KẺ THÙ CỦA THOI QUEN ĐỐ KỴ CHÍNH LÀ CÁI TÔI

Thứ năm - 27/10/2022 03:55
tải xuống (3)
tải xuống (3)
 Có một câu chuyện buồn về một trong những người hùng của tôi- Ulysses S. Grant mà tôi có đề cập trong cuốn “Kẻ Thù Chính Là Cái Tôi”. Sau cuộc tranh cử tổng thống không thành công, ông Grant cùng con trai phối hợp với nhà phát minh Ferdinand Ward không được mấy trung thực cho ra đời công ti môi giới Wall Street rồi quyết định tự phá sản để theo đuổi sự giàu có mà ông chẳng cần đến. Bạn ông là Tướng Sherman lưu  tâm đến một điều trớ trêu rằng ông đã đánh mất mọi thứ trong công cuộc “chiến đấu với các triệu phú, những người đáng kẻ đã phải đưa hết tài sản để giành được phần thắng trong cuộc chiến với ông ta”. Tôi làm được cái này. Bạn làm được cái kia. Chúng ta cố gắng theo đuổi những thứ người khác sở hữu, cảm thấy không bằng bạn bằng bè vì trong tay chẳng có những thứ ấy. Liệu có khi nào họ dừng lại để suy nghĩ: “Người ta có hạnh phúc với những gì đang có không?”, “Giả dụ những thứ tôi đang có thực chất lại tốt hơn của họ thì sao?”, “ Liệu họ có đang ganh tị với chính tôi?”. Hoặc có thể chẳng ai đúng cả! Trong một chương trong cuốn tiểu thuyết tôi rất thích của tác giả Lawrence Block có tên Griffter’s Game có kể về nhân vật Joe Marlin có quan hệ bất chính với một phụ nữ xinh đẹp. Rồi anh ta sự suy diễn đến cảnh cô ấy quay về với chồng cũ rồi trở nên giận dữ và đố kỵ. Rồi anh ta nhận ra, ồ mà khoan đã, nếu ông chồng mà phát hiện ra mối quan hệ này thì chắc hẳn ông ta cũng tức tối và ganh ghét lắm. “Nhờ thế mà mọi việc tốt đẹp hơn”, anh nói. Dù cả hai có thể đều có lợi khi hỏi ra lí do vì họ lại quan hệ với một phụ nữ tệ hại đến vậy. Sự thật là cô ta đều quyến rũ cả hai người và lấy lòng ghen tị ưu thế. Chẳng có ai nhận ra điều cho đến khi mọi chuyện đã an bài. Tôi không nói bài tập này là tuyệt hảo và giúp tôi xóa bỏ được tính ghen tị một cách thần kì. Không cần thiết phải như vậy. Đây đơn giản là một công cụ đối phó với tính cách ấy mỗi lần nó xuất hiện. Tôi có phải dùng bài tập này nhiều hơn những lúc mình thích? Tất nhiên rồi. Nhưng sẽ tốt hơn nhiều là cảnh ghen tuông vô lí hay áp đặt quyền lực.
Một lợi ích khác từ việc thực hiện quá trình tự xem xét xem bạn có đánh đổi điều mình có với một thứ bất kì nào đó khiến bạn tức tối vì ganh tị chính là sự tôn trọng. Bạn luôn có điều này trong lòng. Chỉ là khi quên đi thì bạn bắt đầu so bì với người khác. Nhưng khi nhớ đến, khi bạn hiểu giá trị thực sự của bao tài sản đang sỡ hữu và nhận ra người ngoài thực chất cũng khao khát điều bạn đang có thì đó cũng là lúc hạnh phúc và sự thoải mái tràn về trong bạn. Nguồn: Tomo 188 4 quy tắc tâm linh của người Ấn Độ 4 quy tắc tâm linh của người Ấn Độ dạy chúng ta những điều vô cùng đúng sau đây:
 1. Quy tắc đầu tiên: "Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp cả." Điều này có nghĩa rằng không ai xuất hiện trong cuộc đời chúng ta một cách tình cờ cả. Mỗi người xung quanh chúng ta, bất cứ ai chúng ta giao lưu, đều đại diện cho một điều gì đó, có thể là để dạy chúng ta điều gì đó hoặc giúp chúng ta cải thiện tình hình hiện tại.
 2. Quy tắc thứ hai: "Bất cứ điều gì xảy ra thì đó chính là điều nên xảy ra." Không có điều gì tuyệt đối, không có điều gì chúng ta trải nghiệm lại nên khác đi cả. Thậm chí cả với những điều nhỏ nhặt ít quan trọng nhất. "Không có; Nếu như tôi đã làm điều đó khác đi..., thì nó hẳn đã khác đi. " Những gì đã xảy ra chính là những gì nên xảy ra và phải xảy ra giúp chúng ta học ra bài học để tiến về phía trước. Bất kỳ tình huống nào trong cuộc đời mà chúng ta đối mặt đều tuyệt đối hoàn hảo, thậm chí cả khi nó thách thức sự hiểu biết và bản ngã của chúng ta.
 3. Quy tắc thứ ba: "Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm." 189 Mọi thứ bắt đầu vào đúng thời điểm, không sớm hơn hay muộn hơn.Khi chúng ta sẵn sàng cho nó, cho điều gì đó mới mẻ trong cuộc đời mình, thì nó sẽ có đó, sẵn sàng để bắt đầu.
4. Quy tắc thứ tư: "Những gì đã qua, cho qua." Quy tắc tâm linh này rất đơn giản. Khi điều gì đó trong cuộc sống của chúng ta kết thúc, thì có nghĩa là nó đã giúp ích xong cho sự tiến hoá của chúng ta. Đó là lý do tại sao, để làm phong phú thêm trải nghiệm của mình, tốt hơn hết là chúng ta hãy buông bỏ và tiếp tục cuộc hành trình. Tôi nghĩ là không phải là tình cờ mà bạn đang đọc những dòng này.Nếu bài viết này đánh động tâm hồn bạn, đó là bởi vì bạn đáp ứng được những yêu cầu và hiểu rằng không một giọt mưa nào lại tình cờ rơi xuống sai chỗ cả... Hãy đối xử tốt với chính bản thân bạn! Hãy yêu thương với tất cả tâm hồn bạn! Hãy luôn hạnh phúc!

 

Nguồn tin: Hạt giống tâm hồn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê

  • Đang truy cập17
  • Hôm nay14,829
  • Tháng hiện tại506,601
  • Tổng lượt truy cập33,384,736
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây