dĩ phải ra tranh cử, vì theo ông, nước Mỹ đã bị lợi dụng, mọi chuyện đi xuống quá tệ mà các đời TT trước quá kém, không nhìn ra vấn đề, hay nhát đảm không dám đối mặt!

Vì lòng yêu nước mà từ bỏ lãnh vực kinh doanh yêu thích!

Vì lòng yêu nước mà chấp nhận mọi gánh nặng, mọi phong ba!

Vì lòng yêu nước mà tài sản của ông bị sụt giảm...!

Vì lòng yêu nước mà thay vì hưởng thụ an nhàn trong cuộc sống giàu sang, Trump cật lực làm việc không nề hà giờ giấc, an nguy...!

Vì lòng yêu nước mà ông can đảm tột cùng khi dấn thân vào " Drain the swamp", làm bao kẻ nhơ nhớp oán hận, chống đối!

Vì lòng yêu nước, nên Trump dũng cảm đối đầu cùng media thiên tả đầy tiền bạc, đầy thế lực!

 

 

Vì yêu nước(và cũng là yêu nhân loại), ông hiên ngang vạch trần bộ mặt cùng những hành động ác quỷ của Tàu Khựa. Không dừng ở đó, ông cương quyết trấn áp và dẹp mối nguy không riêng cho nước Mỹ mà còn là tai họa cho loài người!

_ Cứ nhìn thời biểu làm việc, cứ nhìn những xã thân của ông, cứ nhìn những đòn tấn công hiểm ác của bè đảng Dân Chủ, bè đảng thiên tả, cùng các thế lực vô minh trong và ngoài nước Mỹ nhắm vào ông, thì mọi người hiểu lòng yêu nước của ông to lớn biết là dường nào!

 

 

NIỀM HY VỌNG:

Nếu là người hiểu biết, và thực tế, hẳn ai cũng thấy nguy cơ cho nước Mỹ và thế giới là rất lớn.

Nhìn bề nổi, cũng như những tảng băng ngầm, những chuyện xảy ra ở Mỹ từ nhiều thập niên nay là do các thế lực đen như CS+ Tam Điểm + Thiên tả + bè lũ vô luân , vô thần + Tàu Khựa...cấu kết nhau, tuy khác về nguồn gốc và mục tiêu, nhưng có chung ý đồ phá hoại truyền thống xã hội, truyền thống đạo đức của con người, mà như TT Ronald Reagan đã nói :" Nước Mỹ là thành lũy cuối cùng của thế giới tự do"!

Hủy hoại được thành lũy của thế giới tự do là nước Mỹ, thì các thế lực đen , đỏ tha hồ lộng hành nhấn chìm loài người trong hố thẳm u minh!

Có thể nói: " Không một nước nào có thể đánh bại nước Mỹ, trừ chính nước Mỹ"!

Nước Mỹ đang lâm nguy vì đảng Dân Chủ phản bội lý tưởng của mình, đang chuyển nhanh về phía cực tả, vô luân lý, vô trách nhiệm, vô đạo đức!

Nước Mỹ đang lâm nguy vì truyền thông thiên tả của các thế lực ngầm hoành hành, dẫn dắt giáo dục, và thế hệ trẻ đi vào mê chướng, phá hoại trật tự và nề nếp truyền thống!

 

 

Nước Mỹ đang lâm nguy vì giới tài phiệt, giới kinh doanh, giới chính trị say sưa trong ảo tưởng xhcn, trong cái mê mệt lợi lộc từ khối 1.4 tỷ dân Khựa!

Nước Mỹ lâm nguy , nhưng còn hy vọng. Bởi Hiến Pháp với hệ thống lưỡng đảng sẽ dần ổn định, dù có lúc chệch choạc như hiện nay.

Nước Mỹ lâm nguy , nhưng còn hy vọng vì có những nhân tố kiệt xuất như Donald Trump xuất hiện!

Kết luận:

Tôi không " Cuồng Trump" như bọn " Mỏ chuột + óc tép" gán cho.

Tôi yêu mến và ngưỡng mộ Trump,một con người yêu nước nhiệt thành, dũng cảm xã thân, và là niềm hy vọng!

Trump là hy vọng cho nước Mỹ tiếp tục vĩ đại...

Nhưng là người mang dòng máu VN, tôi nhìn thấy nơi Trump với những sách lược mang đến hy vọng cho dân tộc tôi.

Một thực tế đã diễn ra như mơ:

_ Một Liên Sô hùng mạnh, không ai ngờ đã vỡ tan ra vì những yếu tố nội tại, lẫn ngoại lực, năm 1991===> Mặc nhiên giúp 3 nước Cộng Hòa Baltic, và 15 quốc gia thuộc Liên Sô cũ giành được độc lập!

_ Một Tàu Khựa với những vấn đề nội tại mâu thuẫn và yếu kém, nếu có thêm tác lực mạnh mẽ từ bên ngoài, sẽ làm bùng nổ và tan vỡ ra===> Đó không phải là thời thế chuyển biến có lợi cho dân tộc Việt hay sao???

Dĩ nhiên, một dân tộc muốn gặt hái quả ngọt , phải biết tự lực, nhưng càng phải biết chuẩn bị và đón bắt vận hội mới, tạo ra thuận lợi cho chính mình.

TT Mỹ Donald Trump là tác lực, giúp dân tộc mình, thì chỉ có kẻ điên, kẻ ngu, kẻ phản quốc mới không yêu mến và ủng hộ???!!!

Cong Binh NguyenTÔI HÃNH DIỆN VÌ "CUỒNG TRUMP"!

 

 

Nói "Cuồng Trump" là nói nôm na theo bọn "Mỏ chuột+ óc tép", cho vui thôi, chứ thực ra, nhìn tổng thể, những ai yêu mến, ủng hộ Trump, đều tỉnh táo, sáng suốt chứ không điên, không ngây dại hay ngu xuẫn như cáo buộc của những kẻ " Cuồng ngu, chống Trump"!!!

Từ chổ ngạc nhiên, và bị kích thích về một nhân vật khác thường Donald Trump, tôi tìm hiểu và ngày càng bị Trump chinh phục...

Tôi chỉ kể vài điểm chính mà Trump làm tôi chết mê, chết mệt:

SÁNG SUỐT:

Có thể nói, Trump là một trong số hiếm hoi những người như Peter Navarro, Steve Bannon..., nhìn ra sự lạc lối của Hoa Kỳ.

Bởi sau vết thương cay đắng vì cuộc chiến VN làm xã hội Mỹ rã rời, thì tầm vóc của đất nước này tưởng chừng lên tới đỉnh điểm thời Ronald Reagan, và sự tan rã của chủ nghĩa cs tại Liên Sô và Đông Âu... Ai ngờ nước Mỹ lại chùng xuống từ giới "Tinh Hoa", giới Học thuật giàu bằng cấp nhưng ảo tưởng, thiếu thực tế...!

 

 

_Ảo tưởng sai lầm đầu tiên của giới Tinh Hoa trong lĩnh vực Kinh tế - Chính trị là cứ tiếp tục coi Nga là kẻ thù số 1, nên chủ trương dàn trận ở phía Tây, coi thường phía Đông!

_Ảo tưởng sai lầm thứ 2 là chủ trương kết hợp Khoa học Kỹ thuật tân tiến của phương Tây với khối dân đông đảo Tàu Khựa để đẩy mạnh sản xuất, gia tăng lượng hàng hóa, hạ giá thành...nhằm thúc đẩy kỷ nguyên nhân loại thịnh vượng chung...!

_ Ảo tưởng sai lầm thứ 3 là dùng tiền bạc, kỹ thuật, cùng sự xâm nhập văn hóa Tây phương sẽ biến đổi xã hội cs sắt máu Tàu Khựa thành một xã hội dân chủ, thượng tôn luật pháp quốc tế.., mà không cần phải có chiến tranh đối đầu hao tổn xương máu!

Các ảo tưởng trên dẫn dắt các Chính trị gia từ Bush(cha)- Clinton- Bush(con)- và nhất là Obama đi vào các sai lầm chết người như:

_ Dàn trận ở phía Tây, nhắm vào Nga, nhưng nhát đảm, chỉ ở thế kèn cựa!

 

 

_ Sa lầy vào nhiều chiến trường như Afghanistan, Iraq, Lybia, Syria...mà không dứt điểm cũng như không rút chân được!

_ Mang thân là siêu cường nhưng nhu nhược: Cầu cạnh Đồng Minh như trường hợp Tây Âu, Nhật, Nam Hàn...; hay run tay trước kẻ thù như Syria, Iran, Bắc Hàn, Tàu Khựa...!!!

_ Mang thân là siêu cường nhưng bị rút rỉa, bị lợi dụng... từ những tổ chức Quốc tế như Liên Hiệp Quốc, WTO, WHO...; hay như các Hiệp Ước, Hiệp Định bất lợi như HĐ về biến đổi khí hậu( Paris Agreement), trong đó, các nước ký cam kết giảm khí thải môi trường, nhưng chỉ có Mỹ là đóng tiền và có thể thiệt hại hàng ngàn tỷ Dollars, trong khi Tàu Khựa, Ấn Độ... xã khí thải nhiều nhất thì cứ vô trách nhiệm!!!

Hay như Hiệp Ước INF, tài giảm hỏa tiển đạn đạo tầm trung, chỉ bó buộc Mỹ+ Nga, còn thì để Tàu Khựa tha hồ phát triển!!!

Hoặc như TPP, là một Hiệp Ước Thương Mại ngu đần mà Obama muốn đem thị trường tiêu thụ khổng lồ của Mỹ cho 10 nước kia cùng Tàu Khựa trá hình cấu xé!!!

v.v... và v.v...

 

 

Trump sáng suốt nhìn ra tất cả!

DŨNG CẢM:

Đây là điều Trump đáng được bái phục. Bởi nhiều vấn nạn của nước Mỹ, và của thế giới, không ít nhà lãnh đạo quốc gia nhìn ra, nhưng để vạch trần, và hơn nữa để đối đầu, để giải quyết thì từ trước đến nay, chỉ có Trump!

1) Với truyền thông:

Vâng, chỉ có Trump mới dám trực diện đương cự với truyền thông thiên tả chiếm đến 90% ở Mỹ. Mà ai cũng biết, truyền thông có thế lực cực lớn, nó chế ngự và định hướng dư luận, nó xâm nhập tim óc người ta, nó đầu độc và lèo lái xã hội. Có thể nói, trong xã hội dân chủ, truyền thông đóng vai trò chủ chốt:" Nặn ra vua"!

Được truyền thông ủng hộ, thì cầm chắc phần thắng và ngược lại. Vì thế chưa hề có một chính trị gia nào không quỳ lụy hay ít ra cũng không dám làm mất lòng truyền thông!

 

 

Trump khác hẳn. Dũng cảm, siêu dũng cảm khi quyết liệt đánh trả bè lũ truyền thông thiên tả đầy gian manh và quỷ quyệt tấn công ông từng giờ, từng phút!

(Chỉ ở điểm này, với tôi, ông là một tuyệt đại anh hùng!)

2) Với các thế lực deepstate, tham nhũng, bè phái vô luân lý, vô chính phủ, khuynh hướng xã hội chủ nghĩa:

Trump như người hiệp sĩ xông vào đám quần ma để chiến đấu cho lý tưởng vì dân, vì nước.

Các thói tục, các giới đen đỏ, các nề nếp trì trệ, các đầu nậu chính trị... lâu nay thao túng chính trường, bỗng dưng có một kẻ "ngoại đạo" xông xáo " Drain the swamp", thử hỏi sao chúng không lồng lộn lên???!!!

 

 

Còn ai dũng cảm hơn Trump?!

3) Với Đồng Minh:

Trump dĩ nhiên cần Đồng Minh. Nhưng Trump không ngại nói thẳng, trừng phạt thẳng những nước núp dưới danh nghĩa Đồng Minh để bòn rút, để lợi dụng, để "hai mang", để làm suy yếu nước Mỹ.

Đòi hỏi các nước NATO, Nhật, Nam Hàn... phải tăng phần đóng góp là vì thế!

Đòi tăng thuế, hay đòi xét lại các Hiệp Ước , Hiệp Định Thương Mại với Tây Âu, với Canada- Mexico, với Nhật, với Nam Hàn, với nhiều nước khác là như thế!

 

 

4) Với kẻ thù:

Đánh thẳng tay, tiêu diệt IS, trừng phạt Iran, lôi kéo Bắc Hàn, VN, nhằm cô lập Khựa!

Sử dụng Đài Loan, Hong Kong như những chiếc dao đâm chọc cạnh sườn Khựa!

Đẩy Nga vào sa lầy ở Syria, Lybia...

Nhận diện đúng kẻ thù chiến lược là Tàu Khựa, không mù mờ như các chính quyền trước. Và từng bước vây hãm Tàu Khựa trên mọi bình diện...!

 

 

YÊU NƯỚC:

Ông Trump yêu thích kinh doanh, không hề muốn tham gia chính trị. Ông sở dĩ phải ra tranh cử, vì theo ông, nước Mỹ đã bị lợi dụng, mọi chuyện đi xuống quá tệ mà các đời TT trước quá kém, không nhìn ra vấn đề, hay nhát đảm không dám đối mặt!

Vì lòng yêu nước mà từ bỏ lãnh vực kinh doanh yêu thích!

Vì lòng yêu nước mà chấp nhận mọi gánh nặng, mọi phong ba!

Vì lòng yêu nước mà tài sản của ông bị sụt giảm...!

Vì lòng yêu nước mà thay vì hưởng thụ an nhàn trong cuộc sống giàu sang, Trump cật lực làm việc không nề hà giờ giấc, an nguy...!

Vì lòng yêu nước mà ông can đảm tột cùng khi dấn thân vào " Drain the swamp", làm bao kẻ nhơ nhớp oán hận, chống đối!

Vì lòng yêu nước, nên Trump dũng cảm đối đầu cùng media thiên tả đầy tiền bạc, đầy thế lực!

 

 

Vì yêu nước(và cũng là yêu nhân loại), ông hiên ngang vạch trần bộ mặt cùng những hành động ác quỷ của Tàu Khựa. Không dừng ở đó, ông cương quyết trấn áp và dẹp mối nguy không riêng cho nước Mỹ mà còn là tai họa cho loài người!

_ Cứ nhìn thời biểu làm việc, cứ nhìn những xã thân của ông, cứ nhìn những đòn tấn công hiểm ác của bè đảng Dân Chủ, bè đảng thiên tả, cùng các thế lực vô minh trong và ngoài nước Mỹ nhắm vào ông, thì mọi người hiểu lòng yêu nước của ông to lớn biết là dường nào!

 

 

NIỀM HY VỌNG:

Nếu là người hiểu biết, và thực tế, hẳn ai cũng thấy nguy cơ cho nước Mỹ và thế giới là rất lớn.

Nhìn bề nổi, cũng như những tảng băng ngầm, những chuyện xảy ra ở Mỹ từ nhiều thập niên nay là do các thế lực đen như CS+ Tam Điểm + Thiên tả + bè lũ vô luân , vô thần + Tàu Khựa...cấu kết nhau, tuy khác về nguồn gốc và mục tiêu, nhưng có chung ý đồ phá hoại truyền thống xã hội, truyền thống đạo đức của con người, mà như TT Ronald Reagan đã nói :" Nước Mỹ là thành lũy cuối cùng của thế giới tự do"!

Hủy hoại được thành lũy của thế giới tự do là nước Mỹ, thì các thế lực đen , đỏ tha hồ lộng hành nhấn chìm loài người trong hố thẳm u minh!

Có thể nói: " Không một nước nào có thể đánh bại nước Mỹ, trừ chính nước Mỹ"!

Nước Mỹ đang lâm nguy vì đảng Dân Chủ phản bội lý tưởng của mình, đang chuyển nhanh về phía cực tả, vô luân lý, vô trách nhiệm, vô đạo đức!

Nước Mỹ đang lâm nguy vì truyền thông thiên tả của các thế lực ngầm hoành hành, dẫn dắt giáo dục, và thế hệ trẻ đi vào mê chướng, phá hoại trật tự và nề nếp truyền thống!

 

 

Nước Mỹ đang lâm nguy vì giới tài phiệt, giới kinh doanh, giới chính trị say sưa trong ảo tưởng xhcn, trong cái mê mệt lợi lộc từ khối 1.4 tỷ dân Khựa!

Nước Mỹ lâm nguy , nhưng còn hy vọng. Bởi Hiến Pháp với hệ thống lưỡng đảng sẽ dần ổn định, dù có lúc chệch choạc như hiện nay.

Nước Mỹ lâm nguy , nhưng còn hy vọng vì có những nhân tố kiệt xuất như Donald Trump xuất hiện!

Kết luận:

Tôi không " Cuồng Trump" như bọn " Mỏ chuột + óc tép" gán cho.

Tôi yêu mến và ngưỡng mộ Trump,một con người yêu nước nhiệt thành, dũng cảm xã thân, và là niềm hy vọng!

Trump là hy vọng cho nước Mỹ tiếp tục vĩ đại...

Nhưng là người mang dòng máu VN, tôi nhìn thấy nơi Trump với những sách lược mang đến hy vọng cho dân tộc tôi.

Một thực tế đã diễn ra như mơ:

_ Một Liên Sô hùng mạnh, không ai ngờ đã vỡ tan ra vì những yếu tố nội tại, lẫn ngoại lực, năm 1991===> Mặc nhiên giúp 3 nước Cộng Hòa Baltic, và 15 quốc gia thuộc Liên Sô cũ giành được độc lập!

_ Một Tàu Khựa với những vấn đề nội tại mâu thuẫn và yếu kém, nếu có thêm tác lực mạnh mẽ từ bên ngoài, sẽ làm bùng nổ và tan vỡ ra===> Đó không phải là thời thế chuyển biến có lợi cho dân tộc Việt hay sao???

Dĩ nhiên, một dân tộc muốn gặt hái quả ngọt , phải biết tự lực, nhưng càng phải biết chuẩn bị và đón bắt vận hội mới, tạo ra thuận lợi cho chính mình.

TT Mỹ Donald Trump là tác lực, giúp dân tộc mình, thì chỉ có kẻ điên, kẻ ngu, kẻ phản quốc mới không yêu mến và ủng hộ???!!!

Cong Binh NguyenTÔI HÃNH DIỆN VÌ "CUỒNG TRUMP"!

 

 

Nói "Cuồng Trump" là nói nôm na theo bọn "Mỏ chuột+ óc tép", cho vui thôi, chứ thực ra, nhìn tổng thể, những ai yêu mến, ủng hộ Trump, đều tỉnh táo, sáng suốt chứ không điên, không ngây dại hay ngu xuẫn như cáo buộc của những kẻ " Cuồng ngu, chống Trump"!!!

Từ chổ ngạc nhiên, và bị kích thích về một nhân vật khác thường Donald Trump, tôi tìm hiểu và ngày càng bị Trump chinh phục...

Tôi chỉ kể vài điểm chính mà Trump làm tôi chết mê, chết mệt:

SÁNG SUỐT:

Có thể nói, Trump là một trong số hiếm hoi những người như Peter Navarro, Steve Bannon..., nhìn ra sự lạc lối của Hoa Kỳ.

Bởi sau vết thương cay đắng vì cuộc chiến VN làm xã hội Mỹ rã rời, thì tầm vóc của đất nước này tưởng chừng lên tới đỉnh điểm thời Ronald Reagan, và sự tan rã của chủ nghĩa cs tại Liên Sô và Đông Âu... Ai ngờ nước Mỹ lại chùng xuống từ giới "Tinh Hoa", giới Học thuật giàu bằng cấp nhưng ảo tưởng, thiếu thực tế...!

 

 

_Ảo tưởng sai lầm đầu tiên của giới Tinh Hoa trong lĩnh vực Kinh tế - Chính trị là cứ tiếp tục coi Nga là kẻ thù số 1, nên chủ trương dàn trận ở phía Tây, coi thường phía Đông!

_Ảo tưởng sai lầm thứ 2 là chủ trương kết hợp Khoa học Kỹ thuật tân tiến của phương Tây với khối dân đông đảo Tàu Khựa để đẩy mạnh sản xuất, gia tăng lượng hàng hóa, hạ giá thành...nhằm thúc đẩy kỷ nguyên nhân loại thịnh vượng chung...!

_ Ảo tưởng sai lầm thứ 3 là dùng tiền bạc, kỹ thuật, cùng sự xâm nhập văn hóa Tây phương sẽ biến đổi xã hội cs sắt máu Tàu Khựa thành một xã hội dân chủ, thượng tôn luật pháp quốc tế.., mà không cần phải có chiến tranh đối đầu hao tổn xương máu!

Các ảo tưởng trên dẫn dắt các Chính trị gia từ Bush(cha)- Clinton- Bush(con)- và nhất là Obama đi vào các sai lầm chết người như:

_ Dàn trận ở phía Tây, nhắm vào Nga, nhưng nhát đảm, chỉ ở thế kèn cựa!

 

 

_ Sa lầy vào nhiều chiến trường như Afghanistan, Iraq, Lybia, Syria...mà không dứt điểm cũng như không rút chân được!

_ Mang thân là siêu cường nhưng nhu nhược: Cầu cạnh Đồng Minh như trường hợp Tây Âu, Nhật, Nam Hàn...; hay run tay trước kẻ thù như Syria, Iran, Bắc Hàn, Tàu Khựa...!!!

_ Mang thân là siêu cường nhưng bị rút rỉa, bị lợi dụng... từ những tổ chức Quốc tế như Liên Hiệp Quốc, WTO, WHO...; hay như các Hiệp Ước, Hiệp Định bất lợi như HĐ về biến đổi khí hậu( Paris Agreement), trong đó, các nước ký cam kết giảm khí thải môi trường, nhưng chỉ có Mỹ là đóng tiền và có thể thiệt hại hàng ngàn tỷ Dollars, trong khi Tàu Khựa, Ấn Độ... xã khí thải nhiều nhất thì cứ vô trách nhiệm!!!

Hay như Hiệp Ước INF, tài giảm hỏa tiển đạn đạo tầm trung, chỉ bó buộc Mỹ+ Nga, còn thì để Tàu Khựa tha hồ phát triển!!!

Hoặc như TPP, là một Hiệp Ước Thương Mại ngu đần mà Obama muốn đem thị trường tiêu thụ khổng lồ của Mỹ cho 10 nước kia cùng Tàu Khựa trá hình cấu xé!!!

v.v... và v.v...

 

 

Trump sáng suốt nhìn ra tất cả!

DŨNG CẢM:

Đây là điều Trump đáng được bái phục. Bởi nhiều vấn nạn của nước Mỹ, và của thế giới, không ít nhà lãnh đạo quốc gia nhìn ra, nhưng để vạch trần, và hơn nữa để đối đầu, để giải quyết thì từ trước đến nay, chỉ có Trump!

1) Với truyền thông:

Vâng, chỉ có Trump mới dám trực diện đương cự với truyền thông thiên tả chiếm đến 90% ở Mỹ. Mà ai cũng biết, truyền thông có thế lực cực lớn, nó chế ngự và định hướng dư luận, nó xâm nhập tim óc người ta, nó đầu độc và lèo lái xã hội. Có thể nói, trong xã hội dân chủ, truyền thông đóng vai trò chủ chốt:" Nặn ra vua"!

Được truyền thông ủng hộ, thì cầm chắc phần thắng và ngược lại. Vì thế chưa hề có một chính trị gia nào không quỳ lụy hay ít ra cũng không dám làm mất lòng truyền thông!

 

 

Trump khác hẳn. Dũng cảm, siêu dũng cảm khi quyết liệt đánh trả bè lũ truyền thông thiên tả đầy gian manh và quỷ quyệt tấn công ông từng giờ, từng phút!

(Chỉ ở điểm này, với tôi, ông là một tuyệt đại anh hùng!)

2) Với các thế lực deepstate, tham nhũng, bè phái vô luân lý, vô chính phủ, khuynh hướng xã hội chủ nghĩa:

Trump như người hiệp sĩ xông vào đám quần ma để chiến đấu cho lý tưởng vì dân, vì nước.

Các thói tục, các giới đen đỏ, các nề nếp trì trệ, các đầu nậu chính trị... lâu nay thao túng chính trường, bỗng dưng có một kẻ "ngoại đạo" xông xáo " Drain the swamp", thử hỏi sao chúng không lồng lộn lên???!!!

 

 

Còn ai dũng cảm hơn Trump?!

3) Với Đồng Minh:

Trump dĩ nhiên cần Đồng Minh. Nhưng Trump không ngại nói thẳng, trừng phạt thẳng những nước núp dưới danh nghĩa Đồng Minh để bòn rút, để lợi dụng, để "hai mang", để làm suy yếu nước Mỹ.

Đòi hỏi các nước NATO, Nhật, Nam Hàn... phải tăng phần đóng góp là vì thế!

Đòi tăng thuế, hay đòi xét lại các Hiệp Ước , Hiệp Định Thương Mại với Tây Âu, với Canada- Mexico, với Nhật, với Nam Hàn, với nhiều nước khác là như thế!

 

 

4) Với kẻ thù:

Đánh thẳng tay, tiêu diệt IS, trừng phạt Iran, lôi kéo Bắc Hàn, VN, nhằm cô lập Khựa!

Sử dụng Đài Loan, Hong Kong như những chiếc dao đâm chọc cạnh sườn Khựa!

Đẩy Nga vào sa lầy ở Syria, Lybia...

Nhận diện đúng kẻ thù chiến lược là Tàu Khựa, không mù mờ như các chính quyền trước. Và từng bước vây hãm Tàu Khựa trên mọi bình diện...!

 

 

YÊU NƯỚC:

Ông Trump yêu thích kinh doanh, không hề muốn tham gia chính trị. Ông sở dĩ phải ra tranh cử, vì theo ông, nước Mỹ đã bị lợi dụng, mọi chuyện đi xuống quá tệ mà các đời TT trước quá kém, không nhìn ra vấn đề, hay nhát đảm không dám đối mặt!

Vì lòng yêu nước mà từ bỏ lãnh vực kinh doanh yêu thích!

Vì lòng yêu nước mà chấp nhận mọi gánh nặng, mọi phong ba!

Vì lòng yêu nước mà tài sản của ông bị sụt giảm...!

Vì lòng yêu nước mà thay vì hưởng thụ an nhàn trong cuộc sống giàu sang, Trump cật lực làm việc không nề hà giờ giấc, an nguy...!

Vì lòng yêu nước mà ông can đảm tột cùng khi dấn thân vào " Drain the swamp", làm bao kẻ nhơ nhớp oán hận, chống đối!

Vì lòng yêu nước, nên Trump dũng cảm đối đầu cùng media thiên tả đầy tiền bạc, đầy thế lực!

 

 

Vì yêu nước(và cũng là yêu nhân loại), ông hiên ngang vạch trần bộ mặt cùng những hành động ác quỷ của Tàu Khựa. Không dừng ở đó, ông cương quyết trấn áp và dẹp mối nguy không riêng cho nước Mỹ mà còn là tai họa cho loài người!

_ Cứ nhìn thời biểu làm việc, cứ nhìn những xã thân của ông, cứ nhìn những đòn tấn công hiểm ác của bè đảng Dân Chủ, bè đảng thiên tả, cùng các thế lực vô minh trong và ngoài nước Mỹ nhắm vào ông, thì mọi người hiểu lòng yêu nước của ông to lớn biết là dường nào!

 

 

NIỀM HY VỌNG:

Nếu là người hiểu biết, và thực tế, hẳn ai cũng thấy nguy cơ cho nước Mỹ và thế giới là rất lớn.

Nhìn bề nổi, cũng như những tảng băng ngầm, những chuyện xảy ra ở Mỹ từ nhiều thập niên nay là do các thế lực đen như CS+ Tam Điểm + Thiên tả + bè lũ vô luân , vô thần + Tàu Khựa...cấu kết nhau, tuy khác về nguồn gốc và mục tiêu, nhưng có chung ý đồ phá hoại truyền thống xã hội, truyền thống đạo đức của con người, mà như TT Ronald Reagan đã nói :" Nước Mỹ là thành lũy cuối cùng của thế giới tự do"!

Hủy hoại được thành lũy của thế giới tự do là nước Mỹ, thì các thế lực đen , đỏ tha hồ lộng hành nhấn chìm loài người trong hố thẳm u minh!

Có thể nói: " Không một nước nào có thể đánh bại nước Mỹ, trừ chính nước Mỹ"!

Nước Mỹ đang lâm nguy vì đảng Dân Chủ phản bội lý tưởng của mình, đang chuyển nhanh về phía cực tả, vô luân lý, vô trách nhiệm, vô đạo đức!

Nước Mỹ đang lâm nguy vì truyền thông thiên tả của các thế lực ngầm hoành hành, dẫn dắt giáo dục, và thế hệ trẻ đi vào mê chướng, phá hoại trật tự và nề nếp truyền thống!

 

 

Nước Mỹ đang lâm nguy vì giới tài phiệt, giới kinh doanh, giới chính trị say sưa trong ảo tưởng xhcn, trong cái mê mệt lợi lộc từ khối 1.4 tỷ dân Khựa!

Nước Mỹ lâm nguy , nhưng còn hy vọng. Bởi Hiến Pháp với hệ thống lưỡng đảng sẽ dần ổn định, dù có lúc chệch choạc như hiện nay.

Nước Mỹ lâm nguy , nhưng còn hy vọng vì có những nhân tố kiệt xuất như Donald Trump xuất hiện!

Kết luận:

Tôi không " Cuồng Trump" như bọn " Mỏ chuột + óc tép" gán cho.

Tôi yêu mến và ngưỡng mộ Trump,một con người yêu nước nhiệt thành, dũng cảm xã thân, và là niềm hy vọng!

Trump là hy vọng cho nước Mỹ tiếp tục vĩ đại...

Nhưng là người mang dòng máu VN, tôi nhìn thấy nơi Trump với những sách lược mang đến hy vọng cho dân tộc tôi.

Một thực tế đã diễn ra như mơ:

_ Một Liên Sô hùng mạnh, không ai ngờ đã vỡ tan ra vì những yếu tố nội tại, lẫn ngoại lực, năm 1991===> Mặc nhiên giúp 3 nước Cộng Hòa Baltic, và 15 quốc gia thuộc Liên Sô cũ giành được độc lập!

_ Một Tàu Khựa với những vấn đề nội tại mâu thuẫn và yếu kém, nếu có thêm tác lực mạnh mẽ từ bên ngoài, sẽ làm bùng nổ và tan vỡ ra===> Đó không phải là thời thế chuyển biến có lợi cho dân tộc Việt hay sao???

Dĩ nhiên, một dân tộc muốn gặt hái quả ngọt , phải biết tự lực, nhưng càng phải biết chuẩn bị và đón bắt vận hội mới, tạo ra thuận lợi cho chính mình.

TT Mỹ Donald Trump là tác lực, giúp dân tộc mình, thì chỉ có kẻ điên, kẻ ngu, kẻ phản quốc mới không yêu mến và ủng hộ???!!!

Cong Binh NguyenTÔI HÃNH DIỆN VÌ "CUỒNG TRUMP"!

 

 

Nói "Cuồng Trump" là nói nôm na theo bọn "Mỏ chuột+ óc tép", cho vui thôi, chứ thực ra, nhìn tổng thể, những ai yêu mến, ủng hộ Trump, đều tỉnh táo, sáng suốt chứ không điên, không ngây dại hay ngu xuẫn như cáo buộc của những kẻ " Cuồng ngu, chống Trump"!!!

Từ chổ ngạc nhiên, và bị kích thích về một nhân vật khác thường Donald Trump, tôi tìm hiểu và ngày càng bị Trump chinh phục...

Tôi chỉ kể vài điểm chính mà Trump làm tôi chết mê, chết mệt:

SÁNG SUỐT:

Có thể nói, Trump là một trong số hiếm hoi những người như Peter Navarro, Steve Bannon..., nhìn ra sự lạc lối của Hoa Kỳ.

Bởi sau vết thương cay đắng vì cuộc chiến VN làm xã hội Mỹ rã rời, thì tầm vóc của đất nước này tưởng chừng lên tới đỉnh điểm thời Ronald Reagan, và sự tan rã của chủ nghĩa cs tại Liên Sô và Đông Âu... Ai ngờ nước Mỹ lại chùng xuống từ giới "Tinh Hoa", giới Học thuật giàu bằng cấp nhưng ảo tưởng, thiếu thực tế...!

 

 

_Ảo tưởng sai lầm đầu tiên của giới Tinh Hoa trong lĩnh vực Kinh tế - Chính trị là cứ tiếp tục coi Nga là kẻ thù số 1, nên chủ trương dàn trận ở phía Tây, coi thường phía Đông!

_Ảo tưởng sai lầm thứ 2 là chủ trương kết hợp Khoa học Kỹ thuật tân tiến của phương Tây với khối dân đông đảo Tàu Khựa để đẩy mạnh sản xuất, gia tăng lượng hàng hóa, hạ giá thành...nhằm thúc đẩy kỷ nguyên nhân loại thịnh vượng chung...!

_ Ảo tưởng sai lầm thứ 3 là dùng tiền bạc, kỹ thuật, cùng sự xâm nhập văn hóa Tây phương sẽ biến đổi xã hội cs sắt máu Tàu Khựa thành một xã hội dân chủ, thượng tôn luật pháp quốc tế.., mà không cần phải có chiến tranh đối đầu hao tổn xương máu!

Các ảo tưởng trên dẫn dắt các Chính trị gia từ Bush(cha)- Clinton- Bush(con)- và nhất là Obama đi vào các sai lầm chết người như:

_ Dàn trận ở phía Tây, nhắm vào Nga, nhưng nhát đảm, chỉ ở thế kèn cựa!

 

 

_ Sa lầy vào nhiều chiến trường như Afghanistan, Iraq, Lybia, Syria...mà không dứt điểm cũng như không rút chân được!

_ Mang thân là siêu cường nhưng nhu nhược: Cầu cạnh Đồng Minh như trường hợp Tây Âu, Nhật, Nam Hàn...; hay run tay trước kẻ thù như Syria, Iran, Bắc Hàn, Tàu Khựa...!!!

_ Mang thân là siêu cường nhưng bị rút rỉa, bị lợi dụng... từ những tổ chức Quốc tế như Liên Hiệp Quốc, WTO, WHO...; hay như các Hiệp Ước, Hiệp Định bất lợi như HĐ về biến đổi khí hậu( Paris Agreement), trong đó, các nước ký cam kết giảm khí thải môi trường, nhưng chỉ có Mỹ là đóng tiền và có thể thiệt hại hàng ngàn tỷ Dollars, trong khi Tàu Khựa, Ấn Độ... xã khí thải nhiều nhất thì cứ vô trách nhiệm!!!

Hay như Hiệp Ước INF, tài giảm hỏa tiển đạn đạo tầm trung, chỉ bó buộc Mỹ+ Nga, còn thì để Tàu Khựa tha hồ phát triển!!!

Hoặc như TPP, là một Hiệp Ước Thương Mại ngu đần mà Obama muốn đem thị trường tiêu thụ khổng lồ của Mỹ cho 10 nước kia cùng Tàu Khựa trá hình cấu xé!!!

v.v... và v.v...

 

 

Trump sáng suốt nhìn ra tất cả!

DŨNG CẢM:

Đây là điều Trump đáng được bái phục. Bởi nhiều vấn nạn của nước Mỹ, và của thế giới, không ít nhà lãnh đạo quốc gia nhìn ra, nhưng để vạch trần, và hơn nữa để đối đầu, để giải quyết thì từ trước đến nay, chỉ có Trump!

1) Với truyền thông:

Vâng, chỉ có Trump mới dám trực diện đương cự với truyền thông thiên tả chiếm đến 90% ở Mỹ. Mà ai cũng biết, truyền thông có thế lực cực lớn, nó chế ngự và định hướng dư luận, nó xâm nhập tim óc người ta, nó đầu độc và lèo lái xã hội. Có thể nói, trong xã hội dân chủ, truyền thông đóng vai trò chủ chốt:" Nặn ra vua"!

Được truyền thông ủng hộ, thì cầm chắc phần thắng và ngược lại. Vì thế chưa hề có một chính trị gia nào không quỳ lụy hay ít ra cũng không dám làm mất lòng truyền thông!

 

 

Trump khác hẳn. Dũng cảm, siêu dũng cảm khi quyết liệt đánh trả bè lũ truyền thông thiên tả đầy gian manh và quỷ quyệt tấn công ông từng giờ, từng phút!

(Chỉ ở điểm này, với tôi, ông là một tuyệt đại anh hùng!)

2) Với các thế lực deepstate, tham nhũng, bè phái vô luân lý, vô chính phủ, khuynh hướng xã hội chủ nghĩa:

Trump như người hiệp sĩ xông vào đám quần ma để chiến đấu cho lý tưởng vì dân, vì nước.

Các thói tục, các giới đen đỏ, các nề nếp trì trệ, các đầu nậu chính trị... lâu nay thao túng chính trường, bỗng dưng có một kẻ "ngoại đạo" xông xáo " Drain the swamp", thử hỏi sao chúng không lồng lộn lên???!!!

 

 

Còn ai dũng cảm hơn Trump?!

3) Với Đồng Minh:

Trump dĩ nhiên cần Đồng Minh. Nhưng Trump không ngại nói thẳng, trừng phạt thẳng những nước núp dưới danh nghĩa Đồng Minh để bòn rút, để lợi dụng, để "hai mang", để làm suy yếu nước Mỹ.

Đòi hỏi các nước NATO, Nhật, Nam Hàn... phải tăng phần đóng góp là vì thế!

Đòi tăng thuế, hay đòi xét lại các Hiệp Ước , Hiệp Định Thương Mại với Tây Âu, với Canada- Mexico, với Nhật, với Nam Hàn, với nhiều nước khác là như thế!

 

 

4) Với kẻ thù:

Đánh thẳng tay, tiêu diệt IS, trừng phạt Iran, lôi kéo Bắc Hàn, VN, nhằm cô lập Khựa!

Sử dụng Đài Loan, Hong Kong như những chiếc dao đâm chọc cạnh sườn Khựa!

Đẩy Nga vào sa lầy ở Syria, Lybia...

Nhận diện đúng kẻ thù chiến lược là Tàu Khựa, không mù mờ như các chính quyền trước. Và từng bước vây hãm Tàu Khựa trên mọi bình diện...!

 

 

YÊU NƯỚC:

Ông Trump yêu thích kinh doanh, không hề muốn tham gia chính trị. Ông sở dĩ phải ra tranh cử, vì theo ông, nước Mỹ đã bị lợi dụng, mọi chuyện đi xuống quá tệ mà các đời TT trước quá kém, không nhìn ra vấn đề, hay nhát đảm không dám đối mặt!

Vì lòng yêu nước mà từ bỏ lãnh vực kinh doanh yêu thích!

Vì lòng yêu nước mà chấp nhận mọi gánh nặng, mọi phong ba!

Vì lòng yêu nước mà tài sản của ông bị sụt giảm...!

Vì lòng yêu nước mà thay vì hưởng thụ an nhàn trong cuộc sống giàu sang, Trump cật lực làm việc không nề hà giờ giấc, an nguy...!

Vì lòng yêu nước mà ông can đảm tột cùng khi dấn thân vào " Drain the swamp", làm bao kẻ nhơ nhớp oán hận, chống đối!

Vì lòng yêu nước, nên Trump dũng cảm đối đầu cùng media thiên tả đầy tiền bạc, đầy thế lực!

 

 

Vì yêu nước(và cũng là yêu nhân loại), ông hiên ngang vạch trần bộ mặt cùng những hành động ác quỷ của Tàu Khựa. Không dừng ở đó, ông cương quyết trấn áp và dẹp mối nguy không riêng cho nước Mỹ mà còn là tai họa cho loài người!

_ Cứ nhìn thời biểu làm việc, cứ nhìn những xã thân của ông, cứ nhìn những đòn tấn công hiểm ác của bè đảng Dân Chủ, bè đảng thiên tả, cùng các thế lực vô minh trong và ngoài nước Mỹ nhắm vào ông, thì mọi người hiểu lòng yêu nước của ông to lớn biết là dường nào!

 

 

NIỀM HY VỌNG:

Nếu là người hiểu biết, và thực tế, hẳn ai cũng thấy nguy cơ cho nước Mỹ và thế giới là rất lớn.

Nhìn bề nổi, cũng như những tảng băng ngầm, những chuyện xảy ra ở Mỹ từ nhiều thập niên nay là do các thế lực đen như CS+ Tam Điểm + Thiên tả + bè lũ vô luân , vô thần + Tàu Khựa...cấu kết nhau, tuy khác về nguồn gốc và mục tiêu, nhưng có chung ý đồ phá hoại truyền thống xã hội, truyền thống đạo đức của con người, mà như TT Ronald Reagan đã nói :" Nước Mỹ là thành lũy cuối cùng của thế giới tự do"!

Hủy hoại được thành lũy của thế giới tự do là nước Mỹ, thì các thế lực đen , đỏ tha hồ lộng hành nhấn chìm loài người trong hố thẳm u minh!

Có thể nói: " Không một nước nào có thể đánh bại nước Mỹ, trừ chính nước Mỹ"!

Nước Mỹ đang lâm nguy vì đảng Dân Chủ phản bội lý tưởng của mình, đang chuyển nhanh về phía cực tả, vô luân lý, vô trách nhiệm, vô đạo đức!

Nước Mỹ đang lâm nguy vì truyền thông thiên tả của các thế lực ngầm hoành hành, dẫn dắt giáo dục, và thế hệ trẻ đi vào mê chướng, phá hoại trật tự và nề nếp truyền thống!

 

 

Nước Mỹ đang lâm nguy vì giới tài phiệt, giới kinh doanh, giới chính trị say sưa trong ảo tưởng xhcn, trong cái mê mệt lợi lộc từ khối 1.4 tỷ dân Khựa!

Nước Mỹ lâm nguy , nhưng còn hy vọng. Bởi Hiến Pháp với hệ thống lưỡng đảng sẽ dần ổn định, dù có lúc chệch choạc như hiện nay.

Nước Mỹ lâm nguy , nhưng còn hy vọng vì có những nhân tố kiệt xuất như Donald Trump xuất hiện!

Kết luận:

Tôi không " Cuồng Trump" như bọn " Mỏ chuột + óc tép" gán cho.

Tôi yêu mến và ngưỡng mộ Trump,một con người yêu nước nhiệt thành, dũng cảm xã thân, và là niềm hy vọng!

Trump là hy vọng cho nước Mỹ tiếp tục vĩ đại...

Nhưng là người mang dòng máu VN, tôi nhìn thấy nơi Trump với những sách lược mang đến hy vọng cho dân tộc tôi.

Một thực tế đã diễn ra như mơ:

_ Một Liên Sô hùng mạnh, không ai ngờ đã vỡ tan ra vì những yếu tố nội tại, lẫn ngoại lực, năm 1991===> Mặc nhiên giúp 3 nước Cộng Hòa Baltic, và 15 quốc gia thuộc Liên Sô cũ giành được độc lập!

_ Một Tàu Khựa với những vấn đề nội tại mâu thuẫn và yếu kém, nếu có thêm tác lực mạnh mẽ từ bên ngoài, sẽ làm bùng nổ và tan vỡ ra===> Đó không phải là thời thế chuyển biến có lợi cho dân tộc Việt hay sao???

Dĩ nhiên, một dân tộc muốn gặt hái quả ngọt , phải biết tự lực, nhưng càng phải biết chuẩn bị và đón bắt vận hội mới, tạo ra thuận lợi cho chính mình.

TT Mỹ Donald Trump là tác lực, giúp dân tộc mình, thì chỉ có kẻ điên, kẻ ngu, kẻ phản quốc mới không yêu mến và ủng hộ???!!!

Cong Binh NguyenTÔI HÃNH DIỆN VÌ "CUỒNG TRUMP"!

 

 

Nói "Cuồng Trump" là nói nôm na theo bọn "Mỏ chuột+ óc tép", cho vui thôi, chứ thực ra, nhìn tổng thể, những ai yêu mến, ủng hộ Trump, đều tỉnh táo, sáng suốt chứ không điên, không ngây dại hay ngu xuẫn như cáo buộc của những kẻ " Cuồng ngu, chống Trump"!!!

Từ chổ ngạc nhiên, và bị kích thích về một nhân vật khác thường Donald Trump, tôi tìm hiểu và ngày càng bị Trump chinh phục...

Tôi chỉ kể vài điểm chính mà Trump làm tôi chết mê, chết mệt:

SÁNG SUỐT:

Có thể nói, Trump là một trong số hiếm hoi những người như Peter Navarro, Steve Bannon..., nhìn ra sự lạc lối của Hoa Kỳ.

Bởi sau vết thương cay đắng vì cuộc chiến VN làm xã hội Mỹ rã rời, thì tầm vóc của đất nước này tưởng chừng lên tới đỉnh điểm thời Ronald Reagan, và sự tan rã của chủ nghĩa cs tại Liên Sô và Đông Âu... Ai ngờ nước Mỹ lại chùng xuống từ giới "Tinh Hoa", giới Học thuật giàu bằng cấp nhưng ảo tưởng, thiếu thực tế...!

 

 

_Ảo tưởng sai lầm đầu tiên của giới Tinh Hoa trong lĩnh vực Kinh tế - Chính trị là cứ tiếp tục coi Nga là kẻ thù số 1, nên chủ trương dàn trận ở phía Tây, coi thường phía Đông!

_Ảo tưởng sai lầm thứ 2 là chủ trương kết hợp Khoa học Kỹ thuật tân tiến của phương Tây với khối dân đông đảo Tàu Khựa để đẩy mạnh sản xuất, gia tăng lượng hàng hóa, hạ giá thành...nhằm thúc đẩy kỷ nguyên nhân loại thịnh vượng chung...!

_ Ảo tưởng sai lầm thứ 3 là dùng tiền bạc, kỹ thuật, cùng sự xâm nhập văn hóa Tây phương sẽ biến đổi xã hội cs sắt máu Tàu Khựa thành một xã hội dân chủ, thượng tôn luật pháp quốc tế.., mà không cần phải có chiến tranh đối đầu hao tổn xương máu!

Các ảo tưởng trên dẫn dắt các Chính trị gia từ Bush(cha)- Clinton- Bush(con)- và nhất là Obama đi vào các sai lầm chết người như:

_ Dàn trận ở phía Tây, nhắm vào Nga, nhưng nhát đảm, chỉ ở thế kèn cựa!

 

 

_ Sa lầy vào nhiều chiến trường như Afghanistan, Iraq, Lybia, Syria...mà không dứt điểm cũng như không rút chân được!

_ Mang thân là siêu cường nhưng nhu nhược: Cầu cạnh Đồng Minh như trường hợp Tây Âu, Nhật, Nam Hàn...; hay run tay trước kẻ thù như Syria, Iran, Bắc Hàn, Tàu Khựa...!!!

_ Mang thân là siêu cường nhưng bị rút rỉa, bị lợi dụng... từ những tổ chức Quốc tế như Liên Hiệp Quốc, WTO, WHO...; hay như các Hiệp Ước, Hiệp Định bất lợi như HĐ về biến đổi khí hậu( Paris Agreement), trong đó, các nước ký cam kết giảm khí thải môi trường, nhưng chỉ có Mỹ là đóng tiền và có thể thiệt hại hàng ngàn tỷ Dollars, trong khi Tàu Khựa, Ấn Độ... xã khí thải nhiều nhất thì cứ vô trách nhiệm!!!

Hay như Hiệp Ước INF, tài giảm hỏa tiển đạn đạo tầm trung, chỉ bó buộc Mỹ+ Nga, còn thì để Tàu Khựa tha hồ phát triển!!!

Hoặc như TPP, là một Hiệp Ước Thương Mại ngu đần mà Obama muốn đem thị trường tiêu thụ khổng lồ của Mỹ cho 10 nước kia cùng Tàu Khựa trá hình cấu xé!!!

v.v... và v.v...

 

 

Trump sáng suốt nhìn ra tất cả!

DŨNG CẢM:

Đây là điều Trump đáng được bái phục. Bởi nhiều vấn nạn của nước Mỹ, và của thế giới, không ít nhà lãnh đạo quốc gia nhìn ra, nhưng để vạch trần, và hơn nữa để đối đầu, để giải quyết thì từ trước đến nay, chỉ có Trump!

1) Với truyền thông:

Vâng, chỉ có Trump mới dám trực diện đương cự với truyền thông thiên tả chiếm đến 90% ở Mỹ. Mà ai cũng biết, truyền thông có thế lực cực lớn, nó chế ngự và định hướng dư luận, nó xâm nhập tim óc người ta, nó đầu độc và lèo lái xã hội. Có thể nói, trong xã hội dân chủ, truyền thông đóng vai trò chủ chốt:" Nặn ra vua"!

Được truyền thông ủng hộ, thì cầm chắc phần thắng và ngược lại. Vì thế chưa hề có một chính trị gia nào không quỳ lụy hay ít ra cũng không dám làm mất lòng truyền thông!

 

 

Trump khác hẳn. Dũng cảm, siêu dũng cảm khi quyết liệt đánh trả bè lũ truyền thông thiên tả đầy gian manh và quỷ quyệt tấn công ông từng giờ, từng phút!

(Chỉ ở điểm này, với tôi, ông là một tuyệt đại anh hùng!)

2) Với các thế lực deepstate, tham nhũng, bè phái vô luân lý, vô chính phủ, khuynh hướng xã hội chủ nghĩa:

Trump như người hiệp sĩ xông vào đám quần ma để chiến đấu cho lý tưởng vì dân, vì nước.

Các thói tục, các giới đen đỏ, các nề nếp trì trệ, các đầu nậu chính trị... lâu nay thao túng chính trường, bỗng dưng có một kẻ "ngoại đạo" xông xáo " Drain the swamp", thử hỏi sao chúng không lồng lộn lên???!!!

 

 

Còn ai dũng cảm hơn Trump?!

3) Với Đồng Minh:

Trump dĩ nhiên cần Đồng Minh. Nhưng Trump không ngại nói thẳng, trừng phạt thẳng những nước núp dưới danh nghĩa Đồng Minh để bòn rút, để lợi dụng, để "hai mang", để làm suy yếu nước Mỹ.

Đòi hỏi các nước NATO, Nhật, Nam Hàn... phải tăng phần đóng góp là vì thế!

Đòi tăng thuế, hay đòi xét lại các Hiệp Ước , Hiệp Định Thương Mại với Tây Âu, với Canada- Mexico, với Nhật, với Nam Hàn, với nhiều nước khác là như thế!

 

 

4) Với kẻ thù:

Đánh thẳng tay, tiêu diệt IS, trừng phạt Iran, lôi kéo Bắc Hàn, VN, nhằm cô lập Khựa!

Sử dụng Đài Loan, Hong Kong như những chiếc dao đâm chọc cạnh sườn Khựa!

Đẩy Nga vào sa lầy ở Syria, Lybia...

Nhận diện đúng kẻ thù chiến lược là Tàu Khựa, không mù mờ như các chính quyền trước. Và từng bước vây hãm Tàu Khựa trên mọi bình diện...!

 

 

YÊU NƯỚC:

Ông Trump yêu thích kinh doanh, không hề muốn tham gia chính trị. Ông sở dĩ phải ra tranh cử, vì theo ông, nước Mỹ đã bị lợi dụng, mọi chuyện đi xuống quá tệ mà các đời TT trước quá kém, không nhìn ra vấn đề, hay nhát đảm không dám đối mặt!

Vì lòng yêu nước mà từ bỏ lãnh vực kinh doanh yêu thích!

Vì lòng yêu nước mà chấp nhận mọi gánh nặng, mọi phong ba!

Vì lòng yêu nước mà tài sản của ông bị sụt giảm...!

Vì lòng yêu nước mà thay vì hưởng thụ an nhàn trong cuộc sống giàu sang, Trump cật lực làm việc không nề hà giờ giấc, an nguy...!

Vì lòng yêu nước mà ông can đảm tột cùng khi dấn thân vào " Drain the swamp", làm bao kẻ nhơ nhớp oán hận, chống đối!

Vì lòng yêu nước, nên Trump dũng cảm đối đầu cùng media thiên tả đầy tiền bạc, đầy thế lực!

 

 

Vì yêu nước(và cũng là yêu nhân loại), ông hiên ngang vạch trần bộ mặt cùng những hành động ác quỷ của Tàu Khựa. Không dừng ở đó, ông cương quyết trấn áp và dẹp mối nguy không riêng cho nước Mỹ mà còn là tai họa cho loài người!

_ Cứ nhìn thời biểu làm việc, cứ nhìn những xã thân của ông, cứ nhìn những đòn tấn công hiểm ác của bè đảng Dân Chủ, bè đảng thiên tả, cùng các thế lực vô minh trong và ngoài nước Mỹ nhắm vào ông, thì mọi người hiểu lòng yêu nước của ông to lớn biết là dường nào!

 

 

NIỀM HY VỌNG:

Nếu là người hiểu biết, và thực tế, hẳn ai cũng thấy nguy cơ cho nước Mỹ và thế giới là rất lớn.

Nhìn bề nổi, cũng như những tảng băng ngầm, những chuyện xảy ra ở Mỹ từ nhiều thập niên nay là do các thế lực đen như CS+ Tam Điểm + Thiên tả + bè lũ vô luân , vô thần + Tàu Khựa...cấu kết nhau, tuy khác về nguồn gốc và mục tiêu, nhưng có chung ý đồ phá hoại truyền thống xã hội, truyền thống đạo đức của con người, mà như TT Ronald Reagan đã nói :" Nước Mỹ là thành lũy cuối cùng của thế giới tự do"!

Hủy hoại được thành lũy của thế giới tự do là nước Mỹ, thì các thế lực đen , đỏ tha hồ lộng hành nhấn chìm loài người trong hố thẳm u minh!

Có thể nói: " Không một nước nào có thể đánh bại nước Mỹ, trừ chính nước Mỹ"!

Nước Mỹ đang lâm nguy vì đảng Dân Chủ phản bội lý tưởng của mình, đang chuyển nhanh về phía cực tả, vô luân lý, vô trách nhiệm, vô đạo đức!

Nước Mỹ đang lâm nguy vì truyền thông thiên tả của các thế lực ngầm hoành hành, dẫn dắt giáo dục, và thế hệ trẻ đi vào mê chướng, phá hoại trật tự và nề nếp truyền thống!

 

 

Nước Mỹ đang lâm nguy vì giới tài phiệt, giới kinh doanh, giới chính trị say sưa trong ảo tưởng xhcn, trong cái mê mệt lợi lộc từ khối 1.4 tỷ dân Khựa!

Nước Mỹ lâm nguy , nhưng còn hy vọng. Bởi Hiến Pháp với hệ thống lưỡng đảng sẽ dần ổn định, dù có lúc chệch choạc như hiện nay.

Nước Mỹ lâm nguy , nhưng còn hy vọng vì có những nhân tố kiệt xuất như Donald Trump xuất hiện!

Kết luận:

Tôi không " Cuồng Trump" như bọn " Mỏ chuột + óc tép" gán cho.

Tôi yêu mến và ngưỡng mộ Trump,một con người yêu nước nhiệt thành, dũng cảm xã thân, và là niềm hy vọng!

Trump là hy vọng cho nước Mỹ tiếp tục vĩ đại...

Nhưng là người mang dòng máu VN, tôi nhìn thấy nơi Trump với những sách lược mang đến hy vọng cho dân tộc tôi.

Một thực tế đã diễn ra như mơ:

_ Một Liên Sô hùng mạnh, không ai ngờ đã vỡ tan ra vì những yếu tố nội tại, lẫn ngoại lực, năm 1991===> Mặc nhiên giúp 3 nước Cộng Hòa Baltic, và 15 quốc gia thuộc Liên Sô cũ giành được độc lập!

_ Một Tàu Khựa với những vấn đề nội tại mâu thuẫn và yếu kém, nếu có thêm tác lực mạnh mẽ từ bên ngoài, sẽ làm bùng nổ và tan vỡ ra===> Đó không phải là thời thế chuyển biến có lợi cho dân tộc Việt hay sao???

Dĩ nhiên, một dân tộc muốn gặt hái quả ngọt , phải biết tự lực, nhưng càng phải biết chuẩn bị và đón bắt vận hội mới, tạo ra thuận lợi cho chính mình.

TT Mỹ Donald Trump là tác lực, giúp dân tộc mình, thì chỉ có kẻ điên, kẻ ngu, kẻ phản quốc mới không yêu mến và ủng hộ???!!!

Cong Binh NguyenTÔI HÃNH DIỆN VÌ "CUỒNG TRUMP"!

 

 

Nói "Cuồng Trump" là nói nôm na theo bọn "Mỏ chuột+ óc tép", cho vui thôi, chứ thực ra, nhìn tổng thể, những ai yêu mến, ủng hộ Trump, đều tỉnh táo, sáng suốt chứ không điên, không ngây dại hay ngu xuẫn như cáo buộc của những kẻ " Cuồng ngu, chống Trump"!!!

Từ chổ ngạc nhiên, và bị kích thích về một nhân vật khác thường Donald Trump, tôi tìm hiểu và ngày càng bị Trump chinh phục...

Tôi chỉ kể vài điểm chính mà Trump làm tôi chết mê, chết mệt:

SÁNG SUỐT:

Có thể nói, Trump là một trong số hiếm hoi những người như Peter Navarro, Steve Bannon..., nhìn ra sự lạc lối của Hoa Kỳ.

Bởi sau vết thương cay đắng vì cuộc chiến VN làm xã hội Mỹ rã rời, thì tầm vóc của đất nước này tưởng chừng lên tới đỉnh điểm thời Ronald Reagan, và sự tan rã của chủ nghĩa cs tại Liên Sô và Đông Âu... Ai ngờ nước Mỹ lại chùng xuống từ giới "Tinh Hoa", giới Học thuật giàu bằng cấp nhưng ảo tưởng, thiếu thực tế...!

 

 

_Ảo tưởng sai lầm đầu tiên của giới Tinh Hoa trong lĩnh vực Kinh tế - Chính trị là cứ tiếp tục coi Nga là kẻ thù số 1, nên chủ trương dàn trận ở phía Tây, coi thường phía Đông!

_Ảo tưởng sai lầm thứ 2 là chủ trương kết hợp Khoa học Kỹ thuật tân tiến của phương Tây với khối dân đông đảo Tàu Khựa để đẩy mạnh sản xuất, gia tăng lượng hàng hóa, hạ giá thành...nhằm thúc đẩy kỷ nguyên nhân loại thịnh vượng chung...!

_ Ảo tưởng sai lầm thứ 3 là dùng tiền bạc, kỹ thuật, cùng sự xâm nhập văn hóa Tây phương sẽ biến đổi xã hội cs sắt máu Tàu Khựa thành một xã hội dân chủ, thượng tôn luật pháp quốc tế.., mà không cần phải có chiến tranh đối đầu hao tổn xương máu!

Các ảo tưởng trên dẫn dắt các Chính trị gia từ Bush(cha)- Clinton- Bush(con)- và nhất là Obama đi vào các sai lầm chết người như:

_ Dàn trận ở phía Tây, nhắm vào Nga, nhưng nhát đảm, chỉ ở thế kèn cựa!

 

 

_ Sa lầy vào nhiều chiến trường như Afghanistan, Iraq, Lybia, Syria...mà không dứt điểm cũng như không rút chân được!

_ Mang thân là siêu cường nhưng nhu nhược: Cầu cạnh Đồng Minh như trường hợp Tây Âu, Nhật, Nam Hàn...; hay run tay trước kẻ thù như Syria, Iran, Bắc Hàn, Tàu Khựa...!!!

_ Mang thân là siêu cường nhưng bị rút rỉa, bị lợi dụng... từ những tổ chức Quốc tế như Liên Hiệp Quốc, WTO, WHO...; hay như các Hiệp Ước, Hiệp Định bất lợi như HĐ về biến đổi khí hậu( Paris Agreement), trong đó, các nước ký cam kết giảm khí thải môi trường, nhưng chỉ có Mỹ là đóng tiền và có thể thiệt hại hàng ngàn tỷ Dollars, trong khi Tàu Khựa, Ấn Độ... xã khí thải nhiều nhất thì cứ vô trách nhiệm!!!

Hay như Hiệp Ước INF, tài giảm hỏa tiển đạn đạo tầm trung, chỉ bó buộc Mỹ+ Nga, còn thì để Tàu Khựa tha hồ phát triển!!!

Hoặc như TPP, là một Hiệp Ước Thương Mại ngu đần mà Obama muốn đem thị trường tiêu thụ khổng lồ của Mỹ cho 10 nước kia cùng Tàu Khựa trá hình cấu xé!!!

v.v... và v.v...

 

 

Trump sáng suốt nhìn ra tất cả!

DŨNG CẢM:

Đây là điều Trump đáng được bái phục. Bởi nhiều vấn nạn của nước Mỹ, và của thế giới, không ít nhà lãnh đạo quốc gia nhìn ra, nhưng để vạch trần, và hơn nữa để đối đầu, để giải quyết thì từ trước đến nay, chỉ có Trump!

1) Với truyền thông:

Vâng, chỉ có Trump mới dám trực diện đương cự với truyền thông thiên tả chiếm đến 90% ở Mỹ. Mà ai cũng biết, truyền thông có thế lực cực lớn, nó chế ngự và định hướng dư luận, nó xâm nhập tim óc người ta, nó đầu độc và lèo lái xã hội. Có thể nói, trong xã hội dân chủ, truyền thông đóng vai trò chủ chốt:" Nặn ra vua"!

Được truyền thông ủng hộ, thì cầm chắc phần thắng và ngược lại. Vì thế chưa hề có một chính trị gia nào không quỳ lụy hay ít ra cũng không dám làm mất lòng truyền thông!

 

 

Trump khác hẳn. Dũng cảm, siêu dũng cảm khi quyết liệt đánh trả bè lũ truyền thông thiên tả đầy gian manh và quỷ quyệt tấn công ông từng giờ, từng phút!

(Chỉ ở điểm này, với tôi, ông là một tuyệt đại anh hùng!)

2) Với các thế lực deepstate, tham nhũng, bè phái vô luân lý, vô chính phủ, khuynh hướng xã hội chủ nghĩa:

Trump như người hiệp sĩ xông vào đám quần ma để chiến đấu cho lý tưởng vì dân, vì nước.

Các thói tục, các giới đen đỏ, các nề nếp trì trệ, các đầu nậu chính trị... lâu nay thao túng chính trường, bỗng dưng có một kẻ "ngoại đạo" xông xáo " Drain the swamp", thử hỏi sao chúng không lồng lộn lên???!!!

 

 

Còn ai dũng cảm hơn Trump?!

3) Với Đồng Minh:

Trump dĩ nhiên cần Đồng Minh. Nhưng Trump không ngại nói thẳng, trừng phạt thẳng những nước núp dưới danh nghĩa Đồng Minh để bòn rút, để lợi dụng, để "hai mang", để làm suy yếu nước Mỹ.

Đòi hỏi các nước NATO, Nhật, Nam Hàn... phải tăng phần đóng góp là vì thế!

Đòi tăng thuế, hay đòi xét lại các Hiệp Ước , Hiệp Định Thương Mại với Tây Âu, với Canada- Mexico, với Nhật, với Nam Hàn, với nhiều nước khác là như thế!

 

 

4) Với kẻ thù:

Đánh thẳng tay, tiêu diệt IS, trừng phạt Iran, lôi kéo Bắc Hàn, VN, nhằm cô lập Khựa!

Sử dụng Đài Loan, Hong Kong như những chiếc dao đâm chọc cạnh sườn Khựa!

Đẩy Nga vào sa lầy ở Syria, Lybia...

Nhận diện đúng kẻ thù chiến lược là Tàu Khựa, không mù mờ như các chính quyền trước. Và từng bước vây hãm Tàu Khựa trên mọi bình diện...!

 

 

YÊU NƯỚC:

Ông Trump yêu thích kinh doanh, không hề muốn tham gia chính trị. Ông sở dĩ phải ra tranh cử, vì theo ông, nước Mỹ đã bị lợi dụng, mọi chuyện đi xuống quá tệ mà các đời TT trước quá kém, không nhìn ra vấn đề, hay nhát đảm không dám đối mặt!

Vì lòng yêu nước mà từ bỏ lãnh vực kinh doanh yêu thích!

Vì lòng yêu nước mà chấp nhận mọi gánh nặng, mọi phong ba!

Vì lòng yêu nước mà tài sản của ông bị sụt giảm...!

Vì lòng yêu nước mà thay vì hưởng thụ an nhàn trong cuộc sống giàu sang, Trump cật lực làm việc không nề hà giờ giấc, an nguy...!

Vì lòng yêu nước mà ông can đảm tột cùng khi dấn thân vào " Drain the swamp", làm bao kẻ nhơ nhớp oán hận, chống đối!

Vì lòng yêu nước, nên Trump dũng cảm đối đầu cùng media thiên tả đầy tiền bạc, đầy thế lực!

 

 

Vì yêu nước(và cũng là yêu nhân loại), ông hiên ngang vạch trần bộ mặt cùng những hành động ác quỷ của Tàu Khựa. Không dừng ở đó, ông cương quyết trấn áp và dẹp mối nguy không riêng cho nước Mỹ mà còn là tai họa cho loài người!

_ Cứ nhìn thời biểu làm việc, cứ nhìn những xã thân của ông, cứ nhìn những đòn tấn công hiểm ác của bè đảng Dân Chủ, bè đảng thiên tả, cùng các thế lực vô minh trong và ngoài nước Mỹ nhắm vào ông, thì mọi người hiểu lòng yêu nước của ông to lớn biết là dường nào!

 

 

NIỀM HY VỌNG:

Nếu là người hiểu biết, và thực tế, hẳn ai cũng thấy nguy cơ cho nước Mỹ và thế giới là rất lớn.

Nhìn bề nổi, cũng như những tảng băng ngầm, những chuyện xảy ra ở Mỹ từ nhiều thập niên nay là do các thế lực đen như CS+ Tam Điểm + Thiên tả + bè lũ vô luân , vô thần + Tàu Khựa...cấu kết nhau, tuy khác về nguồn gốc và mục tiêu, nhưng có chung ý đồ phá hoại truyền thống xã hội, truyền thống đạo đức của con người, mà như TT Ronald Reagan đã nói :" Nước Mỹ là thành lũy cuối cùng của thế giới tự do"!

Hủy hoại được thành lũy của thế giới tự do là nước Mỹ, thì các thế lực đen , đỏ tha hồ lộng hành nhấn chìm loài người trong hố thẳm u minh!

Có thể nói: " Không một nước nào có thể đánh bại nước Mỹ, trừ chính nước Mỹ"!

Nước Mỹ đang lâm nguy vì đảng Dân Chủ phản bội lý tưởng của mình, đang chuyển nhanh về phía cực tả, vô luân lý, vô trách nhiệm, vô đạo đức!

Nước Mỹ đang lâm nguy vì truyền thông thiên tả của các thế lực ngầm hoành hành, dẫn dắt giáo dục, và thế hệ trẻ đi vào mê chướng, phá hoại trật tự và nề nếp truyền thống!

 

 

Nước Mỹ đang lâm nguy vì giới tài phiệt, giới kinh doanh, giới chính trị say sưa trong ảo tưởng xhcn, trong cái mê mệt lợi lộc từ khối 1.4 tỷ dân Khựa!

Nước Mỹ lâm nguy , nhưng còn hy vọng. Bởi Hiến Pháp với hệ thống lưỡng đảng sẽ dần ổn định, dù có lúc chệch choạc như hiện nay.

Nước Mỹ lâm nguy , nhưng còn hy vọng vì có những nhân tố kiệt xuất như Donald Trump xuất hiện!

Kết luận:

Tôi không " Cuồng Trump" như bọn " Mỏ chuột + óc tép" gán cho.

Tôi yêu mến và ngưỡng mộ Trump,một con người yêu nước nhiệt thành, dũng cảm xã thân, và là niềm hy vọng!

Trump là hy vọng cho nước Mỹ tiếp tục vĩ đại...

Nhưng là người mang dòng máu VN, tôi nhìn thấy nơi Trump với những sách lược mang đến hy vọng cho dân tộc tôi.

Một thực tế đã diễn ra như mơ:

_ Một Liên Sô hùng mạnh, không ai ngờ đã vỡ tan ra vì những yếu tố nội tại, lẫn ngoại lực, năm 1991===> Mặc nhiên giúp 3 nước Cộng Hòa Baltic, và 15 quốc gia thuộc Liên Sô cũ giành được độc lập!

_ Một Tàu Khựa với những vấn đề nội tại mâu thuẫn và yếu kém, nếu có thêm tác lực mạnh mẽ từ bên ngoài, sẽ làm bùng nổ và tan vỡ ra===> Đó không phải là thời thế chuyển biến có lợi cho dân tộc Việt hay sao???

Dĩ nhiên, một dân tộc muốn gặt hái quả ngọt , phải biết tự lực, nhưng càng phải biết chuẩn bị và đón bắt vận hội mới, tạo ra thuận lợi cho chính mình.

TT Mỹ Donald Trump là tác lực, giúp dân tộc mình, thì chỉ có kẻ điên, kẻ ngu, kẻ phản quốc mới không yêu mến và ủng hộ???!!!

Cong Binh NguyenTÔI HÃNH DIỆN VÌ "CUỒNG TRUMP"!

 

 

Nói "Cuồng Trump" là nói nôm na theo bọn "Mỏ chuột+ óc tép", cho vui thôi, chứ thực ra, nhìn tổng thể, những ai yêu mến, ủng hộ Trump, đều tỉnh táo, sáng suốt chứ không điên, không ngây dại hay ngu xuẫn như cáo buộc của những kẻ " Cuồng ngu, chống Trump"!!!

Từ chổ ngạc nhiên, và bị kích thích về một nhân vật khác thường Donald Trump, tôi tìm hiểu và ngày càng bị Trump chinh phục...

Tôi chỉ kể vài điểm chính mà Trump làm tôi chết mê, chết mệt:

SÁNG SUỐT:

Có thể nói, Trump là một trong số hiếm hoi những người như Peter Navarro, Steve Bannon..., nhìn ra sự lạc lối của Hoa Kỳ.

Bởi sau vết thương cay đắng vì cuộc chiến VN làm xã hội Mỹ rã rời, thì tầm vóc của đất nước này tưởng chừng lên tới đỉnh điểm thời Ronald Reagan, và sự tan rã của chủ nghĩa cs tại Liên Sô và Đông Âu... Ai ngờ nước Mỹ lại chùng xuống từ giới "Tinh Hoa", giới Học thuật giàu bằng cấp nhưng ảo tưởng, thiếu thực tế...!

 

 

_Ảo tưởng sai lầm đầu tiên của giới Tinh Hoa trong lĩnh vực Kinh tế - Chính trị là cứ tiếp tục coi Nga là kẻ thù số 1, nên chủ trương dàn trận ở phía Tây, coi thường phía Đông!

_Ảo tưởng sai lầm thứ 2 là chủ trương kết hợp Khoa học Kỹ thuật tân tiến của phương Tây với khối dân đông đảo Tàu Khựa để đẩy mạnh sản xuất, gia tăng lượng hàng hóa, hạ giá thành...nhằm thúc đẩy kỷ nguyên nhân loại thịnh vượng chung...!

_ Ảo tưởng sai lầm thứ 3 là dùng tiền bạc, kỹ thuật, cùng sự xâm nhập văn hóa Tây phương sẽ biến đổi xã hội cs sắt máu Tàu Khựa thành một xã hội dân chủ, thượng tôn luật pháp quốc tế.., mà không cần phải có chiến tranh đối đầu hao tổn xương máu!

Các ảo tưởng trên dẫn dắt các Chính trị gia từ Bush(cha)- Clinton- Bush(con)- và nhất là Obama đi vào các sai lầm chết người như:

_ Dàn trận ở phía Tây, nhắm vào Nga, nhưng nhát đảm, chỉ ở thế kèn cựa!

 

 

_ Sa lầy vào nhiều chiến trường như Afghanistan, Iraq, Lybia, Syria...mà không dứt điểm cũng như không rút chân được!

_ Mang thân là siêu cường nhưng nhu nhược: Cầu cạnh Đồng Minh như trường hợp Tây Âu, Nhật, Nam Hàn...; hay run tay trước kẻ thù như Syria, Iran, Bắc Hàn, Tàu Khựa...!!!

_ Mang thân là siêu cường nhưng bị rút rỉa, bị lợi dụng... từ những tổ chức Quốc tế như Liên Hiệp Quốc, WTO, WHO...; hay như các Hiệp Ước, Hiệp Định bất lợi như HĐ về biến đổi khí hậu( Paris Agreement), trong đó, các nước ký cam kết giảm khí thải môi trường, nhưng chỉ có Mỹ là đóng tiền và có thể thiệt hại hàng ngàn tỷ Dollars, trong khi Tàu Khựa, Ấn Độ... xã khí thải nhiều nhất thì cứ vô trách nhiệm!!!

Hay như Hiệp Ước INF, tài giảm hỏa tiển đạn đạo tầm trung, chỉ bó buộc Mỹ+ Nga, còn thì để Tàu Khựa tha hồ phát triển!!!

Hoặc như TPP, là một Hiệp Ước Thương Mại ngu đần mà Obama muốn đem thị trường tiêu thụ khổng lồ của Mỹ cho 10 nước kia cùng Tàu Khựa trá hình cấu xé!!!

v.v... và v.v...

 

 

Trump sáng suốt nhìn ra tất cả!

DŨNG CẢM:

Đây là điều Trump đáng được bái phục. Bởi nhiều vấn nạn của nước Mỹ, và của thế giới, không ít nhà lãnh đạo quốc gia nhìn ra, nhưng để vạch trần, và hơn nữa để đối đầu, để giải quyết thì từ trước đến nay, chỉ có Trump!

1) Với truyền thông:

Vâng, chỉ có Trump mới dám trực diện đương cự với truyền thông thiên tả chiếm đến 90% ở Mỹ. Mà ai cũng biết, truyền thông có thế lực cực lớn, nó chế ngự và định hướng dư luận, nó xâm nhập tim óc người ta, nó đầu độc và lèo lái xã hội. Có thể nói, trong xã hội dân chủ, truyền thông đóng vai trò chủ chốt:" Nặn ra vua"!

Được truyền thông ủng hộ, thì cầm chắc phần thắng và ngược lại. Vì thế chưa hề có một chính trị gia nào không quỳ lụy hay ít ra cũng không dám làm mất lòng truyền thông!

 

 

Trump khác hẳn. Dũng cảm, siêu dũng cảm khi quyết liệt đánh trả bè lũ truyền thông thiên tả đầy gian manh và quỷ quyệt tấn công ông từng giờ, từng phút!

(Chỉ ở điểm này, với tôi, ông là một tuyệt đại anh hùng!)

2) Với các thế lực deepstate, tham nhũng, bè phái vô luân lý, vô chính phủ, khuynh hướng xã hội chủ nghĩa:

Trump như người hiệp sĩ xông vào đám quần ma để chiến đấu cho lý tưởng vì dân, vì nước.

Các thói tục, các giới đen đỏ, các nề nếp trì trệ, các đầu nậu chính trị... lâu nay thao túng chính trường, bỗng dưng có một kẻ "ngoại đạo" xông xáo " Drain the swamp", thử hỏi sao chúng không lồng lộn lên???!!!

 

 

Còn ai dũng cảm hơn Trump?!

3) Với Đồng Minh:

Trump dĩ nhiên cần Đồng Minh. Nhưng Trump không ngại nói thẳng, trừng phạt thẳng những nước núp dưới danh nghĩa Đồng Minh để bòn rút, để lợi dụng, để "hai mang", để làm suy yếu nước Mỹ.

Đòi hỏi các nước NATO, Nhật, Nam Hàn... phải tăng phần đóng góp là vì thế!

Đòi tăng thuế, hay đòi xét lại các Hiệp Ước , Hiệp Định Thương Mại với Tây Âu, với Canada- Mexico, với Nhật, với Nam Hàn, với nhiều nước khác là như thế!

 

 

4) Với kẻ thù:

Đánh thẳng tay, tiêu diệt IS, trừng phạt Iran, lôi kéo Bắc Hàn, VN, nhằm cô lập Khựa!

Sử dụng Đài Loan, Hong Kong như những chiếc dao đâm chọc cạnh sườn Khựa!

Đẩy Nga vào sa lầy ở Syria, Lybia...

Nhận diện đúng kẻ thù chiến lược là Tàu Khựa, không mù mờ như các chính quyền trước. Và từng bước vây hãm Tàu Khựa trên mọi bình diện...!

 

 

YÊU NƯỚC:

Ông Trump yêu thích kinh doanh, không hề muốn tham gia chính trị. Ông sở dĩ phải ra tranh cử, vì theo ông, nước Mỹ đã bị lợi dụng, mọi chuyện đi xuống quá tệ mà các đời TT trước quá kém, không nhìn ra vấn đề, hay nhát đảm không dám đối mặt!

Vì lòng yêu nước mà từ bỏ lãnh vực kinh doanh yêu thích!

Vì lòng yêu nước mà chấp nhận mọi gánh nặng, mọi phong ba!

Vì lòng yêu nước mà tài sản của ông bị sụt giảm...!

Vì lòng yêu nước mà thay vì hưởng thụ an nhàn trong cuộc sống giàu sang, Trump cật lực làm việc không nề hà giờ giấc, an nguy...!

Vì lòng yêu nước mà ông can đảm tột cùng khi dấn thân vào " Drain the swamp", làm bao kẻ nhơ nhớp oán hận, chống đối!

Vì lòng yêu nước, nên Trump dũng cảm đối đầu cùng media thiên tả đầy tiền bạc, đầy thế lực!

 

 

Vì yêu nước(và cũng là yêu nhân loại), ông hiên ngang vạch trần bộ mặt cùng những hành động ác quỷ của Tàu Khựa. Không dừng ở đó, ông cương quyết trấn áp và dẹp mối nguy không riêng cho nước Mỹ mà còn là tai họa cho loài người!

_ Cứ nhìn thời biểu làm việc, cứ nhìn những xã thân của ông, cứ nhìn những đòn tấn công hiểm ác của bè đảng Dân Chủ, bè đảng thiên tả, cùng các thế lực vô minh trong và ngoài nước Mỹ nhắm vào ông, thì mọi người hiểu lòng yêu nước của ông to lớn biết là dường nào!

 

 

NIỀM HY VỌNG:

Nếu là người hiểu biết, và thực tế, hẳn ai cũng thấy nguy cơ cho nước Mỹ và thế giới là rất lớn.

Nhìn bề nổi, cũng như những tảng băng ngầm, những chuyện xảy ra ở Mỹ từ nhiều thập niên nay là do các thế lực đen như CS+ Tam Điểm + Thiên tả + bè lũ vô luân , vô thần + Tàu Khựa...cấu kết nhau, tuy khác về nguồn gốc và mục tiêu, nhưng có chung ý đồ phá hoại truyền thống xã hội, truyền thống đạo đức của con người, mà như TT Ronald Reagan đã nói :" Nước Mỹ là thành lũy cuối cùng của thế giới tự do"!

Hủy hoại được thành lũy của thế giới tự do là nước Mỹ, thì các thế lực đen , đỏ tha hồ lộng hành nhấn chìm loài người trong hố thẳm u minh!

Có thể nói: " Không một nước nào có thể đánh bại nước Mỹ, trừ chính nước Mỹ"!

Nước Mỹ đang lâm nguy vì đảng Dân Chủ phản bội lý tưởng của mình, đang chuyển nhanh về phía cực tả, vô luân lý, vô trách nhiệm, vô đạo đức!

Nước Mỹ đang lâm nguy vì truyền thông thiên tả của các thế lực ngầm hoành hành, dẫn dắt giáo dục, và thế hệ trẻ đi vào mê chướng, phá hoại trật tự và nề nếp truyền thống!

 

 

Nước Mỹ đang lâm nguy vì giới tài phiệt, giới kinh doanh, giới chính trị say sưa trong ảo tưởng xhcn, trong cái mê mệt lợi lộc từ khối 1.4 tỷ dân Khựa!

Nước Mỹ lâm nguy , nhưng còn hy vọng. Bởi Hiến Pháp với hệ thống lưỡng đảng sẽ dần ổn định, dù có lúc chệch choạc như hiện nay.

Nước Mỹ lâm nguy , nhưng còn hy vọng vì có những nhân tố kiệt xuất như Donald Trump xuất hiện!

Kết luận:

Tôi không " Cuồng Trump" như bọn " Mỏ chuột + óc tép" gán cho.

Tôi yêu mến và ngưỡng mộ Trump,một con người yêu nước nhiệt thành, dũng cảm xã thân, và là niềm hy vọng!

Trump là hy vọng cho nước Mỹ tiếp tục vĩ đại...

Nhưng là người mang dòng máu VN, tôi nhìn thấy nơi Trump với những sách lược mang đến hy vọng cho dân tộc tôi.

Một thực tế đã diễn ra như mơ:

_ Một Liên Sô hùng mạnh, không ai ngờ đã vỡ tan ra vì những yếu tố nội tại, lẫn ngoại lực, năm 1991===> Mặc nhiên giúp 3 nước Cộng Hòa Baltic, và 15 quốc gia thuộc Liên Sô cũ giành được độc lập!

_ Một Tàu Khựa với những vấn đề nội tại mâu thuẫn và yếu kém, nếu có thêm tác lực mạnh mẽ từ bên ngoài, sẽ làm bùng nổ và tan vỡ ra===> Đó không phải là thời thế chuyển biến có lợi cho dân tộc Việt hay sao???

Dĩ nhiên, một dân tộc muốn gặt hái quả ngọt , phải biết tự lực, nhưng càng phải biết chuẩn bị và đón bắt vận hội mới, tạo ra thuận lợi cho chính mình.

TT Mỹ Donald Trump là tác lực, giúp dân tộc mình, thì chỉ có kẻ điên, kẻ ngu, kẻ phản quốc mới không yêu mến và ủng hộ???!!!

 


Tác giả bài viết: Cong Binh Nguyen

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê

  • Đang truy cập44
  • Hôm nay6,530
  • Tháng hiện tại189,698
  • Tổng lượt truy cập33,627,998
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây