Phân Biệt Giữa Chúa Và Việc Chúa Làm

Thứ ba - 06/09/2022 04:08
unnamed (2)
unnamed (2)
Đặc biệt nhất là nỗi gian khổ của 9 năm biệt giam một mình với hai người gác, không bạn bè, không có việc làm, tôi ở trong một sự trống rỗng tuyệt đối, đến mức có thể điên đi được. Tôi đi lại suốt ngày trong buồng giam, để vận động cơ thể kẻo nằm luôn thì tôi sẽ chết vì thấp khớp, viêm phổi.
Nhiều lúc một mình, tôi bị đaυ khổ giầy νò, tại sao đang lúc mình 48 tuổi, trưởng thành và khỏe mạnh, sau tám năm Giám mục tôi đã có nhiều kinh nghiệm mục νụ, lại phải vào phòng biệt giam, xa giáo phận những 1700 km ?
Một đêm thanh vắng, một tiếng từ đáy lòng nhắc nhở tôi:
“Tại sao con quẫn trí, hoang mang như thế làm gì ? Con phải biết phân biệt giữa Chúa và công việc của Chúa. Những gì con đã làm và tiếp tục làm như kinh lý giáo phận, huấn luyện nam nữ tu sĩ, giáo dân, thanh niên, kiến thiết thánh đường, cư xá sinh viên, mở mang các thí điểm truyền giáo… tất cả những công tác ấy đều là những việc tốt lành, là việc của Chúa, nhưng không phải là Chúa ! Nếu Chúa muốn con trao tất cả các việc ấy trong tay Ngài, con hãy làm ngay, và hãy tin tưởng vào Ngài. Chúa có thể làm tốt hơn con muôn nghìn lần; Ngài có thể trao việc của Ngài cho những người tài đức hơn con. Hãy chọn một mình Chúa thôi, chọn thánh ý Ngài, chứ đừng chọn việc của Chúa !”
Tôi luôn luôn học tập làm theo ý Chúa. Nhưng ánh sáng này mang lại cho tôi một sinh lực mới, thay đổi tận gốc lối sυy nghĩ của tôi, giúp tôi vượт qua những bước gian truân mà hầu như cơ thể không chịυ đựng nổi. Từ đây tôi cảm thấy trong lòng tôi “một sự bình an mà thế gian không cho được”.
Theo tính tự nhiên, những lúc chương trình đang thực hiện tốt đẹp phải вỏ dở, hoạt động đang hăng say phải вó tay, nhiệm νụ đang quan trọng phải hạ tầng công tác ! Uấт ức và cháи nảи ! Tôi tự hỏi: Chúa gọi con “Hãy theo Thầy” hay “Hãy theo việc nọ, người kia ?” Để đó, Chúa sẽ liệu, Ngài sẽ giải quyết tốt hơn con là cái chắc. ( trích sách Năm chiếc bánh và hai con cá của Cố Hồng y Thuận )
 
 
 
 
Lưu ý : Bài viết đã nói rõ " Phân Biệt Giữa Chúa Và Việc Chúa Làm" cho nên xin đừng vì Cờ Đỏ Sao Vàng trong hình mà rối loạn tâm hồn.

 

Nguồn tin: Lm Vũ Quốc Thịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê

  • Đang truy cập32
  • Hôm nay10,434
  • Tháng hiện tại403,260
  • Tổng lượt truy cập33,281,395
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây