Bamboo Airways yêu cầu quyền tiếp cận để khai thác đường bay thẳng tới Mỹ

Thứ sáu - 04/06/2021 06:34
unnamed (7)
unnamed (7)

Bamboo Airways vừa gửi đơn lên Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ để đề nghị cung cấp dịch vụ bay thẳng từ Việt Nam tới 5 thành phố của Mỹ.

Không lâu sau khi được cấp slot bay thẳng tới các sân bay của Mỹ, Bamboo Airways yêu cầu quyền tiếp cận để khai thác các đường bay thẳng tới Hoa Kỳ mà hãng hàng không tư nhân của Việt Nam dự kiến bắt đầu vào tháng 9.

Hãng hàng không Tre Việt hôm 1/6 gửi đơn tới Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ đề nghị được cung cấp dịch vụ đến 5 thành phố của Mỹ bằng các máy bay của mình, với kế hoạch bắt đầu các chuyến bay thẳng vào quý 3 năm nay.

Trong đơn gửi Bộ GTVT Hoa Kỳ được công bố trên trang web Regulations.gov của Chính phủ Mỹ nhằm ghi nhận bình luận của công chúng, hãng hàng không mới được thành lập năm 2017 xin phép hoạt động các chuyến bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh với Los Angeles và San Francisco với tần suất từ 4 đến 7 chuyến mỗi tuần. Các chuyến bay sẽ bao gồm một điểm dừng trên đường bay, qua một điểm trung gian tại Đài Bắc, Osaka hoặc Nagoya.

Tháng trước, Bamboo Airways thông báo được cấp slot bay thẳng tới các sân của Mỹ và dự định thực hiện các chuyến bay với hai sân bay ở California, nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất ở hải ngoại đang sinh sống, bắt đầu từ 1/9. Các chuyến bay của Tre Việt sẽ được thực hiện bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner. Được biết, hãng sẽ tăng đội bay lên 40 chiếc vào cuối năm nay.

Theo đơn mà Bamboo Airways trình hôm 1/6, hãng hàng không này còn yêu cầu được bổ sung các chuyến bay tới Dallas-Fort Worth, thành phố New York hoặc Seattle theo thoả thuận dịch vụ hàng không song phương Việt-Mỹ.

Hãng hàng không của Tỷ phú Trịnh Văn Quyết cũng yêu cầu được cho phép cung cấp các chuyến bay bổ sung đến Canada từ Mỹ, cụ thể là đến Montreal, Vancouver và Toronto bằng các máy bay của Bamboo Airways.

Thêm vào đó, hãng Tre Việt cũng yêu cầu được phép phục vụ thêm tại 25 sân bay của Mỹ thông qua một đối tác liên danh từ 5 cổng chính. Các điểm đến liên danh tiềm năng, được chính phủ Việt Nam lựa chọn vào năm 2005 theo thoả thuận song phương, còn gồm có Chicago, Boston, Houston, Miami, và Washington DC.

Một đối tác liên danh tiềm năng không được nêu tên trong đơn mà Bamboo Airways gửi Bộ GTVT Hoa Kỳ, nhưng hãng thàng không của Việt Nam cho biết họ “có kế hoạch cung cấp dịch vụ liên danh với một hãng vận tải lớn của Mỹ trên các chuyến bay thẳng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.”

Yêu cầu này được đưa ra 7 tháng sau khi Bamboo Airways bắt đầu quy trình thủ tục giấy tờ để được tiếp cận thị trường Mỹ. Hãng được Bộ GTVT Hoa Kỳ cấp phép bay tới Mỹ hồi năm ngoái.

Bamboo Airways là một hãng hàng không non trẻ của Việt Nam khi mới bắt đầu hoạt động các chuyến bay từ tháng 1 năm 2019. Cho đến tháng 2/2021, hãng hàng không tư nhân này đã chuyên chở hơn 7,5 triệu hành khách trên hơn 60,000 chuyến bay, theo đơn của Bamboo Airways gửi Bộ GTVT Hoa Kỳ.

Ngoài Bamboo Airways, Vietnam Airlines cũng đã được cấp phép bay thẳng tới Mỹ nhưng không rõ khi nào thì hãng hàng không quốc gia của Việt Nam bắt đầu hoạt động các đường bay tới Hoa Kỳ.

Nguồn tin: Voa tiéng Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê

  • Đang truy cập26
  • Hôm nay8,494
  • Tháng hiện tại208,868
  • Tổng lượt truy cập33,647,168
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây