Vì sao tỷ phú Bill Gates từ chối tiêm vắc-xin cho con?

Thứ tư - 29/04/2020 06:01

Vì sao tỷ phú Bill Gates từ chối tiêm vắc-xin cho con?

“Tỷ phú từ chối tiêm vắc-xin cho các con”, điều này thật mâu thuẫn khi nhà sáng lập Microsoft là nhà vận động “sốt sắng” nhất về hoạt động tiêm phòng vắc-xin trên thế giới.

Tại một hội thảo chuyên đề y tế ở Seattle, một bác sĩ từng là bác sĩ gia đình của tỷ phú Bill Gates ở thành phố Seattle trong những năm 1990 cho biết: “Tôi không biết liệu ông ấy có tiêm phòng cho người lớn hay không, nhưng tôi có thể khẳng định rằng ông ấy đã từ chối việc tiêm phòng cho những đứa con của mình”.

Vì sao tỷ phú Bill Gates từ chối tiêm vắc-xin cho con?.1
Bill Gates nổi tiếng là nhà vận động tích cực nhất trên thế giới trong vấn đề tiêm vắc-xin bắt buộc, nhưng ông lại không muốn tiêm phòng cho các con của mình.

Vị bác sĩ này nói thêm: “Bill Gates nói rằng con của ông là những đứa trẻ thông minh và khỏe mạnh. Chúng rất ổn, nên không cần một mũi tiêm phòng nào”.

Tuyên bố trên ngay lập tức khiến hội trường xôn xao, đồng thời vi phạm quy tắc bảo mật giữa bệnh nhân và bác sĩ. Nhưng thực tế, khi bác sĩ này đưa vấn đề này ra để bàn luận với các bác sĩ khác, ông không được xem là phá vỡ quy tắc bảo mật của ngành y.

Tỷ phú Bill Gates và vợ là bà Melinda có 3 con, gồm hai người con gái là Jennifer (22 tuổi) và Phobe (16 tuổi) cùng một người con trai Rory (19 tuổi).

Như lời tuyên bố của cựu bác sĩ riêng của gia đình Bill Gates, thì cả ba người chưa từng được tiêm chủng và vẫn khỏe mạnh.

Điều đó thực sự là một nghịch lý. Bởi Bill Gates nổi tiếng là nhà vận động tích cực nhất trên thế giới trong vấn đề tiêm vắc-xin bắt buộc, nhưng ông lại không muốn tiêm phòng cho các con của mình.

Các nghiên cứu cho thấy, hầu hết giới thượng lưu và tầng lớp ưu tú thường không tiêm chủng cho con cái của họ. Thế nhưng họ lại muốn công chúng tiêm chủng cho con cái.

Giới tinh hoa không tiêm chủng vắc-xin

Vì sao tỷ phú Bill Gates từ chối tiêm vắc-xin cho con?.2
Gia đình của tỷ phú Bill Gate. (Ảnh qua YouTube)

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, tại bang California, những đứa trẻ không được tiêm chủng thường xuất thân từ các gia đình giàu có bậc nhất Los Angeles.

Trong đó, tỷ lệ học sinh mẫu giáo được miễn tiêm ngừa theo chính sách của tiểu bang đã tăng gấp đôi từ năm 2007 – 2013, tăng từ 1,54% lên 3,06%. Trong đó, khoảng 17.000 trẻ em thượng lưu, trong số hơn 500.000 trẻ, không tham gia tiêm chủng.

Và tỷ lệ miễn tiêm ngừa cao nhất thuộc về các khu vực có thu nhập bình quân đầu người ở mức cao ngất ngưởng như: Quận Cam, Santa Barbara và một phần Bay Area, tờ CNN cho biết.

Nghiên cứu này, được công bố trên American Journal of Public Heath (Tạp chí Y tế Công cộng Hoa Kỳ), tiến hành khảo sát trên 6.200 trường học ở bang Califonia. Các nhà nghiên cứu nhận thấy, tỷ lệ không tiêm vắc-xin ở trường tư thục cao gấp đôi những trường khác.

“Mặc dù các bậc cha mẹ giàu có và có đặc quyền thích ý tưởng về khả năng miễn dịch của vắc-xin, nhưng họ không muốn con mình chịu những rủi ro liên quan đến việc tiêm chủng. Họ lo lắng về các phản ứng tiêu cực”.

Tú Văn biên dịch

Sự thật về quỹ từ thiện Bill Gates: Thử nghiệm vắc-xin trái phép trên 30.000 bé gái Ấn Độ

Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được ca ngợi vì các hoạt động từ thiện trên toàn thế giới, nhưng ít ai biết rằng ẩn sau đó chính là các cuộc thử nghiệm vắc-xin phi pháp tiến hành trên cơ thể những người nghèo khổ.

Dưới lớp vỏ chăm sóc sức khỏe cho người dân ở các nước thế giới thứ 3, Quỹ Gates đã để hàng chục ngàn trẻ em thử nghiệm các loại vắc-xin khác nhau cho các công ty dược phẩm.

Sự thật về quỹ từ thiện Bill Gates: Thử nghiệm vắc-xin trái phép trên 30.000 bé gái Ấn Độ
Bill Gates và vợ Melinda. (Ảnh qua CNBC.com)

Hay nói cách khác, tài sản của tỷ phú Bill Gates đang được dùng để tài trợ cho các nghiên cứu dược phẩm. Theo đó, các công ty vi phạm nhân quyền như Merck và GlaxoSmithKline đã tiến hành thử nghiệm nhiều loại vắc-xin mới trên hàng nghìn nạn nhân.

Tại Ấn Độ, chiến dịch tuyên truyền đã tạo nên ảnh hưởng lớn, nhờ vào các bức ảnh chụp cảnh người dân bản địa đang rất “hạnh phúc” khi được chăm sóc sức khỏe bằng các loại vắc xin. Nhưng thực tế đây chỉ là những bức ảnh dàn dựng.

Sự thật là các vấn đề về việc suy giảm sức khỏe đã trở nên đáng chú ý. Nó đã làm dấy lên những câu hỏi liên quan đến động cơ ẩn sau Quỹ Gates, khi tổ chức này liên tục thúc đẩy việc tiêm ngừa vắc-xin cho quần chúng.

Sức khỏe của những bé gái xấu đi sau khi tiêm vắc-xin của Gates

Sự thật về quỹ từ thiện Bill Gates: Thử nghiệm vắc-xin trái phép trên 30.000 bé gái Ấn Độ
Hai vợ chồng tỷ phú Melinda and Bill Gates tại một sự kiện ở New Delhi, Ấn Độ năm 2015. (Ảnh: AFP)

Trong năm 2009, những trẻ em thuộc các bộ lạc đang sinh sống tại quận Khammam, bang Andhar Pradesh, Đông Nam Ấn Độ được tập trung lại và cho biết rằng họ sẽ được tiêm ngừa y tế.

Mặc dù có tài sản kếch xù, Gates có thể cung cấp cho các bộ lạc nguồn nước sạch, dịch vụ vệ sinh tiện ích, nâng cao chế độ dinh dưỡng và cải thiện điều kiện sống tồi tệ của họ, nhưng ông lại mang đến cho người dân các loại vắc-xin ngừa HPV (một loại virus dẫn đến bệnh ung thư cổ tử cung) được gọi là “sự khỏe mạnh và hạnh phúc”.

Theo đó, thứ mà các bé gái nhận được là loại vắc-xin ngừa HPV do công ty Merck sản xuất và được Sở Y tế của tiểu bang quản lý. Lúc này các bé gái trong độ tuổi từ 9 – 15 được hướng dẫn xếp hàng để tiêm ngừa ba liều vắc-xin. Sau một thời gian, sức khỏe của 16.000 đứa trẻ đã nhanh chóng xấu đi, và 5 bé gái đã tử vong.

Tại thành phố Vadodara, bang Gujarat, 14.000 trẻ em khác và nhiều cư dân của các bộ lạc cũng được đưa vào cuộc thử nghiệm. Với cách thức tương tự, Quỹ Gates đã nhân danh chăm sóc sức khỏe nhân đạo và cung cấp vắc-xin ngừa HPV cho mọi người. Loại vắc-xin này có tên là Cervarix do công ty Glaxo SmithKline bào chế.

Không đưa ra bất kỳ bản cam kết nào, Quỹ Gates ép mọi người tin rằng những liều vắc-xin này có lợi cho sức khỏe và cần thiết. Sau cùng, những con virus, các hoạt chất kim loại nặng và chất bảo quản đã được tiêm vào những bé gái. Chúng phát triển bên trong cơ thể non nớt của các em và làm biến đổi mạnh mẽ các hoạt động sống.

Mặc dù không có một bằng chứng nào cho thấy việc thử nghiệm vắc xin đã được đăng ký với chính quyền, nhưng mọi người vẫn tin rằng bọn trẻ đã được tiêm phòng để ngăn ngừa ung thư cổ tử cung.

Tuy nhiên, thay vì nhìn thấy sức khỏe của các bé gái được cải thiện, người dân của các bộ lạc chỉ trông thấy những dấu hiệu bất thường ở chúng trong nhiều ngày tiếp theo.

Cụ thể hơn, sau khi tiêm ngừa vài tuần các bé gái đã bị sụt cân, chán ăn và khả năng chống chịu với bệnh tật suy giảm đáng kể.

Ngay cả bé trai cũng bị tiêm thử nghiệm loại vắc-xin ngừa ung thư cổ tử cung này, như em Aman Dhawan 16 tuổi. Kết quả sau đó bé đã bị giảm cân và cơ thể gần như không còn năng lượng. Cậu bé luôn có cảm giác toàn bộ sức sống của mình đang bị rút dần đi.

Nhưng mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, tình trạng tương tự còn xảy ra tại Colombia, nơi các bé gái cũng được tiêm ngừa loại vắc-xin tương tự.

Sự thật về quỹ từ thiện Bill Gates: Thử nghiệm vắc-xin trái phép trên 30.000 bé gái Ấn Độ
Aman Dhawan, 16 tuổi bị mất cân nặng và sức đề kháng sau khi được ghi danh vào một thử nghiệm vắc-xin. (Ảnh từ thevoiceofnation)

Các bé gái như chuột bạch thử nghiệm vắc-xin

Khi các phóng viên và nhà hoạt động y tế đến thăm bang Andhra Pradesh, họ đã được gặp hơn 100 cô gái trẻ mắc chứng động kinh, hay thay đổi tâm trạng thất thường và đau nửa đầu. Nguyên nhân của tình trạng này sau đó được xác định là do vắc-xin thử nghiệm. Chính nó đã gây ra các vấn đề sức khỏe trên nhiều bé gái như có kinh nguyệt sớm, chảy máu quá nhiều trong chu kỳ kinh và chuột rút khi hành kinh, ở mức độ nghiêm trọng chưa từng có tại các bộ lạc.

Dự án thử nghiệm vắc-xin ngừa HPV do tổ chức phi lợi nhuận Path tiến hành với sự tài trợ của Quỹ Bill & Melinda Gates trên hàng nghìn bé gái khắp Ấn Độ và Châu Phi.

Nhóm bảo vệ sức khỏe phụ nữ Sama và tổ chức phi chính phủ Jan Swasthya Abhiyan tiến hành điều tra và phát hiện sự vi phạm đạo đức nghiêm trọng. Nhóm tiết lộ, đằng sau vỏ bọc chăm sóc sức khỏe của dự án trên là âm mưu sử dụng các bé gái như chuột bạch để thử nghiệm vắc-xin.

Sama báo cáo rằng: Những người quản lý vắc-xin không đưa ra được bằng chứng cho thấy họ đã nhận được sự đồng ý của mọi người, các nhà nghiên cứu không hề thông tin cho các bậc cha mẹ và con gái của họ về vắc-xin thử nghiệm. Thay vào đó, những nhà chức trách chỉ cho các bé gái lăn dấu tay cái. Hành động này cho thấy họ đã xem các bé gái như các đối tượng thí nghiệm, chứ không phải con người có suy nghĩ và nhân quyền.

Mặc dù tán thành phần lớn những phát hiện điều tra của Sama và Jan Swasthya Abhiyan, chính quyền Ấn Độ vẫn mô tả những vi phạm đạo đức trong dự án tiêm phòng của Path là “những thiếu sót không đáng kể”!

Natural News nhận định, điều này đã chỉ rõ một sự thật rằng: Khi có hàng tỉ USD hậu thuẫn một dự án, chính quyền sẽ sẵn lòng ngồi một chỗ theo dõi và làm những việc mà họ được bảo. Đó cũng là lý do vì sao mà việc thử nghiệm virus diễn ra dễ dàng ở các nước thuộc thế giới thứ 3, nơi sự sống của con người dường như có thể hy sinh cho bất kỳ mục đích nào.

 

 
 

Tác giả bài viết: Tú Văn, theo Natural News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê

  • Đang truy cập43
  • Hôm nay15,132
  • Tháng hiện tại344,684
  • Tổng lượt truy cập34,126,819
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây